Cách đăng xuất Gmail trên máy tính, laptop nhanh chóng

Gmail là dịch vụ tin nhắn điện tử miễn phí, riêng tư và bảo mật, có thể sử dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính, latop. Tuy nhiên nếu bạn đăng nhập tài khoản Gmail trên nhiều thiết bị và không kiểm soát được sẽ rất dễ bị kể xấu xâm nhập và sử dụng tài khoản và các mục đích xấu chính vì thế bạn cần phải biết cách đăng xuất Gmail trên máy tính, laptop để bảo vệ tài khoản Gmail của mình.

Việc đăng ký, đăng nhập Gmail có lẽ không quá xa lạ với mọi người khi mà hiện nay hầu hết ai ai cũng có cho mình một tài khoản Gmail cá nhân nhất định. Tuy nhiên bảo mật Gmail thế nào thì không phải ai cũng biết cách, đã có khá nhiều trường hợp người dùng đăng nhập Gmail trên một thiết bị khác và sau đó quên không đăng xuất Gmail, dẫn đến việc tài khoản bị lộ các thông tin cá nhân hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

cach dang xuat gmail

Hướng dẫn đăng xuất Gmail trên máy tính

Để tránh khỏi những sơ suất không đáng có như vậy, cách tốt nhất là bạn phải đăng xuất tài khoản Gmail khỏi tất cả các phiên làm việc. Và ngay say đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng xuất Gmail trên tất cả các thiết bị từ xa cho dù thiết bị đó đang ở đâu.


1. Cách đăng xuất Gmail đơn giản

Bước 1: Mở Gmail trên trình duyệt Google chrome bằng cách Click vào biểu tượng Menu => Chọn Gmail (như hình).

dang xuat gmail

Bước 2: Để đăng xuất Gmail trên máy tính, tại giao diện chính của Gmail chọn biểu tượng Avatar.

dang xuat gmail

Bước 3: Lúc này chọn Đăng Xuất để thoát tài khoản Gmail trên máy tính

dang xuat gmail

Bước 4: Kết quả sau khi đăng xuất Gmail trên máy tính.

dang xuat gmail


2. Cách đăng xuất Gmail trên tất cả các trình duyệt

Bước 1: Từ trình duyệt web truy cập vào tài khoản Gmail của mình.

Bước 2: Giao diện sử dụng tài khoản Gmail hiện ra, các bạn kéo xuống dưới cùng và nhấp vào mục Details (Chi tiết).

cach dang xuat gmail 3

Bước 3: Hộp thoại thông tin hoạt động tài khoản Gmail của bạn hiện ra, chứa toàn bộ thông tin phiên đăng nhập Gmail trước đây của bạn. Tại đây, bạn có thể kiếm soát thông tin đăng nhập như IP hay trình duyệt. Bạn nhấn vào Show details (Hiển thị chi tiết) để xem kỹ lưỡng hơn. Nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn từ một địa điểm đáng ngờ thì Gmail sẽ cảnh báo cho bạn biết từ đó bạn có thể đăng xuất Gmail của mình.

cach dang xuat gmail 3

Bước 4: Bây giờ, việc quan trọng lúc này là các bạn nhấn vào mục Sign out all other web sessions (Đăng xuất gmail khỏi tất cả các phiên web khác) để thoát hoàn toàn các tài khoản Gmail của bạn trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính...

cach dang xuat gmail 4

Bước 5: Đợi một chút, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Successfully signed out all other sessions (Đăng xuất tất cả các phiên đăng nhập thành công).

cach dang xuat gmail 5

Như vậy tài khoản Gmail của bạn sẽ bị đăng xuất ra khỏi hầu hết các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập mà chưa kịp logout. Tuy nhiên như thông báo trong bức ảnh trên có nói, trong trường hợp bạn sử dụng tính năng nhớ mật khẩu, thì dù bạn có đăng xuất khỏi tất cả các phiên làm việc họ vẫn vào lại email của bạn được (vì mật khẩu của bạn đã nhớ trên máy đó). Lúc này để triệt để thì bạn cần phải thay đổi mật khẩu Gmail nữa, bạn đọc có thể tham khảo cách đổi mật khẩu Gmail để tạo cho tài khoản của mình một mật khẩu mới an toàn hơn nhé. Hãy nhớ đừng đăng nhập tài khoản Gmail nhiều trên các thiết bị khác kẻo Google từ chối đồng bộ vì bạn chỉ có tối đa 15 kết nối cùng lúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-xuat-gmail-24789n.aspx
Ngoài ra, để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Gmail các bạn không thể bỏ qua tinh năng bảo mật 2 lớp Gmail được nhiều người dùng tin cậy. Mọi thông tin chi tiết cũng như cách kích hoạt tính năng này, bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp qua bài viết hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp Gmail mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. 

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Gmail Notifier, tự động báo khi có thư trên gmail
Cách đưa biểu tượng Gmail ra desktop, màn hình máy tính
Cách đăng nhập Gmail 2022
Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên iPhone, iPad không cần cài ứng dụng
Cách đăng nhập Gmail trên máy tính PC, Android và iPhone
Từ khoá liên quan:

đăng xuất Gmail

, Cách logout Gmail, thoát tài khoản gmail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới