Cách sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng máy tính, laptop

Cách sử dụng Sound Booster rất đơn giản, các hành động tương tự như việc bạn điều chỉnh âm lượng cho thiết bị âm thanh mặc định của máy tính. Với nhiều ưu điểm như dung lượng nhẹ, điều chỉnh âm lượng dễ dàng, âm thanh tốt, Sound Booster là một phần mềm các bạn nên cài trên máy tính của mình.

Sound Booster là một trong những phần mềm tăng âm lượng loa hiệu quả, giúp bạn có thể khuếch đại âm thanh mặc định lên đến 500% mà không làm cho chất lượng âm thanh bị thay đổi, âm thanh không bị biến dạng. So với nhiều cách tăng âm lượng loa truyền thống hoặc tăng âm lượng loa máy tính bằng DFX Audio Enhancer hiện nay, cách sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng loa có ưu điểm gọn nhẹ và dễ dùng hơn cả.

Để giúp bạn đọc dễ tiếp cận hơn với cách sử dụng tối ưu nhất của Sound Booster, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Sound Booster chi tiết dưới đây:
 

Cách sử dụng Sound Booster

Bước 1: Tải phần mềm Sound Booster bản mới nhất và tiến hành cài đặt Sound Booster trên máy tính. Quy trình cài sẽ trải qua các bước theo trình tự, bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn trong lúc cài Sound Booster nhé.

Bước 2: Mở Sound Booster và bạn sẽ thấy biểu tượng loa xuất hiện bên dưới khay hệ thống.

cach su dung sound booster

Bước 3: Click đúp vào biểu tượng này để hiển thị thanh trượt và tăng âm lượng loa máy tính theo ý muốn. Các bạn di chuyển thanh trượt sao cho đạt đến mức âm lượng phù hợp. Lưu ý, âm lượng quá to có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn.

cach dung sound booster

Tuy nhiên để sử dụng Sound Booster một cách tối ưu nhất, bạn đọc cần trang bị cho mình một số kỹ năng thao tác với cài đặt trong phần mềm, đơn cử như việc sử dụng phím tắt Sound Booster hoặc cách gỡ Sound Booster trong trường hợp không muốn sử dụng nữa.

Để truy cập Cài đặt và thiết lập Sound Booster, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng Sound Booster và chọn Options như trong hình.

Ảnh bổ sung

Và đây là giao diên Options của phần mềm Sound Booster mà bạn có thể tùy chỉnh nhiều thông số.

huong dan su dung sound booster

- Interface Language: Ngôn ngữ giao diện.

 Có 2 lựa chọn ngôn ngữ là English (tiếng Anh) và Russia (tiếng Nga)

- Hotkey: Phím tắt          

Tùy chỉnh phím tắt bao gồm 2 chế độ là Increase Volume (tăng âm lượng) và Decrease Volume (giảm âm lượng). Tại đây người dùng có thể tùy chỉnh cụm phím tắt Sound Booster với các phím như Shift, Ctrl, Alt và phím F phía trên cùng bàn phím.

Tuy nhiên bạn cần chú ý không được đặt cụm phím tắt trùng với cụm phím tắt của Windows hay của các phần mềm khác.

- Cài đặt khác

+ Startup on Windows startup: Chế độ khởi động phần mềm cùng Windows

+ Show startup notification: Chế độ hiển thị thông báo khi khởi động phần mềm

+ Automatically check for updates: Tự động kiểm tra bản cập nhật mới của phần mềm.

Sau khi hoàn thành xong các cài đặt tùy chỉnh, bạn bấm OK để xác nhận.

Cách sử dụng Sound Booster trên đây khá đơn giản và bạn chỉ cần nắm được sơ qua những chức năng chính của phần mềm là đã có thể dễ dàng căn chỉnh và cải thiện âm thanh khi nghe qua máy tính rồi đó.

Ngoài Sound Booster, bạn đọc cũng có thểm tham khảo thêm cách tăng âm lượng loa máy tính bằng DFX Audio Enhancer, đây là một phần mềm khuếch đại âm thanh rất chất lượng và dành cho người dùng chuyên sâu, do đó, hãy cân nhắc nếu muốn học cách tăng âm lượng loa máy tính bằng DFX Audio Enhancer để chỉnh sửa, tăng âm lượng loa máy tính nhé.

Nhìn chung tăng âm lượng loa bằng Sound Booster hay DFX Audio Enhancer chỉ là một trong số khá ít cách tăng âm lượng giúp người dùng có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất, cùng với file nhạc, nhiều người dùng còn tăng âm lượng video bằng Total Video Converter để giúp tăng âm lượng cho các đoạn video nhạc hoặc phim, tăng âm lượng video bằng Total VideoConverter giúp đảm bảo cho video của người dùng không bị biến dạng âm thanh trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng video.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-sound-booster-12949n.aspx
Giống như nhiều phần mềm khác, quá trình sử dụng Sound Booster cũng có thể tồn tại nhiều lỗi Sound Booster, ví dụ như không hiển thị icon trên khay hệ thống hoặc, cách nếu không biết cách sử dụng Sound Booster đúng cách cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi. Bạn đọc cũng đừng lo vì có thể ứng dụng những hướng dẫn sửa lỗi của Taimienphi.vn đã chỉ dẫn cho các bạn nhé.


Tác giả: An Nguy     (3.8★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng âm lượng loa bằng Sound Booster
Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop
Phần mềm tăng âm lượng loa máy tính
Cách chỉnh tăng âm lượng loa trên điện thoại Android
Cách tăng âm lượng loa khi sử dụng tai nghe Bluetooth
Từ khoá liên quan:

cach su dung sound booster

, cach dung sound booster, huong dan su dung sound booster,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sound Booster

  Khuếch đại âm thanh cho PC

  Sound Booster là phần mềm tăng âm lượng lên mức tối đa cho tất cả các ứng dụng và game PC yêu thích của bạn. Với Sound Booster, giờ đây, bạn không bị giới hạn bởi khả năng khuếch đại tối đa của card âm thanh PC của mình.

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Cách tạo các hàm riêng trong Excel

  Các chương trình của Microsoft lúc nào cũng được tích hợp Visual Basic, bao gồm Microsoft Word, Access và Excel. Người dùng có thể sử dụng Visual Basic để tạo các hàm riêng trong Excel. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các hàm riêng trong Excel.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá