Vì sao không đăng nhập được Gmail?

Trên thực tế, vấn đề đăng nhập Gmail phát sinh từ một số nguyên nhân cụ thể, nghĩa là cũng sẽ có những giải pháp tương ứng đi kèm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục nhanh chóng.

vi sao khong dang nhap duoc gmail

Vì sao không đăng nhập được Gmail?
 

Mục Lục bài viết:
1. Máy chủ Gmail có vấn đề.
2. Vấn đề với tên người dùng và mật khẩu.
3. Virus và spam.
4. Vấn đề với trình duyệt.
5. Vấn đề với kết nối mạng Internet.
6. Kiểm tra cài đặt máy chủ.
7. Outlook không thể kết nối đến Gmail.

Không thể đăng nhập tài khoản là vấn đề khá phổ biến đối với người dùng Gmail. Thay vì nhờ đến sự giúp đỡ của người khác ngay lập tức, tại sao bạn không cố gắng phát hiện nguồn gốc của vấn đề này?

1. Máy chủ Gmail có vấn đề

Nếu máy chủ Gmail không hoạt động thì dù bạn có cố gắng thế nào vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Lúc này, hãy kiểm tra trạng thái máy chủ trong khu vực của bạn và xem Google có bị lỗi không. Nếu không có sự cố máy chủ, thì vấn đề là ở chính Gmail.

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi. Ngay khi máy chủ hoạt động trở lại, bạn có thể tự động truy cập vào tài khoản Gmail của mình.

2. Vấn đề với tên người dùng và mật khẩu

Lý do phổ biến nhất gây ra sự cố đăng nhập Gmail là nhập sai tên người dùng và mật khẩu. Khi không truy cập được, bạn có thể kiểm tra lại xem bạn đã gõ đúng ID và mật khẩu hay chưa. Nếu bạn không chắc chắn về tài khoản email của mình, hãy thử đặt lại mật khẩu tài khoản Gmail.

3. Virus và spam

Một nguyên nhân khác gây ra sự cố đăng nhập Gmail là tài khoản bị tấn công virus. Cho dù PC của bạn đã cài đặt phần mềm diệt virus thì sự cố vẫn có thể xảy ra (do phần mềm bị hết hạn hoặc không thể hoạt động bình thường).

vi sao khong dang nhap duoc gmail

Các mối đe dọa về virus thường cản trở việc tạo và truy cập tài khoản Gmail. Lúc này, bạn có thể gỡ chương trình chống virus rồi cài đặt lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế phiên bản cũ bằng chương trình chống virus mới.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng Gmail cũng phàn nàn rằng họ không thể nhận hoặc gửi email từ tài khoản Gmail của họ. Trên thực tế, Gmail có giới hạn lưu trữ email nên khi vượt quá, bạn sẽ không nhận được email mới. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo bạn đã xoá những thư không quan trọng và xóa bộ nhớ cache hoặc cookie để tránh lỗi đăng nhập Gmail.

4. Vấn đề với trình duyệt

Đôi khi, người dùng gmail gặp vấn đề là sau khi nhập mật khẩu, nhấp vào nút đăng nhập thì Gmail báo lỗi trang không thể hiển thị. Lỗi này thường xảy ra vì trình duyệt. Trình duyệt của bạn có thể chứa đầy rác nên cách tốt nhất là tối ưu hóa trình duyệt đúng cách.

Nếu bạn không biết cách tối ưu hóa trình duyệt của mình, hãy làm theo các quy tắc được đề cập dưới đây:
+ Xóa các tập tin tạm thời của trình duyệt
+ Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt
+ Cập nhật trình duyệt web

Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, bạn có thể đặt lại trình duyệt web của mình. Tuy nhiên, trước khi đặt lại, đừng quên sao lưu dấu trang, mật khẩu và thông tin hữu ích.

5. Vấn đề với kết nối mạng Internet

Lỗi Gmail không phản hồi cũng có thể xảy ra do sự cố với máy chủ proxy và cài đặt bảo mật. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần vô hiệu hóa cài đặt proxy, chống virus và tường lửa, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Gmail của bạn.

vi sao khong dang nhap duoc gmail 2

6. Kiểm tra cài đặt máy chủ

Trong một thời điểm nhất định, có hàng trăm người thích đăng nhập thông qua phần mềm email client thay vì sử dụng trình duyệt. Sự cố có thể xảy ra do địa chỉ máy chủ đến và đi không chính xác. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ máy chủ và chế độ xác thực.

7. Outlook không thể kết nối đến Gmail

Microsoft Outlook cho phép người dùng sử dụng các tài khoản email khác nhau từ một cửa sổ. Tuy nhiên, thông thường thì Outlook không thể kết nối với Gmail. Điều này xảy ra khi bạn cố gắng thêm tài khoản Gmail có bật xác minh hai bước. Outlook không cung cấp lời nhắc đăng nhập Gmail thực tế.

vi sao khong dang nhap duoc gmail 3

Để giải quyết vấn đề này, hãy bật IMAP và sử dụng mật khẩu Ứng dụng để đăng nhập. Mở tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải. Chuyển sang tab POP / IMAP. Khi IMAP được bật, hãy tạo mật khẩu ứng dụng. Dưới đây là cách tạo mật khẩu ứng dụng:
+ Mở tài khoản Gmail và nhấp vào ảnh hồ sơ
+ Bấm vào Tài khoản của tôi
+ Đi đến Đăng nhập và bảo mật, cuộn xuống để tìm mật khẩu ứng dụng
+ Nhập lại mật khẩu Gmail

Lúc này, bạn có thể chọn một ứng dụng từ menu. Bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy một mật khẩu trên màn hình. Hãy sử dụng mật khẩu 16 chữ số đó thay cho mật khẩu tài khoản thông thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-khong-dang-nhap-duoc-gmail-55374n.aspx
Hy vọng những giải pháp kể trên có thể giúp bạn giải quyết các sự cố đăng nhập Gmail. Trường hợp không thể đăng nhập được nữa, các bạn chỉ còn cách là đăng ký tài khoản Gmail mới mà thôi.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thoát gmail trên Samsung Galaxy, đăng xuất gmail trên điện thoại Galaxy
Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên iPhone, iPad không cần cài ứng dụng
Cách kiểm tra thư mới, mail mới trên Gmail không cần đăng nhập Gmail trên Firefox
Đăng nhập Gmail trên Windows Phone
Cách đăng nhập Gmail, Gmail login gửi nhận email trên máy tính
Từ khoá liên quan:

vi sao khong dang nhap duoc gmail

, khong dang nhap duoc gmail tren dien thoai, tai sao khong mo duoc thu trong gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn bật chế độ nền tối cho Gmail trên Android, iOS

  Kích hoạt, bật chế độ nền tối cho Gmail trên điện thoại Android, iOS là một tính năng mới được Google cập nhật trong thời gian gần đây, với giao diện nền tối sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt của người dùng, đặc biệt khi bạn làm việc với máy tính trong thời gian dài.

 • Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Gmail

  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Gmail là tập hợp của nhiều mẹo, thủ thuật dành cho những người thường xuyên sử dụng dịch vụ email của Google, giúp dọn dẹp các dung lượng hòm thư, đồng thời loại bỏ các tin nhắn spam,

 • Top dịch vụ cung cấp tài khoản email tự hủy

  Tài khoản email tự hủy hay email dùng một lần có rất nhiều lợi ích so với tài khoản email thông thường, nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Tài khoản email tự hủy, hoặc tạm thời, có đủ loại với những tính năng

 • Zingr - Mạng xã hội giúp kết nối những người xung quanh bạn

  Zingr là ứng dụng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí và rất phổ biến hiện nay giúp bạn có thể kết nối và trò chuyện với mọi người xung quanh một cách dễ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá