Tìm hiểu DeepWeb, những ứng dụng của DeepWeb trên Internet

DeepWeb là một khái niệm tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu thực sự rõ ràng. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một số vấn đề về DeepWeb, tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề này

DeepWeb, hay còn được gọi là Undernet, có nghĩa là web ngầm, web chìm bao gồm tất cả những nội dung bị ẩn trên Internet thông thường. Đối với người dùng, khi truy cập Internet, các bạn có thể tìm kiếm thông tin cho mình trên Google, Bing, các trình đọc RSS hay một số công cụ tìm kiếm thông tin khác. Tuy nhiên, các thông tin trên DeepWeb thường được ẩn giấu “bên dưới Internet”, không tiếp cận đến Google, Facebook…Các nội dung trong DeepWeb thường là những nội dung không lành mạnh được chia sẻ như mua bán ma túy, vũ khí, bạo lực…

tim hieu deepweb nhung ung dung cua deepweb tren internet

Công cụ truy cập DeepWeb

tim hieu deepweb nhung ung dung cua deepweb tren internet 2

Thông thường, muốn truy cập DeepWeb, chúng ta không sử dụng như trình duyệt thông thường như Google Chrome hay Mozilla Firefox do những trình duyệt này không có cơ chế phân giải những tên miền hay địa chỉ DeepWeb. Để truy cập DeepWeb, chúng ta sẽ sử dụng trình duyệt Tor (The Onion Router) .

Trình duyệt Tor là trình duyệt nâng cao ho phép người dùng truy cập ẩn danh trên Internet , điều nay rất cần thiết bởi truy cập DeepWeb sẽ rất nguy hiểm nếu như chúng ta để lộ ra thông tin cá nhân của mình. Ngoài ra, Tor còn có cơ chế giải mã và mã hóa thông tin cho người dùng. Tor có nhiệm vụ ẩn danh người dùng, truy cập thông tin ở DeepWeb thông qua rất nhiều máy chủ và sau đó mã hóa thông tin trước khi chúng ta tiếp cận được nội dung trong DeepWeb.

Các bạn có thể tải và cài đặt Tor Browser để truy cập DeepWeb

Nội dung trên DeepWeb

tim hieu deepweb nhung ung dung cua deepweb tren internet 3

Về cơ bản, DeepWeb tồn tại ngầm và luôn luôn ẩn danh do sử dụng các cơ chế mã hóa nội dung phức tạp , do vậy, rất khó để các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing… có thể tìm kiếm ra được nội dung trên đó. Người dùng truy cập DeepWeb cũng sẽ được ẩn danh hoàn toàn, do đó, DeepWeb được sử dụng như công cụ để chia sẻ những thông tin thường là bất hợp pháp như mua bán ma túy, mua bán vũ khí, tội phạm tình dục, bí mật quốc gia…Rất may là các nội dung trên DeepWeb thường không được chia sẻ rộng rãi, những người tìm hiểu về DeepWeb cũng không sẵn có, do đó DeepWeb sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các bạn nếu như các bạn chưa sẵn sàng bước vào thế giới DeepWeb.

Một số lưu ý khi sử dụng DeepWeb

DeepWeb hoạt động như một thế giới ngầm trên mạng Internet với những nội dung đa phần độc hại, do đó, việc truy cập các trang web này ảnh hưởng rất lớn đối với tâm lý và sự phát triển của những người chưa thành niên. Vì vậy các bạn nên cân nhắc trước khi truy cập

Việc ẩn danh thông qua Tor cũng không đảm bảo được 100%, do đó các bạn không nên cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trong thế giới DeepWeb.

Các bạn tuyệt đối không nên giao dịch trực tuyến thông qua DeepWeb, rất có thể thông tin thanh toán, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị phát hiện và đánh cắp bởi kẻ xấu.

Hãy coi DeepWeb như là nơi để các bạn tham khảo thông tin, không nên quá tin tưởng vào những nguồn thông tin trên DeepWeb.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-deepweb-nhung-ung-dung-cua-deepweb-tren-internet-22561n.aspx
Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về Deep Web, tuy nhiên nên cân nhắc trước khi tìm hiểu do DeepWeb sẽ chứa rất nhiều hình ảnh gây sốc mà chúng ta không thể bắt gặp được ngoài đời hay trên Internet chính thống. Tuy nhiên, Tor cũng có thể ứng dụng vào việc lướt web ẩn danh trên Chrome bằng một số thủ thuật nhỏ, các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm quản lý, giám sát kết nối mạng tốt nhất
Đánh giá McAfee Internet Security 2019
Hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet
Facebook - Cách xóa ứng dụng rác trên Facebook
(Giveaway) Bản quyền 1 năm Vole Internet Expedition, duyệt website độc đáo
Từ khoá liên quan:

deepweb

, deep web, tor,

SOFT LIÊN QUAN
 • DailyArt

  Ứng dụng tìm hiểu về câu chuyện những kiệt tác nghệ thuật

  DailyArt là ứng dụng dành cho những người làm nghệ thuật, nơi bạn có thể tìm thấy cảm hứng từ những kiệt tác nghệ thuật cổ điển, hiện đại, đương đại và đọc những câu chuyện ngắn về họ, tải DailyArt để tham gia cùng cộng đồng hơn 700 ngàn người làm nghệ thuật trên khắp thế giới, mỗi người đều có một câu chuyện để bạn học hỏi.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá