Nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel

Làm việc với bảng tính, trường hợp bạn muốn nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel thì bạn có thể tự tạo một hàm do bạn xác định để giải quyết, xử lý. Để hiểu rõ hơn cách tạo hàm nối các ô trong một cột, nối chuỗi trong một cột trên Excel, mời bạn theo dõi thủ thuật đơn giản được giới thiệu dưới đây.

Để có thể tự tạo một User Defined Function (tức là hàm tự tạo do người dùng xác định) để giải quyết bài toán dưới đây thì bạn chỉ cần tạo một đoạn VBA, sau đó thêm đoạn này vào ứng dụng Excel là bạn có thể sử dụng hàm tự tạo để nối các ô trong một cột trong Excel rồi.

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel

Hàm nối các ô trong một cột, nối chuỗi trong một cột trong Excel

Nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài phiên bản Excel thông dụng hay dùng hiện nay: Excel 2016, Excel 2013.
- Có sẵn một file Excel đã có dữ liệu để chỉ việc dùng hàm nối chuỗi.

Như nội dung phần mở đầu đã nói, nếu tình huống bạn muốn nối các ô trong một cột lại với nhau, ví dụ như từ ô C3 đến C11 của cột C là mã các Mã số lần lượt từ TH001 đến TH009 và bạn cần nối các ô với nhau thành: TH001#TH001#TH002#TH003#TH004#TH005#TH006#TH007#TH008#TH009. Ở đây bạn muốn đặt thêm dấu "#" để ngăn cách khi nối các ô lại với nhau. Vậy với bài toán như thế này thì cách tạo hàm tự tạo sẽ như thế nào?

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 2

Bước 1: Tại giao diện cửa sổ Excel -> bạn nhấn và giữ phím Alt + F11 (ở Laptop một số máy sẽ là Alt + Fn + F11)để mở Microsoft Visual Basic lên:

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 3

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào VBAProject như hình dưới -> sau đó chọn Insert -> và chọn Module:

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 4

Bạn Copy đoạn code dưới đây -> sau đó Dán (Paste) vào cửa sổ vừa mới xuất hiện:

Function noi(vung As Range, chuoigiua As String)
Dim i, kq
For i = 1 To vung.Rows.Count
If vung(i, 1) <> "" Then
kq = kq & chuoigiua & vung(i, 1)
End If
Next i
noi = kq
End Function

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 5

Bước 3: Sau đó bạn lưu (Ctrl + S) và đóng cửa sổ giao diện này. Tiếp theo, bạn quay trở lại với ứng dụng Excel để sử dụng công thức noi để nối các ô trong một cột, nối chuỗi trong 1 cột.

Tại ô kết quả, bạn nhập công thức = noi(C3:C11,"#") -> sau đó nhấn Enter (bạn nhập dấu # là để ngăn cách bằng dấu # hoặc nếu bạn muốn ngăn cách bằng khoảng trắng thì chỗ dấu # bạn thay bằng dấu "cách" là được).

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 6

Excel xử lý và trả kết quả nối các ô trong 1 cột thành công như hình dưới:

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 7

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn một thủ thuật hay để Nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel rất hữu ích nhưng cũng không quá phức tạp để bạn có thể thực hiện được. Việc nối này đơn giản là bạn chỉ cần copy đoạn VBA mà chúng tôi đã tạo sẵn, sau đó add vào Microsoft Visual Basic của Excel là bạn đã có thể dùng được hàm nối các ô trong 1 cột trên Excel rồi.

Ngoài ra, để bạn hiểu thêm về hàm nối chuỗi trong Excel, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo bài viết Nối chuỗi trong Excel mà chúng tôi đã từng giới thiệu, chia sẻ để hiểu được rõ hơn. Chúc bạn thành công!

http://thuthuat.taimienphi.vn/noi-cac-o-trong-1-cot-noi-chuoi-trong-1-cot-excel-23820n.aspx
Bên cạnh đó, để nối các chuỗi giữa các cột với nhau, bạn có thể dùng hàm ConcateNate để thực hiện, tham khảo chi tiết cú pháp và cách thực hiện hàm ConcateNate để nối nhiều dữ liệu tại nhiều cột thành một chuỗi.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh
Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Cách xóa khoảng trắng trong Excel
Cách thêm cột trong Excel
Hướng dẫn gộp ô trong Excel không mất dữ liệu
Từ khoá liên quan:

noi cac o trong 1 cot trong Excel

, noi chuoi trong 1 cot excel, ham noi o trong 1 cot excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chuyển file Excel sang Google Sheets

  Bình thường copy dữ liệu từ Excel sang Google Sheets theo cách thủ công thì định dạng bảng sẽ bị thay đổi! Vậy có cách nào giúp bạn chuyển file Excel sang Google Sheets mà định dạng bảng dữ liệu không bị thay đổi không? Có những cách nào giúp bạn làm được việc này? Tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

 • Hướng dẫn copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác

  Việc copy sheet trong cùng một file Excel thao tác thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên nếu copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác thì thao tác sẽ phức tạp hơn chút ít. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, mời bạn

 • Cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn

  Nếu mở file Excel để làm việc nhưng bạn lại không thấy thanh sheet tab đâu để lựa chọn sheet cần mở. Bạn đang băn khoăn chưa biết sẽ xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong

 • Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc

  Chúng ta cùng phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để cảm nhận nỗi niềm thương nhớ của tác giả hay cũng chính là tình cảm mến thương, những ân tình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá