Tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới sử dụng Facebook, và bạn còn khá bỡ ngỡ với các thao tác cũng như giao diện của mạng xã hội này. Hãy theo dõi viết tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu để tự mình cũng như bổ xung chút kiến thức

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào Facebook và mong muốn tìm hiểu nhiều điều về Facebook. Ngay từ những bước cơ bản, bạn đọc đã cần phải tìm hiểu cách đăng ký Facebook, tiếp đó là những cách đăng nhập Facebook chia sẻ nội dung trên Facebook.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau

Tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu

1. Đăng ký Facebook

Đăng ký Facebook là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bất kỳ người dùng nào có thể tạo cho mình một tài khoản Facebook cá nhân để chat và nhắn tin với bạn bè. Sở hữu lợi thế là mạng xã hội lớn nhất hành tinh và cộng đồng người dùng rộng lớn, chính vì vậy lượng người dùng đăng ký Facebook đang tăng lên không ngừng theo từng ngày. Qua từng năm, Facebook liên tục cập nhật thêm nhiều cách giúp người dùng đăng ký Facebook dễ dàng hơn, ví dụ như đăng ký Facebook bằng email, số điện thoại, mã đăng nhập,...

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 2

2. Đăng ký Facebook bằng số điện thoại

Việc đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính bắt buộc phải có email để kích hoạt tài khoản đôi khi lại làm khó rất nhiều người không rành về máy tính, vì có thể họ không có email. Trong khi đó điện thoại thì hầu như ai cũng sở hữu 1 chiếc, vì thế đăng ký Facebook bằng điện thoại là 1 lựa chọn không thể tiện lợi hơn cho nhiều người. Đăng ký Facebook bằng số điện thoại là một trong những cách mới được Facebook áp dụng, cách này có ưu điểm rõ rệt so với việc đăng ký Facebook bằng email, vì việc đăng nhập Facebook bằng số điện thoại tiện lợi hơn, dễ nhớ hơn so với việc nhập đoạn ID email khá dài. Ngoài ra, đăng ký Facebook bằng số điện thoại cũng cho phép bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu Facebook nhờ tính năng gửi mã khôi phục đăng nhập Facebook.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 3

3. Đăng nhập Facebook

Nếu như việc đăng ký Facebook là khâu đầu tiên trong tất cả những thủ thuật Facebook cần biết đối với người dùng mới thì với đăng nhập Facebook, đây là việc rất cần thiết để bất kỳ người dùng nào có thể vào Facebook để theo dõi News Feed hay chat, nhắn tin với bạn bè. Các cách đăng nhập Facebook khá đơn giản và đa dạng, ví dụ như đăng nhập Facebook thông qua email, đăng nhập Facebook bằng số điện thoại hoặc sử dụng chính ID Facebook để đăng nhập Facebook.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 4

4. Lấy ID Facebook

Trong quá trình tạo tài khoản Facebook, mỗi người dùng sẽ có một mã ID Facebook riêng biệt. Đây cũng chính là mã định danh cho mỗi người dùng Facebook. Người dùng có thể thay đổi mã số này theo dạng text để dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook sau đó. Có thể coi, lấy ID Facebook là một cách hiệu quả để tìm thông tin về một tài khoản Facebook, trong đó, người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ hỗ trợ và ID Facebook cần tìm để dễ dàng lấy được thông tin cần thiết. Tuy nhiên ngoài việc lấy ID Facebook hiện nay, người dùng có thể sử dụng các thông tin như email, số điện thoại,...để tìm kiếm một tài khoản Facebook bất kỳ.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 5

5. Xóa tài khoản Facebook

Do sự đang dạng của người dùng Facebook là khác biệt không giống một ai cho nên có một vài người dùng có nhu cầu xử dụng tính năng xóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Tất cả các cách xóa tài khoản Facebook này đều có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại Android, iPhone. Nếu như xóa tài khoản Facebook tạm thời hay ngừng kích hoạt tài khoản Facebook chỉ là việc tạm thời tạm dừng mọi hoạt động của tài khoản, xóa mọi dấu vết hoạt động trên Facebook, tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập Facebook và kích hoạt lại sau đó. Trong khi đó, với việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, người dùng gần như sẽ không còn có thể truy cập được vào tài khoản Facebook đó nữa.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 6

6. Đổi tên Facebook

Việc đổi tên Facebook là cách có thể cá nhân hóa tài khoản Facebook trở nên thú vị và sinh động hơn. Tất nhiên, người dùng đổi tên Facebook không nên quá lạm dụng, thực tế, Facebook chỉ cho phép người dùng đổi tên Facebook 5 lần liên tục và thời gian đổi giữa các lần là 60 ngày nên bạn cần hết sức cân nhắc trong việc đổi tên Facebook. Nếu quá số lần này, bạn sẽ cần phải liên hệ Facebook và cung cấp CMTND để xét duyệt đổi tên trước 60 ngày.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 7

7. Đổi mật khẩu Facebook

Đổi mật khẩu Facebook sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ tài khoản cá nhân tránh khỏi việc bị tấn công cá nhân hoặc đơn giản, Facebook luôn khuyến cáo người dùng phải thường xuyên đổi mật khẩu Facebook để bảo mật tài khoản tốt hơn, tránh bị lộ các thông tin quan trọng. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook cụ thể từ bài viết chi tiết của chúng tôi.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 9

8. Khôi phục tin nhắn Facebook

Khôi phục tin nhắn Facebook hay trên Facebook Messenger tương tự như việc lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook trong khi chat và nhắn tin trên Facebook. Việc khôi phục tin nhắn Facebook không quá khó nếu bạn nắm được quá trình hoạt động và lưu trữ tin nhắn của Facebook. Thông thường bạn có thể dễ dàng khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa thông qua thùng rác trong mục tin nhắn Facebook. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính trước để tìm và khôi phục tin nhắn Facebook. Đối với Facebook Messenger khi xóa tin nhắn bạn cần đọc kỹ xem có nên xóa không tránh việc xóa rồi không lấy được nữa

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 8

9. Chặn kết bạn Facebook

Chặn kết bạn Facebook cũng giống như việc chặn những lời mời thêm bạn phiền toái không cần thiết từ nhiều người dùng Facebook. Mặc dù kết bạn Facebook là một tính năng hay và thú vị, tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, lọc bạn bè để chặn kết bạn Facebook đối với nhiều người dùng hay gây phiền toái. Bằng cách chặn kết bạn Facebook và lọc theo danh sách bạn bè, bạn có thể tránh được những phiền toái không đáng cho khi sử dụng Facebook.

cac thu thuat facebook cho nguoi moi bat dau 10

Trong cài đặt tài khoản Facebook có tích hợp tính năng chặn tìm kiếm và chặn kết bạn Facebook để những người dùng không quen biết sẽ không thể tìm kiếm bạn trên Facebook dù bằng bất cứ cách tìm bạn trên Facebook nào hay lấy ID Facebook để tìm. Như vậy chỉ có những ai bạn gửi lời mời kết bạn hoặc gửi link tài khoản mới có thể gửi kết bạn Facebook tới bạn.

Những chia sẻ tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu mà chúng tôi chia sẻ trên đâyhy vọng đã giúp nhiều người dùng đang có ý định và mới bắt đầu tham gia vào mạng xã hội Facebook có thể biết thêm các cách đăng ký Facebook, đăng nhập Facebook hay đổi tên, chặn kết bạn Facebook,...để phục vụ cho nhu cầu cá nhân hay trợ giúp bạn bè, người thân dễ dàng.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

19 tính năng ẩn Facebook người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 3
Mẹo chơi Clash Quest cho người mới bắt đầu
Mẹo chơi Minecraft Legends cho người mới bắt đầu giành chiến thắng
Tổng hợp Code Rush Royale 2023 mới nhận Rương Bạc, Emote miễn phí
Tổng hợp các cách xóa file trên Windows
Từ khoá liên quan:

thủ thuật facebook

, tổng hợp thủ thuật facebook, thủ thuật facebook cho người mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thủ thuật IT

    Những thủ thuật hay về máy tính

    Thủ thuật IT là Ebook giới thiệu đến bạn các thủ thuật sử dụng máy tính như thủ thuật với trình duyệt, các phím tắt trên PC, tối ưu pin laptop, cách tìm kiếm Google hiệu quả, các phím tắt với Outlook Express, sử dụng Mic ...

Tin Mới