Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook

Trong bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ các kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook đang được nhiều người áp dụng và đã đạt hiệu quả. Dù là người mới bắt đầu kinh doanh bán đồ ăn trên Facebook nhưng sẽ giúp bạn thắng đối thủ, thu hút được nhiều khách hàng.

Hiện nay, bán hàng trên Facebook nói chung và bán đồ ăn trên Facebook nói riêng được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả mang lại tương đối cao, thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách bán hàng hiệu quả trên Facebook, nhất là người mới. Vì thế, các kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.

kinh nghiem ban do an tren facebook

Kinh nghiệm bán đồ ăn online Facebook

I. Bán đồ ăn trên Facebook cần có gì?

Để kinh doanh bán đồ ăn trên Facebook thì đầu tiên bạn cần phải có tài khoản Facebook cá nhân và tạo fanpage bán hàng đồ ăn trên Facebook để bán đồ ăn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên like các fanpage, theo dõi các trang facebook cá nhân của các đối thủ để xem họ kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook của họ như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tham gia vào các nhóm có đối tượng khách hàng của bạn. Chẳng hạn, khách hàng bạn hướng đến là các bà mẹ bỉm sữa thì bạn tham gia vào các Group mẹ bỉm sữa, hay có thể tham gia vào các chợ bán hàng trên Facebook ...

II. Bán đồ ăn trên Facebook ở đâu?

Bán đồ ăn ở trên Facebook thì bạn có rất nhiều kênh bán khác nhau:

- Profile (Trang facebook cá nhân): Trước hết, bạn cần tạo thông tin chính xác như bán gì, địa chỉ, số điện thoại ... để tạo tin tưởng cho khách hàng cũng như giúp khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng khi cần. Bạn cũng nên nhớ là trang cá nhân của bạn nên để chế độ công khai để khi có bài đăng, mọi người dễ dàng nhìn thấy bài đăng đó của bạn, quan tâm, chia sẻ ...

- Group (Nhóm): Bạn có thể tham gia vào nhóm nào mà bạn thích, không giới hạn số lượng tham gia. Không chỉ có thế, bạn cũng có thể tạo Group riêng, thu hút mọi người tham gia vào. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách tìm kiếm Group bán hàng Facebook để có thể tìm Group bán hàng hiệu quả, giúp việc kinh doanh thành công cao. 

- Fanpage (Trang): Giống như Group, bạn có thể tạo ra nhiều fanpage bán hàng khác nhau và đăng bài bán hàng trên trang để thu hút được nhiều khách hàng.

Có Đơn

 

III. Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook

Tùy vào mỗi kênh bán hàng trên Facebook như Profile, Fanpage, Group mà cơ chế bán hàng sẽ khác nhau do đó cách bán đồ ăn online trên Facebook cũng khác nhau.

kinh nghiem ban do an tren facebook 2

Bán đồ ăn vặt trên Facebook như thế nào mới hiệu quả?

1. Kinh nghiệm bán đồ ăn online trên Facebook Profile

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng vô cùng lớn và đông đảo, thu hút được nhiều người tham gia, nơi kết bạn, nơi buôn bán, nơi chia sẻ cảm xúc, giãi bày tâm trạng ...

Nhưng nếu bạn kinh doanh trên Facebook thì bạn cần ghi thông tin đầy đủ và chính xác nhất để tạo thiện cảm và sự uy tín đối với mọi người khi vào tìm hiểu trang cá nhân của bạn.

Các bạn cũng nên nhớ đặt tên phụ ở bên cạnh tên chính của bạn. Cách này giúp khách hàng dễ nhớ đến bạn và tìm đến bạn hơn. Chẳng hạn như Mai Ngô (Đồ ăn Hàn Quốc).

Dù bán hàng ở đâu, bạn cũng cần xác định được các khách hàng mục tiêu của mình, sau đó bạn nên kết bạn với họ, tương tác với bài viết của họ.

Khi bạn đã làm bạn với khách thì việc bán hàng cho họ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều, khách hàng cũng tin tưởng mua hàng của bạn. Hơn nữa, nếu như họ thấy đồ ăn của bạn bán ngon, trang trí đẹp, còn chia sẻ bài viết bán hàng của bạn lên tường, giới thiệu đến bạn bè.

2. Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook bằng Groups

Group trên Facebook là một nhóm tập hợp những người có chung sở thích, có chung mối quan tâm .... Do đó, bán đồ ăn trong các Group Facebook là một ý kiến hay. Với số lượng Group Facebook vô cùng lớn, bạn dễ dàng tìm được nhóm Group yêu thích đồ ăn, review đồ ăn, Group mà đối tượng khách hàng của bạn tham gia .... Khi bạn tham gia vào Group đó, bài viết bán đồ ăn của bạn sẽ có được sự tương tác cao, comment đặt hàng, đánh giá món ăn của bạn nhiều.

Group Facebook chuyên bán đồ ăn trực tuyến như:

- Chợ đồ ăn online
- Lozi - Bán đồ ăn Online
- Chợ bán đồ ăn ngon của dân Hà Thành
- Chợ quê - Group bán đa dạng mặt hàng, trong đó có đồ ăn
- ...

Tuy nhiên, mỗi Group Facebook có quy định riêng, các bạn khi đăng bài cần đọc quy định để nắm rõ, đăng bài trên Group hiệu quả, được các admin duyệt.

3. Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook Fanpage

Giống như Facebook Profile, Facebook Fanpage mà bạn lập có thông tin đầy đủ và chính xác thì mới tạo được sự tin tưởng ở khách hàng. Do đó, trước khi bán hàng thì bạn cần lập Fanpage, điền đầy đủ thông tin như avatar, ảnh bìa đẹp, giới thiệu fanpage.

Lượt like nhiều nhưng chưa chắc đã có được nhiều đơn hàng, tuy nhiên fanpage có nhiều lượt like thường mang đến cho người nhìn độ tin cậy. Do đó, để có lượt like cao thì bên cạnh việc mời bạn bè like Fanpage thì bạn có thể dùn thủ thuật để câu like, mua like ...

Việc tạo ra Fanpage Facebook với mục đích là tạo ra sự tương tác cao. Vì thế, tạo các bài content chất lượng, hình ảnh món ăn đẹp là rất cần thiết, điều này thu hút khách hàng tăng tương tác, thả like, bình luận, từ đó bài viết của bạn sẽ luôn được nổi bần bật trên newfeed của mọi người. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý bài đăng trên Fanpage nên theo tỷ lệ 80% bài chia sẻ hữu ích và 20% là dành cho bài bán hàng nhé. Đồng thời, bài viết của bạn cần hiển thị rõ ràng, có video, ảnh để kích thích mọi người vào xem.

IV. Nên chọn đơn vị vận chuyển nào khi bán đồ ăn trên Facebook?

kinh nghiem ban do an tren facebook 3

Chọn đơn vị vận chuyển đồ ăn nào?

Đối với việc bán hàng online, dù đồ ăn hay bất cứ mặt hàng nào thì bạn cũng cần có đơn vị vận chuyển để có thể chuyển đơn hàng đến tận tay khách hàng. Chọn đơn vị vận chuyển và phí ship cũng là một yếu tố quyết định giữ chân khách hàng. Dù đồ ăn ngon, chất lượng, bạn tư vấn khách hàng tận tình nhưng ship hàng lâu thì khách hàng sẽ không muốn sử dụng đồ ăn của bạn nữa. Do đó, bạn nên chọn đơn vị vận chuyển có giá rẻ, giao hàng nhanh chóng để phục vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Còn giá ship, bạn có thể chọn một trong hai phương án sau:

- Chia đôi 50:50, mình hỗ trợ một nửa, khách chỉ phải trả một nửa
- Khách hàng trả 100% phí ship

Nếu khách hàng mua nhiều sản phẩm cùng một lúc hoặc khách hàng thân thiết của bạn thì bạn có thể cân nhắc lại phí ship.

V. Bán đồ ăn trên Facebook và những điều cần biết

Dù kinh doanh trên Facebook hay kinh doanh online trên bất cứ ứng dụng đặt đồ ăn nào thì bạn cũng cần áp dụng những điều, kinh nghiệm bán đồ ăn online dưới đây.

1. Vốn bỏ ra ít, thu lợi nhuận nhiều

Nhu cầu ăn uống của mọi người luôn cao, nguyên liệu nhập vào có giá rẻ nên chỉ cần với số tiền vốn nhỏ là bạn có thể mua được các nguyên liệu chế biến đồ ăn. Bên cạnh đó, kinh doanh online thì bạn không cần phải thuê mặt bằng, nhân viên ...

Nếu món ăn của bạn nấu ra ngon, trang trí bắt mắt thì bạn dễ dàng bán được hàng, từ đó bán gấp tới 4 lần giá vốn, thu lợi nhuận cao. Ngoài ra, khi kinh doanh đồ ăn thì bạn không sợ hàng tồn bởi khi có khách hàng đặt đơn thì bạn mới bắt tay vào chế biến và ship hàng.

2. Bán đồ ăn vặt trên Facebook quảng bá như thế nào?

Các đối thủ của bạn kinh doanh nhiều năm, có lượng đối tượng khách hàng lớn, được nhiều người biết đến và có đủ kinh phí để quảng bá. Còn bạn mới bắt đầu kinh doanh online, bạn chưa được khách hàng nào biết đến, chưa có chỗ đứng trên thị trường, kể cả chưa đủ chi phí để có thể cạnh tranh với các đối thủ. Vì thế, thay vì đi hướng trực tiếp thì bạn nên quảng bá theo hướng gián tiếp đồ ăn của mình để khách hàng biết đến.

Bạn cần xác định đối thủ của mình, khách hàng của mình là ai và nhu cầu của họ như thế nào để từ đó lựa chọn được cách quảng bá thích hợp. Chẳng hạn, khách hàng của bạn là sinh viên, học sinh thì bạn đăng bán đồ ăn trên các nhóm học sinh, sinh viên, tạo mini game.

3. Chất lượng món ăn quyết định thành công trong kinh doanh đồ ăn

Theo kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook của nhiều người thì chất lượng món ăn được xem là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành bại khi kinh doanh, thu hút và giữ chân các khách hàng. Nếu món ăn của bạn bán ra ngon, đảm bảo chất lượng, có giá cả hợp lý, khách hàng sẽ tìm đến và ở lại với bạn.

Để món ăn ngon và hợp vệ sinh, bạn cần chọn nguyên liệu chất lượng, mua ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, giữ hóa đơn để các khách hàng tin tưởng và chế biến như khi bạn chế biến tai nhà. Hơn nữa, thay vì bạn kinh odanh món ăn theo phong trào thì bạn nên kinh doanh có ít nhất một "món tủ". Điều này sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt, thu hút khách hàng.

Không chỉ ngon, đảm bảo hợp vệ sinh, món ăn cần phải trang trí bắt mắt cũng là yếu tố giúp bạn thể hiện được sự tỉ mỉ, chăm chút cho món ăn, phục vụ khách hàng tốt, từ đó giúp chinh phục được tình cảm của khách hàng. Nếu như bạn bán hàng và đựng trong hộp đựng đàng hoàng, nhất là hộp đựng thân thiện với môi trường sẽ chiếm được thiện cảm của khách hàng.

4. Nâng cao chất lượng phục vụ

Bán đồ ăn giá đắt thì khách hàng sẽ không thích nhưng khi bạn bán đồ ăn với giá rẻ, khách hàng lại nghi ngờ về chất lượng món ăn. Do đó, bạn cần cân nhắc tới giá bán.

Bên cạnh đó, món ăn của bạn không thể hoàn hảo được trước tất cả các vị khách, có người khen nhưng có người chê. Do đó, bạn nên tham khảo và tiếp thu ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng món ăn và dịch vụ bán hàng.

5. Thường xuyên cập nhật nội dung trên Facebook

Xây dựng và cập nhật nội dung phù hợp là cách giúp khách hàng biết được sản phẩm mà bạn bán. Nội dung càng nhiều giá trị cho khách hàng thì khách hàng sẽ càng quan tâm và chia sẻ, từ đó sẽ nhiều người biết đến trang Facebook Profile, Fanpage của bạn hơn, từ đó sẽ theo dõi trang của bạn. Do đó, khi bạn đăng bài bán hàng ăn thì họ sẽ biết được, kích thích sự quan tâm, tin tưởng và mua hàng.

Thay vì bạn đăng bài tràn lan trên Facebook, đăng bài trên Facebook vào khung giờ vàng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận, like hơn. Cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook là đăng lúc 6 - 8h sáng, 11 - 13h trưa, 17 - 18h chiều, 20 - 21h tối.

6. Chăm sóc khách hàng trên Facebook

Một cách giữ chân khách hàng khi khách hàng mua đồ ăn trên Facebook của bạn là chăm sóc và quan tâm đến khách hàng thường xuyên. Khi khách hàng đặt, ăn thử, bạn nên hỏi xem khách hàng đánh giá như thế nào và tiếp thu ý kiến của khách. Như thế, khách hàng sẽ thấy được quan tâm, mua hàng của bạn có dịch vụ tốt, từ đó sẽ tiếp tục mua tiếp đồ ăn của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-ban-do-an-tren-facebook-59588n.aspx
Kinh doanh đồ ăn trên Facebook được rất nhiều người triển khai, từ học sinh, sinh viên cho đến dân công sở nên để cạnh tranh được với quán các khác, nhất là những quán có nhiều năm kinh doanh thì bạn cần phải có kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đồ ăn mình bán ra có chất lượng, trang trí đẹp mắt, cải tiến về dịch vụ. Ngoài ra, các bạn tham khảo các Ứng dụng đặt món ăn trực tuyến tại đây để sử dụng khi có nhu cầu nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả
Kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe
Kinh nghiệm chạy GrabFood có thu nhập cao
Top phần mềm kinh doanh Facebook
STT bán đồ ăn hay, caption bán thực phẩm online hút khách
Từ khoá liên quan:

kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook

, kinh nghiem ban do an online Facebook, cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lozi

  Tìm món ăn, địa điểm ăn uống dễ dàng

  Lozi là một trong những ứng dụng tìm địa điểm ăn uống cho Android số 1 Việt Nam với hướng đi độc đáo, mới mẻ. Khác với việc chia sẻ địa điểm bằng cách liệt kê và bình luận, Lozi lại gợi ý cho những tín đồ ẩm thực đang băn khoăn chưa biết mình muốn gì bằng loạt hình ảnh món ăn, thức uống cực bắt mắt và đa dạng.

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng ký giao đồ ăn BAEMIN chi tiết, nhanh nhất

  Muốn trở thành đối tác giao đồ ăn BAEMIN để có cơ hội tăng thu nhập hiệu quả? vậy thì bạn hãy đăng ký giao đồ ăn BAEMIN ngay lập tức. Taimienphi sẽ hướng dãn từ việc tải ứng dụng đến quy trình đăng ký BAEMIN, bạn sẽ dễ dàng hiểu và thực hiện, giúp bạn trở thành một đối tác giao hàng chuyên nghiệp.

 • Cách đăng ký giao đồ ăn GrabFood, ship đồ ăn Grab Food

  Tương tự như đăng ký làm tài xế Grabbike, cách đăng ký giao đồ ăn GrabFood cũng rất đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần làm vài bước theo hướng dẫn dưới đây là có thể đăng ký giao đồ ăn cho Grab thành công nhanh chóng mà không mất thời gian, công sức.

 • Cách đăng ký giao đồ ăn Loship, ship đồ ăn Loship

  Với mức chiết khấu cao, thời gian làm việc linh hoạt cùng chính sách lương thưởng hấp dẫn, trở thành tài xế giao hàng Loship đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vì thế, nếu đang có nhiều thời gian rảnh và đang tìm công việc tự do để gia tăng thu nhập thì bạn không thể bỏ qua thông tin về hồ sơ, cách đăng ký giao đồ ăn Loship, mở tài khoản tài xế dưới đây.

 • Code Phong Ma Đạo Sĩ VPlay mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Nếu muốn nhận set thời trang Tiểu Hà và hàng nghìn mảnh Ma Thần khác, các đạo hữu cần phải thường xuyên tìm kiếm và đổi Code Phong Ma Đạo Sĩ, may