10 lý do nên và không nên sử dụng ứng dụng Zoom

Khi mà dịch COVID-19 bùng phát, cùng với đó là các công ty, tổ chức buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà, ứng dụng Zoom đã trở thành công cụ, nền tảng họp trực tuyến không thể thiếu cho mỗi tổ chức. Dưới đây là 10 lý do nên và không nên sử dụng ứng dụng Zoom.

Zoom được xếp vào một trong những ứng dụng miễn phí hàng đầu trên cửa hàng Google Play ở Ấn Độ. Ứng dụng vượt mặt các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như TikTok, WhatsApp với hơn 50 triệu lượt tải xuống.

ly do nen cai dat zoom

Tổng hợp lý do nên và không nên cài ZOOM Cloud Meetings

Vì là ứng dụng phổ biến nên kẻ xấu có thể nhắm mục tiêu vào Zoom là điều bình thường. Dưới đây là 10 lý do nên và không nên sử dụng Zoom làm công cụ học trực tuyến.

Nếu chưa cài đặt Zoom, bạn truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt.

10 lý do nên và không nên sử dụng ứng dụng Zoom

Lý do nên sử dụng ứng dụng Zoom

Dưới đây là một số lý do vì sao chúng ta nên sử dụng ứng dụng Zoom để thực hiện các cuộc họp, giảng dạy trực tuyến:

1. Phiên bản ứng dụng Zoom miễn phí cho phép thêm tối đa 100 người dùng tham gia cuộc gọi, giới hạn thời lượng cuộc gọi là 40 phút. Nếu muốn người dùng cũng có thể thực hiện cuộc họp 1-1 không giới hạn thời gian gọi.

10 ly do nen va khong nen su dung ung dung zoom 2

2. Ngoài sử dụng để thực hiện các cuộc họp, giảng dạy trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện các mục đích cá nhân khác.

3. Hơn cả Zoom là ứng dụng, nền tảng phổ biến, được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng. Các thành viên mới có thể dễ dàng tham gia các cuộc họp, hội nghị trực tuyến.

Cập nhật phiên bản Zoom Meeting mới nhất để dùng ổn định hơn.

=> Link tải Zoom cho Windows
link tai zoom cho pc

=> Link tải Zoom cho iOS
link tai zoom tren iOS

=> Link tải Zoom cho Android
link tai zoom tren android

Vì sao không nên sử dụng ứng dụng Zoom?

Mặc dù là ứng dụng phổ biến và hữu ích, xong Zoom cũng có những mặt hạn chế. Dưới đây là một số lý do vì sao không nên sử dụng ứng dụng này:

4. Theo một số nguồn tin, cài đặt Company Directory trên ứng dụng Zoom bị lỗi, có thể làm rò rỉ các thông tin email và hình ảnh người dùng.

10 ly do nen va khong nen su dung ung dung zoom 3

5. Đáng nói là các cuộc trò chuyện, họp trực tuyến trên Zoom không được mã hóa đầu cuối như công ty giới thiệu. Các tính năng bảo mật của Zoom sử dụng giao thức HTTPS. Trong khi kết nối được bảo mật, các cuộc gọi video có thể bị các bên thứ 3 giải mã.

6. Một số người dùng lo ngại về vấn đề bảo mật, điển hình như Tập đoàn SpaceX của tỉ phú Elon Musk cấm sử dụng ứng dụng Zoom.

7. Zoombombing là hành vi quấy rối trực tuyến mà người dùng Zoom đang phải đối mặt.

"Zoomraiding" hay "Zoombombing" là hành vi quấy rối trực tuyến, làm gián đoạn các cuộc gọi video trên Zoom.

10 ly do nen va khong nen su dung ung dung zoom 4

8. Các báo cáo gần đây cho hay Zoom đang âm thầm gửi dữ liệu cho Facebook, các dữ liệu này liên quan đến hành vi và thói quen của người dùng Zoom ngay cả khi họ không phải là người dùng Facebook.

9. Tính năng "attendee tracking" trên Zoom là mối quan tâm lớn nhất của người dùng về vấn đề quyền riêng tư, bảo mật.

10. Cuối cùng ứng dụng Zoom cho Mac dính lỗ hổng lớn, cho phép kẻ tấn công kích hoạt camera sau khi cuộc gọi video trên ứng dụng đã kết thúc.

Trên đây là 10 lý do nên và không nên sử dụng ứng dụng Zoom.  Nếu bạn quyết định cài Zoom, hãy tham khảo Cách tải Zoom về máy tính cũng như Cách tải Zoom trên điện thoại tại đây nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-ly-do-nen-va-khong-nen-su-dung-ung-dung-zoom-57501n.aspx
Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về lỗi chia sẻ màn hình trên Zoom và cách sửa lỗi nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Extension Zoom trên trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính
Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính
Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom khi dạy học, họp
Lỗi webcam không hoạt động, không có tiếng trên Zoom
Từ khoá liên quan:

10 lý do nên và không nên sử dụng ứng dụng Zoom

, lý do nên sử dụng Zoom, lý do không nên sử dụng Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Ứng dụng họp trực tuyến

  Phần mềm ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ tạo các cuộc họp, hay buổi học trực trực tuyến hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, công ty và trường học và đặc biệt phát huy được hiệu quả với các thầy, cô giáo và học sinh trong kỳ n ...

Tin Mới

 • Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính

  Nếu không còn như cầu sử dụng, gỡ cài đặt Zoom Meetings là điều cần thiết để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ cho máy tính, đồng thời tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân qua các lỗ hổng bảo mật được cộng đồng người dùng phát hiện trong thời gian gần đây.

 • Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Twoo hẹn hò trực tuyến

  Việc sử dụng ứng dụng Twoo để kết bạn hay tìm đối tượng hẹn hò đang là sự lựa chọn của ưa thích của giới trẻ trong thời gian gần đây bởi tính linh hoạt, sự nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn so việc kết bạn, nhờ người mai mối theo cách truyền thống hay tham gia game show hẹn hò trên truyền hình.

 • Cách kết bạn và hủy yêu cầu kết bạn trên Twitch

  Twitch là kênh stream lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới, đồng thời với đố đây cùng là một mạng xã hội như Facebook nơi mà bạn có thể kết bạn hoặc hủy kết bạn một cách thoải mái. Nếu bạn ưa thích ai đó hoặc có cùng sở thích tại Twitch, bạn có thể kết bạn với họ. Xem hướng dẫn cách kết bạn và hủy yêu cầu kết bạn trên Twitch tại đây.

 • Câu đố mẹo khó

  Bài viết tổng hợp những câu đố mẹo khó có đáp án thuộc nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau (cuộc sống, tình yêu, tình bạn,..). Bạn đọc có thể sử dụng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá