Kinh nghiệm chạy GrabFood có thu nhập cao

Làm tài xế công nghệ, giao đồ ăn online trên ứng dụng Grab không phải là nghề mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi tính cạnh tranh trong ngành ngày càng cao, các tài xế chạy GrabFood cần nắm được những bí quyết, kinh nghiệm chạy GrabFood hiệu quả để chủ động tìm kiếm các cuốc giao hàng từ hệ thống, cải thiện điểm thưởng, gia tăng thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.

Trước đây, để có thể đặt hàng giao đồ ăn, hầu hết mọi người sẽ liên hệ với quán ăn, nhà hàng để đặt hàng và thuê xe ôm, ship đến nhà. Tuy nhiên, với sự ra đời của GrabFood, việc đặt đồ ăn của bạn sẽ được đơn giản hóa bằng việc thực hiện 100% qua app di động. Với sự nổi trội về tốc độ, sự thuận tiện và dễ sử dụng, tại Việt Nam, mỗi ngày GrabFood xử lý hơn 300.000 đơn hàng và mang đến nguồn thu nhập khá tốt cho các tài xế giao hàng và các đối tác cung cấp đồ ăn, đồ uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe,...)

Nếu bạn đang là tài xế giao hàng cho GrabFood và muốn tìm hiểu những mẹo, kinh nghiệm chạy GrabFood có thu nhập cao, bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

kinh nghiem chay grabfood co thu nhap cao

Kinh nghiệm chạy GrabFood, hướng dẫn chạy GrabFood hiệu quả, thu nhập cao.

1. GrabFood là gì?

GrabFood là ứng dụng giao đồ ăn, nước uống của Grab. Với đội ngũ tài xế đông đảo, GrabFood thu hút khách hàng bằng tính năng giao đồ ăn nhanh chóng trên app Grab. Thông qua việc đặt hàng trên app GrabFood, các tài xế của GrabFood sẽ nhanh chóng mua hàng từ các cửa hàng đồ ăn, đồ uống liên kết của GrabFood và ship đến cho bạn những món ăn nóng hổi, ngon lành.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo, Big Data vào việc cá nhân hóa khách hàng, hệ thống GrabFood sẽ tự động phân tích và đưa ra các đề xuất nhà hàng ở vị trí phù hợp.

Thời gian hoạt động của GrabFood phổ biến trong khung giờ từ 7h -22h hàng ngày tùy theo từng khu vực và thời gian mở cửa theo đăng ký của các nhà hàng, quán ăn đối tác của Grab

2. GrabFood có ở đâu?

Hiện tại, GrabFood đang có mặt tại 18 tình thành phố trên cả nước, bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang , Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết , Vinh - Nghệ An, Thanh Hóa, Pleiku,..., và sẽ mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác tại Việt Nam trong thời gian tới.

kinh nghiem chay grabfood co thu nhap cao 2

GrabFood có ở tỉnh nào? Kinh nghiệm chạy Grapfood có thu nhập cao cho tài xế

3. Chạy GrabFood có lời không? Chạy GrabFood thu nhập bao nhiêu?

Thông thường, việc chạy GrabFood sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu nhập tốt. Tuy nhiên, cũng giống như việc chạy Grab bike, Grab Express, việc chạy GrabFood cũng sẽ chỉ mang lại lợi nhuận, thu nhập cao khi bạn nắm được các kinh nghiệm chạy GrabFood hiệu quả và biết cách sử dụng nó cho phù hợp với điều kiện, thời gian chạy trong ngày của mình.

Thu nhập đạt được từ việc chạy GrabFood sẽ phụ thuộc vào thời gian chạy, số tiền trên mỗi đơn chạy thành công,... Thông thường, mỗi tài xế chạy GrabFood sẽ có thể kiếm được số tiền từ 4.000.000 - 20.000.000 VND/tháng.

4. Đăng ký chạy GrabFood

Giống như đăng ký làm tài xế Grab bike, Grab Express,..., để đăng ký chạy GrabFood bạn cũng cần tuân thủ những quy định chung của Grab về việc đăng ký làm tài xế trực tuyến, chuẩn bị hồ sơ, tham gia đào tạo, ký hợp đồng tài xế,...

Chi tiết cách đăng ký chạy GrabFood đã được Taimienphi.vn chia sẻ ở bài viết hướng dẫn cách đăng ký giao đồ ăn GrabFood, các bạn vui lòng bấm vào link vào bài viết để tìm hiểu.

5. Hướng dẫn chạy GrabFood thu nhập cao

Sau khi đăng ký chạy GrabFood, để có thể kiếm được nhiều cuốc giao hàng, tối ưu hóa thu nhập, bạn cần nắm vững một vài mẹo, kinh nghiệm chạy GrabFood dưới đây.

5.1. Chủ động chạy ở các khu trung tâm chuyên về ăn uống

Khác với GrabBike, Grab Express (khách hàng rải rác ở khắp mọi nơi), khách sử dụng dịch vụ GrabFood thường tập trung ở các khu nổi tiếng về ăn uống, nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn trong trung tâm thành phố.

Vì thế, kinh nghiệm chạy GrabFood nổ nhiều cuốc, thu nhập cao được nhiều tài xế chia sẻ là bạn không nên đứng chờ đơn ở xa mà cần chủ động di chuyển vào các khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều cửa hàng, quán ăn để nhận đơn.

Để thực hiện điều này, bên cạnh việc nghiên cứu các khu vực có nhiều quán ăn, cửa hàng bán đồ uống nổi tiếng, bạn cũng cần sử dụng app Grab dưới tư cách là khách hàng, vào mục GrabFood, ấn tìm kiếm gần tôi để biết xung quanh vị trí mình đứng có quán ăn, nhà hàng nào không? Mật độ quán ăn càng đông, khoảng cách từ bạn đến quán ăn, nhà hàng đến bạn càng gần thì cơ hội nổ đơn của bạn càng cao và ngược lại.

kinh nghiem chay grabfood co thu nhap cao 3

Cách tra cứu mật độ quán ăn trên GrabFood, cách chạy GrabFood hiệu quả

5. 2. Chạy GrabFood khi trời mưa.

Trời mưa, khách hàng thường ngại di chuyển ra ngoài để ăn uống và thường có nhu cầu gọi GrabFood giao hàng đồ ăn tận nơi. Trong khi một số tài xế chạy GrabFood ngại chạy trời mưa, tắt app thì bạn có thể tận dụng cơ hội này để nhận đơn, chạy giao hàng và cải thiện * (điểm đánh giá), uy tín, số đơn hàng chạy thành công của mình.

5.3. Chạy GrabFood với ví trên 10.000

Theo kinh nghiệm chạy GrabFood của nhiều tài xế, khi để ví dưới 10.000 VND, hệ thống Grab sẽ không phát bất kỳ 1 cuốc xe nào trên tài khoản của bạn. Vì thế, trong quá trình chạy xe giao đồ ăn trên ứng dụng Grab, các bạn cần để tiền trong ví dao động từ 100.000 - 200.000 VND. Việc này không chỉ giúp cải thiện tỷ lệ nhận cuốc xe giao đồ ăn trên tài khoản cá nhân mà còn giúp bạn cày ngọc, nhận điểm thưởng từ việc hoàn thành đơn hàng theo đúng quy định của Grab.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách cày ngọc nhận thưởng từ Grab, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ cách kiếm đủ ngọc Grab của Taimienphi.vn.

kinh nghiem chay grabfood co thu nhap cao 4

Cách đăng ký chạy GrabFood, học trực tuyến GrabFood online tại nhà

5.4. Chú ý đến tiền vốn khi chạy GrabFood

Theo quy định, GrabFood cho phép bạn linh hoạt lựa chọn số tiền vốn đặt hàng theo ý thích, dao động từ 100.000 - 3.000.000 VND. Với khoản tiền vốn lớn, tài khoản của bạn sẽ rất dễ nổ các đơn hàng giá trị cao như trà sữa, các món nhậu,... Thông thường, việc xếp hàng chờ mua, chuẩn bị các đơn hàng này rất lâu (khoảng 30 - 45 phút) và rất dễ bị khách bom hàng.

Lúc này, kinh nghiệm chạy GrabFood tốt nhất là bạn nên cài đặt tiền vốn theo từng thời điểm trong ngày. Vào các khung giờ giao đồ ăn cao điểm, các bạn nên giảm tiền vốn xuống khoảng 300.000 VND để nhận đơn giá trị thấp, thời gian chờ mua hàng, ship hàng nhanh và có nhiều cơ hội nhận các cuốc khác. Với các khung giờ có lượng order thấp, bạn có thể đặt tiền vốn cao để gia tăng cơ hội nổ đơn, nhận ship hàng.

Lưu ý: Hiện tại, với các đơn hàng Food, Grab có quy định chỉ hoàn đơn tối đa 1 triệu đồng. Vì thế, với các đơn Food có giá trị trên 1 triệu, các bạn nên gọi điện nói chuyện rõ ràng với khách trước khi đi mua. Nếu cảm thấy đơn hàng không an toàn, tỷ lệ bom hàng cao, bạn có thể hủy đơn. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những rắc rối có thể xảy ra khi

5.5. Nhận đơn chạy GrabFood vào giờ cao điểm

Hiện tại, Grab đang có chính sách cộng từ 8.000 - 15.000 VND vào mỗi chuyến giao hàng thành công của tài xế vào giờ cao điểm. Vì thế, với bất cứ đơn hàng nào xuất hiện trước giờ cao điểm 10 phút trước giờ cao điểm (11h - 13h) và (18h- 20h), các bạn có thể chờ ít phút mới chấp nhận cuốc xe. Việc này sẽ giúp bạn nhận được số tiền tối đa cho các đơn giao vào giờ cao điểm của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần liên tục cập nhật các chương trình khuyến mãi, các chương trình hỗ trợ tài xế của GrabFood để tuân thủ và tìm ra giải pháp để tối đa hóa thu nhập từ việc chạy xe giao đồ ăn của mình.

kinh nghiem chay grabfood co thu nhap cao 5

Nhận đơn GrabFood vào giờ cao điểm, cách chạy GrabFood hiệu quả

5. 6. Nắm được nhu cầu đặt đồ ăn/đồ uống của khách hàng ở từng thời điểm

Để có thể tối đa hóa thu nhập từ việc chạy GrabFood, bạn cũng cần nắm được nhu cầu đặt đồ ăn/đồ uống của khách hàng ở từng thời điểm.

Ví dụ, buổi sáng hầu hết mọi người đều có nhu cầu ăn phở, bánh cuốn, bánh căn, hủ tiếu,..., lúc này, nếu bạn đứng gần khu vực có nhiều cửa hàng trà sữa, cửa hàng bán đồ uống thì lượng đơn chắc chắn sẽ không bằng khi đứng ở khu vực chứa nhiều quán ăn sáng.

Tương tự như vậy, vào buổi trưa, buổi tối, nhu cầu đặt cơm (cơm tấm, cơm gà, bún chả,...), trà sữa, cafe, đồ ăn vặt,..., của dân văn phòng, học sinh, sinh viên tăng cao. Bạn cần cân nhắc thời gian gọi đồ ăn/đồ uống của khách hàng ở từng thời điểm để lựa chọn vị trí đứng phù hợp, đảm bảo số đơn hàng nổ ở mức tối đa.

5.7. Hạn chế nhận đơn ở xa trung tâm.

Thông thường, khi đơn hàng nổ trên tài khoản của bạn, bạn có thể dựa vào món ăn, vị trí giao hàng để quyết định có nhận đơn này hay không? Việc hủy đơn không được khuyến khích vì sẽ ảnh hưởng đến điểm xếp hạng của tài xế. Tuy nhiên, với những đơn ở những vị trí xa trung tâm, khoảng cách di chuyển xa, bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội để hoàn thành đơn và di chuyển trở lại vị trí trung tâm. Vì thế, trước khi lựa chọn chấp nhận đơn hoặc hủy, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ các yếu tố như tỷ lệ (*) của cá nhân trên hệ thống Grab, số cuốc đã hủy trước đó, số cuốc đã hoàn thành,..., và đưa ra quyết định hợp lý nhất cho mình.

5.8. Không nên tắt và bật lại app quá nhiều lần trong ngày?

Kinh nghiệm chạy GrabFood cho thấy, khi nghỉ ăn trưa, ăn tối, các bạn không nên tắt app và khởi động app sau đó. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến việc cập nhật trạng thái tuyến của bạn trên hệ thống Grab bị trễ mà còn khiến việc nhận cuốc, nhận đơn trên tài khoản của bạn bị gián đoạn, ảnh hưởng đến thu nhập trong ngày.

5.9. Xây dựng thái độ phục vụ khách hàng tốt

Làm trong lĩnh vực dịch vụ, bạn cần duy trì thái độ phục vụ tốt với khách hàng và các đối tác liên kết của GrabFood. Với thái độ tốt, bạn có thể nhận thêm được tiền bo của khách, cải thiện điểm đánh giá của khách và có nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình khuyến mãi tích điểm, nhận thưởng của GrabFood.

kinh nghiem chay grabfood co thu nhap cao 6

Xây dựng thái độ phục vụ tốt, hướng dẫn chạy GrabFood thu nhập cao

Bên cạnh những kinh nghiệm chạy GrabFood được chia sẻ ở trên, để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng kiếm tiền từ việc chạy GrabFood, bạn có thể gọi GrabFood hotline hoặc tham gia vào các hội nhóm trên Facebook hoặc các nhóm chát do công ty Grab thiết lập để học hỏi, giao lưu, hỗ trợ nhau những lúc khó khăn

Trong quá trình chạy GrabFood thực tế, bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau như khách bom hàng, khách hàng khó tính, quán đông khách nên chờ đợi lâu,... Vì thế, những kinh nghiệm chạy GrabFood được chia sẻ ở bài viết này chỉ đúng trong từng trường hợp nhận đơn, giao đồ ăn trên GrabFood cụ thể. Các bạn tài xế Grab có thể sử dụng những mẹo, thủ thuật chạy GrabFood này để tạo ra nguồn thu nhập cao nhất cho mình.

Link download ứng dụng Grab

=> Link tải Grab cho Android

=> Link tải Grab cho iOS

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-chay-grabfood-co-thu-nhap-cao-59036n.aspx
Chúc các bạn tham gia dịch GrabFood và có thu nhập cao.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký Grabbike cho người đi làm, lái xe ôm Grab
Cách Săn Linh Giáp Grab để trúng chuột vàng
Hướng dẫn đặt xe xích lô trên Grab với Grab xích lô
Điểm hỗ trợ Grab tại Hà Nội và HCM
Cách sử dụng Grab trên máy tính, gọi xe grab trên PC
Từ khoá liên quan:

Kinh nghiệm chạy GrabFood

, hướng dẫn chạy GrabFood, cách chạy GrabFood,

SOFT LIÊN QUAN
 • Grab Driver

  Ứng dụng đăng ký lái xe kiếm tiền của Grab

  Grab Driver là ứng dụng lái xe kiếm tiền bằng cách đăng ký làm đối tác của Grab, nơi bạn được trở thành tài xế Grab và chủ động quyết định công việc của mình về thời gian, khách hàng, tần suất làm việc. Grab Driver cung ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt Grab trên điện thoại

  Bạn muốn gọi xe, mua đồ ăn online trên Grab, vậy hãy tải và cài đặt Grab trên điện thoại ngay. Cách này sẽ giúp bạn đặt xe, đặt đồ ăn nhanh chóng, hơn nữa có thể theo dõi, nắm bắt được được tuyến đường di chuyển của tài chế, hạn chế chờ đợi xe lâu.

 • SĐT tổng đài Grabbike gọi đặt xe taxi, xe ôm

  Liên hệ tới số điện thoại tổng đài Grabbike giúp bạn gọi xe nhanh chóng, thay vì phải cài đặt ứng dụng Grab hay lo lắng không có mạng khi ra ngoài. Không chỉ có thể, số điện thoại Grabbike còn hỗ trợ giải đáp mọi thắc

 • Tổng đài Grab, SĐT hotline, 024 7108 7108, 0236 7108 7108, 028 7108 7108

  Hiện nay, tổng đài Grab là cầu nối kết nối giữa Grab, đối tác và khách hàng với nhau, nhằm hỗ trợ các đối tác, khách hàng một cách tốt và nhanh chóng nhất. Thay vì gọi xe bằng ứng dụng cài trên điện thoại thông minh thì

 • Mẫu kịch bản bầu trưởng thôn đúng quy trình, đầy đủ thủ tục

  Các mẫu kịch bản bầu trưởng thôn đúng quy trình, đầy đủ thủ tục được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây, các bạn có thể tham khảo để tổ chức chương