Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không?

Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không? là câu hỏi được rất nhiều tài xế và đối tác lái xe của Grab quan tâm khi tài khoản đang bị tạm ngừng, không hoạt động. Câu trả lời là có. Các bạn thực hiện theo các cách sau để có thể lấy lại, giúp việc chạy Grab vẫn diễn ra bình thường.

Đăng ký tham gia làm đối tác, tài xế của Grab (GrabBike, Grabfood, Grab Express), bạn đã được học nội quy, quy tắc hoạt động, ứng xử của Grab?

Xem thêm: Cách đăng ký chạy GrabBike, làm tài xế xe ôm

tai khoan tai xe grab bi khoa co dang ky lai duoc khong

Tài xế Grab bị khóa tài khoản, Tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn có đăng ký lại được không?

Tải ứng dụng Grab tại đây:

=> Link tải Grab cho Android

=> Link tải Grab cho iOS

Sau một thời gian chạy Grab, bạn vô tình nhận được tin nhắn thông báo tài khoản Grab bị tạm ngưng, bị khóa do vi phạm quy tắc. Vậy tại sao tài khoản Grab của bạn bị khó? Và Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không? Cùng tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn trở thành tài xế Grab thì hãy đăng ký chạy GrabBike ngay nhé.

Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không?

1. Tại sao tài khoản Grab bị khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân, trường hợp bị khóa tài khoản GrabBike khác nhau. Hầu hết các nguyên nhân đều xoay quanh việc các anh em tài xế vi phạm quy tắc ứng xử của Google (tỷ lệ hủy chuyến/bỏ trôi chuyến cao; có hành vi gian lận, lựa đảo trong quá trình sử dụng ứng dụng; không tôn trọng khách hàng,...).

Để cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan nhất, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một danh sách các lỗi thường gặp khi tài khoản Grab bị khóa như sau:

- Tài khoản Grab lâu không chạy bị khóa
- Tỷ lệ hủy cuốc, để trôi cuốc xe lớn hơn 25%
- Hủy quốc nhưng vẫn chở khách: Một số anh em sử dụng mánh khóe hủy chuyến hoặc yêu cùa khách hàng hủy chuyến nhưng vẫn chở khách bên ngàoi để lấy trọn 20% hoa hồng từ Grab mà không thông báo lên tổng đài.
- Không mặc đồng phục Grab khi chở khách, sử dụng xe không đăng ký với Grab để đón khách, chở khách.
- Cố ý thu thêm tiền của khách hàng và bị khách tố cáo
- Cài đặt hoặc sử dụng ứng dụng xe ôm công nghệ khác ngoài Grab
- Sử dụng các ứng dụng, phần mềm để gian lận phí chính sách cho tài xế của Grab của công ty
- Gọi điện, nhắn tin, xúc phạm, quấy rối hành khách dưới mọi hình thức.
- Phối hợp hoặc nhờ khách quen, lái xe, người thân, bạn bè tạo cuốc xe để nhận ***, điểm thưởng
- Giữ tài sải thuộc sở hữu của khách hàng quá 48h mà không thông báo đến công ty Grab và khách hàng.

tai khoan tai xe grab bi khoa co dang ky lai duoc khong 2

Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không: Tìm hiểu nguyên nhân bị khóa tài khoản Grab

2. Những dấu hiệu bị khóa tài khoản Grab tạm thời, vĩnh viễn

Bên cạnh việc tạo ra môi trường trải nghiệm, hợp tác Win - Win giữa khách hàng Grab tài xế, để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình hoạt động, Grab liên tục quản lý và kiểm soát chặt chẽ mọi hành động của tài xế và khách hàng và có nhiều biện pháp, phương thức để phát hiện ra gian lận. Với từng lỗi vi phạm của bạn, hệ thống Grab sẽ tự động tính toán và đưa ra thông báo về điện thoại của bạn. Nhẹ thì có thể bị khóa tài khoản Grab tạm thời (7 ngày, 14 ngày, 1 tháng), nặng thì có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn, không thể khôi phục.

Dấu hiệu nhận biết khi tài khoản Grab bị khóa:

- Tài khoản Grab không đăng nhập được.
- Nhận thông báo khóa tài khoản từ hệ thống Grab Driver
- Mọi hoạt động nhận cuốc xe trên tài khoản Grab Driver bị tạm ngưng, màn hình hiển thị thông báo đếm ngược cho đến khi kết thúc thời gian phạt.
- Nhận thông báo khóa tài khoản bằng văn bản qua email, số điện thoại đối tác từ Grab

tai khoan tai xe grab bi khoa co dang ky lai duoc khong 3

Thông báo tài khoản Grab bị khóa tạm thời, tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn qua hệ thống Grab Driver

3. Giải pháp khắc phục khi tài khoản Grab bị khóa

- Điền vào biểu mẫu kháng nghị kích hoạt lại tài khoản của Grab (Bấm truy cập nhanh Tại đây). Lưu ý, chỉ những tài khoản tài xế gửi khiếu nại qua biểu mẫu này mới được xem xét. Các khiếu nại, phản hồi được gửi qua các kênh khác như kênh dịch vụ khách hàng, email, chi nhánh,..) sẽ không được xử lý.
- Liên hệ tới tổng đài hỗ trợ đối tác của Grab: Tổng đài TPHCM (028 7108 7108) và tổng đài Hà Nội (024 7108 7108) để được thông báo chi tiết lỗi vi phạm và hướng dẫn cách khắc phục.

Thông thường, các lỗi của Grab đưa ra đã được hệ thống tổng hợp, phân tích rõ ràng, các bạn cần tuân thủ các các khắc phục của Grab và chờ đến ngày được hệ thống mở khóa tài khoản, chạy lại.

4. Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không?

Với từng lỗi vi phạm mà Grab sẽ có những cách xử phạt khác nhau đối với tài xế. Cụ thể

- Khi chạy Grab bị khóa tài khoản tạm thời (24h, 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng): Các bạn cần chờ đến ngày hệ thống Grab mở lại tài khoản theo quy định
- Khi tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn: bạn không thể kích hoạt lại tài khoản cũng không thể đăng ký lại. Việc bạn có thể làm là đăng ký làm tài xế Grab thông qua một tài khoản khác (nhờ người thân, bạn bè làm đăng ký làm tài xế Grab và bạn sẽ chạy trên tài khoản đó) hoặc đăng ký chạy cho một ứng dụng gọi xe khác (Gojeck, Now, Baemin,...). (Tham khảo Hướng dẫn đăng ký giao đồ ăn Baemin Tại đây)

Như vậy, để trả lời câu hỏi bị khóa tài khoản Grab có mở lại được không? Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không? bạn sẽ cần phải dựa vào mức độ phạm lỗi và các hình thức xử phạt của Grab. Nếu tài khoản Grab của bạn bị khóa tạm thời, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản Grab bị khóa. Nếu tài khoản Grab của bạn bị khóa vĩnh viễn, bạn gần như không có cơ hội mở lại, đăng ký lại tài khoản mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-khoan-tai-xe-grab-bi-khoa-co-dang-ky-lai-duoc-khong-60233n.aspx
Với những kiến thức tổng quan về nguyên nhân tài xế Grab bị khóa tài khoản và cách mở tài khoản Grab bị khóa trên đây, hy vọng các anh em lái xe đã bỏ túi nhiều kiến thức hữu ích để chạy Grab hiệu quả, tại nguồn thu nhập cao mình. Trong trường hợp đăng ký làm tài xế GrabFood, anh em có thể tham khảo Kinh nghiệm chạy GrabFood có thu nhập cao mà chúng tôi tổng hợp, chia sẻ trước đây.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Grab trên máy tính, gọi xe grab trên PC
GrabCar thưởng tháng 9 từ 200K đến 1000K cho tài xế mới
Cách dùng ứng dụng GrabBike, grab để gọi xe ôm
Cách tải và cài đặt Grab trên điện thoại
Thủ tục đăng ký Grab, Grabbike gồm những gì? hồ sơ?
Từ khoá liên quan:

Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không

, tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn có đăng ký lại được không, bị khóa tài khoản Grab có mở lại được không,

SOFT LIÊN QUAN
  • Grab Driver

    Ứng dụng đăng ký lái xe kiếm tiền của Grab

    Grab Driver là ứng dụng lái xe kiếm tiền bằng cách đăng ký làm đối tác của Grab, nơi bạn được trở thành tài xế Grab và chủ động quyết định công việc của mình về thời gian, khách hàng, tần suất làm việc. Grab Driver cung ...

Tin Mới