Video deepfake là gì? trào lưu ghép mặt vào video

Deepfake xuất hiện từ khá lâu nhưng gần đây Deepfake mới được nhiều người quan tâm, đặc biệt là Video Deepfake, vậy video Deepfake là gì? nó có ảnh hưởng gì không?

Ban đầu deepfake được ứng dụng nhiều lĩnh vực điện ảnh giúp các đạo diễn chỉnh sửa hình ảnh, video đúng với ý đồ nghệ thuật. Tuy nhiên, khi công nghệ này rơi vào tay kẻ xấu lại bị sử dụng để làm hại người khác gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

video deepfake la gi

Video deepfake là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu Video deepfake là gì, nó có nguy hiểm không và những phần mềm hỗ trợ tạo ra video deepfake.

Video deepfake là gì?

Nói một cách đơn giản thì Deepfake là một video được biên tập dựa trên trí tuệ nhân tạo và trong video này, bạn sẽ thấy một người đang làm hoặc nói một điều gì đó mà thực tế không phải họ làm. Để tạo ra video như thế này thì từ 1 video gốc, người ta sử dụng Photoshop để tạo ra một hình ảnh của một người khác để thay thế cho người ở trong video.

Video deepfake có nguy hiểm không?

video deepfake la gi 2

Video deepfake có nguy hiểm khi bị kẻ xấu lợi dụng?

Tuy chỉ là các video được tạo ra nhờ máy tính và các phần mềm thông minh nhưng lại khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là các ngôi sao, người nổi tiếng vì ai cũng lo lắng là hình ảnh của mình sẽ được sử dụng tràn lan. Video có nội dung tốt thì không sao nhưng nội dung đồi bại thì lại đáng lo ngại.

Phần mềm để tạo ra video deepfake?

Các phần mềm tạo ra Video Deepfake đa phần là các phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo. Các video được tạo ra từ các phần mềm này rõ ràng và sắc nét tới mức hầu như không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Một trong các phần mềm có tiếng phải kể đến Fake App được phát hành vào tháng 1 năm 2018 trên máy tính để bàn. Ứng dụng có thể dễ dàng tạo và chia sẻ các video giả mạo khuôn mặt. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để chỉnh sửa bất kỳ video deepfake nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/video-deepfake-la-gi-52929n.aspx
Bên cạnh việc tìm hiểu Video deepfake, các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về DeepWeb hiện nay, để xem DeepWeb nói về những vấn đề gì, có an toàn để truy cập hay không?

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách truy cập Deepweb với Tor Browser
Tails 3.9 tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0
Tor Browser 7.5 cải tiến màn hình chào mừng
Bản cập nhật Tor Browser 9.0.3
Bản phát hành Tor Browser 9.0.2 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Video deepfake là gì

, Video deepfake có nguy hiểm không, Phần mềm để tạo ra video deepfake,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tor Browser

    Duyệt web an toàn, bảo mật

    Tor Browser là trình duyệt web bảo mật riêng tư dành cho những người dùng cần bảo mật những thông tin quan trọng của mình, Tor được tích hợp chế độ ẩn IP khi lướt web để không ai có thể biết bạn đã truy cập vào đâu và làm gì trên Internet, thay vì phải cài đặt IP thủ công như ở trình duyệt khác thì với Tor, bạn sẽ được tự động thay đổi địa chỉ IP trên máy để ẩn danh tính khi lướt web.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá