Cách tìm kiếm Group bán hàng Facebook hiệu quả theo ngành hàng

Tham gia vào Group bán hàng Facebook theo ngành hàng phù hợp là một trong những cách marketing 0 đồng hiệu quả, được nhiều người áp dụng, giúp bạn gia tăng cơ hội kinh doanh của mình, được nhiều khách hàng biết đến. Vậy bạn đã biết cách tìm kiếm Group bán hàng Facebook hiệu quả theo ngành hàng chưa?

Sở dĩ đặt câu hỏi trên là vì Taimienphi thấy nhiều người có vẻ chưa tìm đúng nhóm bán hàng hiệu quả trên Facebook khiến tiếp cận với các khách hàng khó khăn, không như mong muốn, tỷ lệ ra đơn hàng thấp và mất nhiều thời gian mới có được lẻ tẻ vài đơn hàng. Các bạn cùng xem thử các bước Tìm kiếm Group bán hàng Facebook hiệu quả theo ngành hàng sau xem mình đã làm đúng chưa nhé.

cach tim kiem group ban hang facebook hieu qua theo nganh hang

Các nhóm đông thành viên trên Facebook


Nội dung bài viết:
1. Cách tìm kiếm Group Facebook theo ngành hàng.
2. Các nhóm Facebook theo ngành hàng bán hàng tốt nhất.


I. Cách tìm kiếm Groups bán hàng Facebook theo ngành hàng hiệu quả


Bước 1: Xác định được khách hàng, tìm kiếm Group bán hàng tiềm năng chi tiết

Đây là bước mà bạn cần chi tiết mọi thứ từ khách hàng cho tới tìm kiếm Group mà bạn mong muốn tham gia. Chẳng hạn, bạn bán quần áo trẻ em thì bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng của mình là những ông bố bà mẹ bỉm sữa có độ tuổi từ 24 - 35 tuổi. Bên cạnh đó, bạn cần xác định bạn bán ở khu vực nào để tham gia Group phù hợp, tránh kiểu bạn bán hàng ở miền Bắc nhưng lại tham gia vào nhóm bán hàng ở miền Nam.

Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm của mình, xem những điểm mạnh của bạn so với đối thủ.


Bước 2: Tìm từ khóa tìm kiếm Group

Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình thì bạn cần dựa vào sở thích, yếu tố địa lý và hành vi của họ để biết được khách hàng của mình có thể sẽ tham gia nhóm nào, từ đó tìm ra từ khóa tìm nhóm bán hàng.

- Tìm kiếm Group theo khu vực:

Ví dụ: Nếu bạn sống ở thành phố lớn thì cơ hội kinh doanh của bạn rất cao. Bởi thành phố tập trung đông người, có nhiều tòa chung cư nhiều người sinh sống và hầu hết các tòa chung cư này đều có nhóm Facebook để trao đổi thông tin, mua bán hàng hóa. Do đó, bạn có thể tham gia vào nhóm đó bằng cách gõ từ khóa tên tòa nhà chung cư cứ, chẳng hạn như "Gemerk 1", "HH Linh Đàm .." ...

- Tìm kiếm theo sở thích của khách hàng

Bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem khách hàng mình muốn gì và có sở thích gì liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Nếu bạn bán đồ trẻ em thì bạn có thể tìm nhóm Facebook có từ khóa "Chăm sóc trẻ nhỏ", "Bé yêu ", "Làm cha mẹ", "ăn dặm cho bé" .... Các hội liên quan đến sẽ hiện ra để bạn tham khảo, lựa chọn.

- Tìm kiếm Group bán hàng Facebook theo hành vi của khách hàng

Tương tự như sở thích, bạn cũng đặt mình vào địa vị của khách hàng để xem khách hàng sẽ có hành vi gì liên quan tới sản phẩm của bạn hay không. Chẳng hạn, nếu bạn đang nhắm tới khách hàng là bố mẹ bỉm sữa thì bạn có thể tìm kiếm nhóm tâm sự bỉm sữa, hội yêu bé ...

- Tìm nhóm theo từ khóa có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán

Nếu bạn bán đồ trẻ em thì bạn có thể tìm kiếm nhóm "chợ đồ trẻ em", "quần áo trẻ em" .... Hầu hết những người tham gia vào nhóm đó là người bán hàng và bố mẹ bỉm sữa. Do đó, cơ hội bán được hàng khi tham gia vào nhóm này có khả năng tăng cao nếu như bạn có sản phẩm, chính sách nổi bật hơn những người khác.


Bước 3: Lọc Group

Sau khi đã tìm kiếm các Group bán hàng Facebook theo ngành hàng thì đến bước này, bạn cần lọc Group để lựa chọn Group chất lượng, có nhiều người tham gia để tham gia và quản lý chúng một cách hiệu quả, thay vì tham gia hết các Group.

Tiêu chí lọc Group Facebook chất lượng như sau:
- Xem phần thống kê bài viết mới/ngày. Tốt nhất nên tham gia vào Group có 10 bài viết mới/ngày trở lên. Ít quá chứng tỏ, admin không duyệt bài và cũng chả có ai đăng bài thì tương tác bài viết của bạn là điều không thể.
- Xem các bài viết trong nhóm xem nhiều like, tương tác và bình luận không. Nếu các bài đầu mà ít like thì bạn nên bỏ qua nhóm Group đó.
- Nên tham gia vào nhóm Facebook tâm sự, chia sẻ bởi nhóm đó thường tương tác nhiều.

Tham gia nhóm Facebook chưa đủ mà bài viết của bạn cần phải thu hút được người đọc. Để làm được điều đó thì bài viết Facebook của bạn cần chuẩn seo, đồng thời có nội dung hấp dẫn. Cách viết bài Facebook chuẩn Seo thế nào, bài viết của Taimienphi.vn đã giải đáp rất chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm.

cach tim kiem nhom ban hang facebook

Top Group bán hàng Facebook hiệu quả nhất hiện nay


II. Các nhóm bán hàng Facebook theo ngành hàng tốt nhất mà bạn có thể tham gia

Ngoài tìm kiếm Group bán hàng Facebook theo ngành hàng ở trên, các ban có thể tham gia vào các Group sau. Những Group này đang được đánh giá là cứ bán là có người mua. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là bạn bán hàng gì thì bạn tham gia nhóm Facebook đó.


1. Group bán hàng về thời trang

- Group chuyên sử buôn quần áo trẻ em:
https://www.facebook.com/groups/thoitrangtreemgiagoc/?ref=group_browse_new

- Group hội buôn bán của các mẹ thành phố Ninh Bình:
https://www.facebook.com/groups/1680170322253382/


2. Nhóm bán hàng về mẹ và bé trên Facebook

- Hội làm cha mẹ:
https://www.facebook.com/groups/1565478263763843

- Hội các bà mẹ bỉm sữa mua - bán hàng Facebook:
https://www.facebook.com/groups/MuaBanOnline2222/

- Hội nuôi con bằng sữa mẹ - Việt Nam:
https://www.facebook.com/groups/1453293128242702/


3. Group bán hàng đồ ăn vặt trên Facebook

- Chợ bán đồ ăn ngon của dân Hà Thành.
- Lozi - Bán đồ ăn online.
- Chợ đồ ăn ngon của các mẹ Hà Nội.
- Chợ đồ ăn ship - hội ăn đêm Hà Nội VIP.

Trên đây, Taimienphi.vn đã bật mí cách tìm kiếm Group bán hàng Facebook hiệu quả theo ngành hàng cùng với đó là các nhóm bán hàng Facebook có tương tác cao, các bạn có thể tham khảo để tìm kiếm và tham gia hội nhóm phù hợp để tăng tương tác, ra đơn thường xuyên hơn.

Đăng Status bán hàng trên Facebook cá nhân, nhóm Facebook, fanpage là điều không thể thiếu được nếu như bạn đang muốn kinh doanh hiệu quả. Việc đăng Status này giúp thu hút khách hàng, tiếp cận với khách hàng dễ dàng, từ đó tỷ lệ gia tăng mua hàng được tăng cao là điều dễ dàng xảy ra.

Xem thêm: Status bán hàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-kiem-group-ban-hang-facebook-hieu-qua-theo-nganh-hang-64527n.aspx
Ngoài Group, bạn cũng lập Fanpage để bán hàng hiệu quả, tìm kiếm và tạo danh sách khách hàng hiệu quả, nhanh chóng .... Nhưng để làm được điều đó thì bạn cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Facebook. Những phần mềm quản lý bán hàng Fanpage đang được nhiều người đánh giá cao như Codon, Fancake, Buffer, bạn có thể tham khảo để lựa chọn được phần mềm ưu việt, hỗ trợ bạn bán hàng hiệu quả.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Stt bán hàng online đắt khách, tăng tỷ lệ chốt đơn
Bỏ túi cách tăng like bài viết Facebook tự nhiên, hiệu quả
Mua like Facebook có bị phạt không? có bán hàng hiệu quả không?
Cách viết bài Facebook chuẩn seo thu hút khách hàng
Phí sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hàng tháng, hàng năm có đắt không?
Từ khoá liên quan:

Group ban hang Facebook

, nhom ban hang Facebook hieu qua, nhung group Facebook lon nhat Viet Nam,

SOFT LIÊN QUAN
 • Codon.vn

  Công cụ quản lý bán hàng Fanpage lý tưởng cho chủ Shop

  Trong số những phần mềm quản lý bán hàng Facebook thì Codon.vn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cá nhân, doanh nghiệp bán hàng online trên Facebook. Với những tính năng ưu việt, phần mềm hứa hẹn mang đến cho chủ Shop những kết quả kinh doanh đáng nể mà phương pháp bán hàng trên website truyền thống còn hạn chế.

Tin Mới

 • Cách xóa ứng dụng Facebook trên Android

  Bạn là người dùng Android, đang muốn xóa ứng dụng Facebook trên Android chỉ vì chúng làm bạn mất quá nhiều thời gian, không cho người khác sử dụng hay đơn giản chỉ muốn chuyển sang sử dụng mạng xã hội khác thì giải pháp

 • Cách ẩn số like, lượt thích trên Facebook

  Cách ẩn số like trên Facebook hay chính là ẩn lượt thích trong các bài viết trên FB đã được Facebook hỗ trợ giúp người dùng có thể ẩn được lượt like bài viết của mình dễ dàng, bảo vệ quyền riêng tư của mình và người

 • Cách xóa tất cả bài viết trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

  Dòng thời gian Facebook là nơi lưu trữ tất cả nhật ký hoạt động của bạn trên Facebook, bao gồm các bài đăng, lượt chia sẻ, bình luận của bạn và bạn bè. Nếu không muốn hiển thị những nội dung cũ, không còn phù hợp trên timeline Facebook cá nhân, bạn có thể lựa chọn xóa tất cả bài viết trên Facebook từ trình duyệt web và trong ứng dụng di động.

 • Code Chân Mệnh Tam Quốc Tendo mới nhất

  Chỉ cần đăng nhập và sử dụng Code Chân Mệnh Tam Quốc Tendo mới nhất bên dưới người chơi sẽ nhận ngay VIP 5, đội hình 5 võ tướng siêu mạnh để vượt ải hoặc tham gia các sự kiện hàng ngày, hàng tuần nhận quà miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá