Cách thêm cột trong Excel

Tính năng thêm hàng, cột trong Excel là một trong những tính năng tuyệt vời giúp người dùng thêm dữ liệu tuỳ ý nhanh chóng bất kỳ lúc nào mà vẫn đảm bảo cho sự nguyên vẹn của toàn bộ dữ liệu trong bảng tính, cụ thể hơn, cách thêm cột trong Excel dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ thao tác này.

Tương tự như cách chèn thêm hàng trong Excel, bạn cũng có thể dễ dàng thêm cột trong Excel một cách dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng tới những dữ liệu khác. Trong trường hợp bạn muốn thêm dữ liệu bằng một cột mới trong bảng tính thì đây là cách làm tốt nhất và bạn có thể áp dụng.

cach them cot trong excel

Cách thêm cột tỏng Excel dưới đây có hai cách và bạn có thể áp dụng cả hai cách này trên tất cả các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 bởi chúng đều có thao tác giống nhau.

Cách thêm cột trong Excel

Cách 1.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào vị trí cột mà bạn muốn thêm một cột mới trong Excel vào đúng vị trí đó và chọn Insert.

cach them cot trong excel 2

Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một cột mới được thêm vào đúng vị trí đã chọn, những dữ liệu cũ sẽ được đẩy sang các cột bên phải.

cach them cot trong excel 3

Cách 2.

Bước 1: Tương tự như cách một, nhưng lần này bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ ô nào tại vị trí cột mà bạn muốn thêm một cột mới sau đó chọn Insert...

cach them cot trong excel 4

Bước 2: Trên hộp thoại Insert hiện lên, tại đây bạn tích vào lựa chọn Entire Column để chèn thêm một trong Excel.

cach them cot trong excel 5

Tương tự như cách 1, kết quả là bảng tính sẽ xuất hiện thêm một cột mới ở bên trái và tất cả những dữ liệu ở cột cũ sẽ được đẩy dần sang phải

cach them cot trong excel 6

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn hai cách tiện lới nhất để thêm cột trong Excel, trong trường hợp bạn đang soạn thảo văn bản trên Word mà bạn cũng muốn thêm cột như Excel, bạn cũng có thể dễ dàng thêm cột trong Word, thêm dòng, cột vào bảng mà không gặp chút khó khăn nào.

Bạn đã khi nào thực hiện việc tô màu xen kẽ giữa hàng hoặt cột trong bảng tính Excel chưa? đây là một trong những thủ thuật khá hay, nếu chưa nắm rõ, bạn tham khảo cách tô màu xen kẽ trong Excel tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-cot-trong-excel-37630n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi inch sang cm trong Excel
Cách vẽ biểu đồ Pareto trong Excel, mô tả số liệu dạng cột
Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách tính số ngày bằng Excel
Từ khoá liên quan:

them cot trong excel

, them column trong excel, chen them cot trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn

  Trong Excel, trạng thái Normal luôn mặc định thanh Ruler được tick chọn sẵn và người sử dụng không phải điều chỉnh gì thêm, tuy nhiên, trong một số trường hợp thanh Ruler lại bị ẩn, gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là với những bạn mới sử dụng Exel, vậy cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn như thế nào để xử lý nếu gặp phải trường hợp này?

 • Cách sửa lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel

  Có nhiều trường hợp khi lưu file Excel bị lỗi Errors were detected while saving, đại loại là bạn sẽ không lưu được file vừa tạo xong, bài hướng dẫn dưới đây, Taimienphi sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản.

 • Cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel

  Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ trong Excel, khi đó bạn sẽ gặp phải vấn đề trong việc chuyển đổi định dạng ngày Châu Âu (ngày/tháng/năm) sang định dạng ngày theo kiểu Mỹ (tháng/ngày/năm). Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel.

 • Giải bài tập trang 113, 114 SGK Đại Số 10

  Giải bài tập trang 113, 114 SGK Đại Số 10 - Bảng phân bố tần số và tần suất là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 10 dễ dàng giải bài tập bảng phân bố tần số và tần suất cũng như hỗ trợ quá trình ôn luyện và nâng cao kiến thức hiệu quả. Với tài liệu Giải Toán lớp 10 này chắc chắn sẽ giúp cho quá trình rèn luyện cũng như giải bài tập hay làm bài về nhà dễ dàng và hiệu quả nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá