Mua like Facebook có bị phạt không? có bán hàng hiệu quả không?

Mua like Facebook là cách mà nhiều người nghĩ đến khi bán hàng online để tăng tương tác cho bài viết và trang Fanpage của mình. Vậy mua like Facebook có bị phạt không? có giúp bán hàng hiệu quả hơn không? Để giải đáp vấn đề này mời bạn cùng theo dõi bài viết cụ thể dưới đây của Taimienphi.vn về vấn đề mua like Facebook trước khi quyết định nhé

Bán hàng trên Fanpage Facebook là một hình thức bán hàng online khá phổ biến hiện nay giúp người bán hàng quảng bá sản phẩm của mình tốt hơn và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Vậy nên còn gì tuyệt vời hơn khi Fanpage của bạn có nhiều lượt like và theo dõi. Theo đánh giá của phần mềm quản lý Fanpage Facebook Codon.vn (website https://codon.vn) các dịch vụ cho phép mọi người mua like Facebook cũng theo đó mà xuất hiện ngày càng nhiều trên Internet. Nhiều người bán hàng có ít lượt like trên Fanpage chắc hẳn cũng sẽ rất tò mò với hình thức tăng like Facebook này. Theo đó, mua like Facebook có bị phạt không? có bán hàng hiệu quả không? là thắc mắc của rất nhiều người. Để mọi người có thể hiểu rõ về vấn đề mua like Facebook, thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

mua like facebook co bi phat khong? co ban hang hieu qua khong?

Mua like Facebook có bị phạt không? có bán hàng hiệu quả không?
 

Link tải Facebook mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho Windows

 

Mục Lục bài viết:
1. Mua like Facebook là gì?.
2. Mua like Facebook bằng cách nào?.
3. Giúp việc bán hàng hiệu quả hơn không?.

1. Mua like Facebook là gì?

mua like facebook nen hay khong nen

Hiểu đơn giản thì đây là một hình thức câu like ảo. Theo đó, bạn chỉ cần giao fanpage bán hàng của mình cho một bên thứ 3 và trả cho họ một số tiền rồi một thời gian sau lượng like trang của bạn sẽ tăng theo thoả thuận của bạn với họ. Mức giá với mỗi lượt like khác nhau tuỳ thuộc vào từng dịch vụ mua bán like mà bạn chọn.
 

2. Mua like Facebook bằng cách nào?

Hiện nay, trên internet có 2 hình thức mua bán like Facebook phổ biến là:

- Hình thức 1: Bạn trả tiền cho bên thứ 3 để họ tăng like Fanpage cho bạn. Các lượt like bạn nhận được đến từ các tài khoản Facebook ảo.

- Hình thức 2: Bên thứ 3 tạo một trang web/ ứng dụng/ bài đăng và gắn vào đó một "mã độc". Người dùng truy cập những link này sẽ tự nhiên like Fanpage của bạn nhưng họ không biết điều này. Những lượt like ở hình thức này được xem là những like thật và từ những tài khoản Facebook thật.

Tuy nhiên, nếu không may chọn phải dịch vụ bán like không uy tín thì bạn sẽ mất tiền cho bên thứ 3 nhưng trang Fanpage của bạn không hề được tăng lượt like. Cũng chính vì những lý do như thế này nên bạn nên cân nhắc xem mình có nên mua like Facebook hay không.

Có Đơn
 

3. Mua like Facebook có giúp việc bán hàng hiệu quả hơn không?

Dù là bạn mua like Facebook theo hình thức nào đi chăng nữa thì việc này cũng sẽ không giúp ích được nhiều cho công cuộc bán hàng của bạn vì những lý do sau:

Lượt like ảo không giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng: Việc gia tăng lượt like tự nhiên đối với Fanpage ngày nay càng trở lên khó khăn hơn nên nhiều người bán hàng trên Fanpage phải tính đến việc sáng tạo nội dung các bài đăng để kích thích khách hàng like trang Fanpage của họ và chia sẻ bài đăng. Thông thường, nếu các lượt like đến từ những tài khoản là người thật thì việc bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn bởi vì sẽ có nhiều người (bạn bè của tài khoản thật) nhìn thấy trang và bài đăng của bạn hơn.

cach tang like cho facebook tang like trang fanpage

Tuy nhiên, nếu bạn mua like Facebook thì lượt like bắt nguồn từ tài khoản ảo, không có nhiều giá trị sử dụng. Các tài khoản này không làm gì trên Facebook, họ không xem, like hay chia sẻ bài đăng của bạn như các tài khoản thật kể trên. Do vậy, khi bạn đăng bài bán hàng, bạn sẽ khó tiếp cận khách hàng mới hơn rất nhiều.

Các tài khoản ảo không tương tác với những người dùng Facebook khác: Tăng tương tác là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược marketing nào của Facebook. Do vậy, nếu một chiến lược marketing không gia tăng được lượt tương tác của khách hàng với các bài đăng bán hàng của bạn thì chắc chắn chiến lược ấy không hiệu quả. Nếu bạn mua like, các like này chủ yếu từ các tài khoản ảo thì sẽ như thế nào? Chúng không tương tác với bài đăng của bạn và những khách hàng của bạn thì đương nhiên bạn không thể quảng bá sản phẩm đến khách hàng chứ chưa nói gì đến việc bán được hàng.

Facebook có thể phát hiện và cấm các tài khoản ảo, giả mạo: Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, Facebook có thể phát hiện và cấm các tài khoản ảo, giả mạo. Facebook có nguyên tắc và mong muốn mọi người dùng tuân theo các quy tắc. Nếu bạn bị Facebook nghi ngờ sử dụng tài khoản giả, bạn sẽ có nguy cơ bị khoá Facebook. Nếu tài khoản của bạn bị cấm, bạn không còn hoạt động trên Facebook, khách hàng tiềm năng trên Fanpage của bạn sẽ không thể tin tưởng bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn và việc bán hàng của bạn.

Facebook sẽ loại bỏ các lượt like ảo: Các like bạn mua được nếu xuất phát từ các tài khoản ảo và không may Facebook phát hiện và xoá bỏ các tài khoản này thì bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều đó là vì khi Facebook loại bỏ một người dùng, tất cả các tương tác của tài khoản ấy đã làm như like, share,...sẽ đều biến mất luôn. Hiểu đơn giản thì trong trường hợp này là bạn mua like và chưa được lợi gì thì các lượt like ấy đã biến mất.

Khách hàng tiềm năng sẽ thận trọng với các bài đăng có lượt like ảo: Việc phát hiện ra một bài đăng bán hàng có lượt like ảo không hề khó ngày nay. Nếu mua like, bài đăng bán hàng của bạn sẽ có lượng like lớn nhưng không hề có một bình luận hay chia sẻ nào thì chắc chắn khách hàng sẽ phát hiện ra và không tin tưởng fanpage của bạn. Sản phẩm của bạn thật sự tốt thì sẽ có lượt comment hỏi mua của khách hàng, feedback,...chứ không phải đơn thuần chỉ có nhiều lượt like fanpage hay post.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mua-like-facebook-co-bi-phat-khong-co-ban-hang-hieu-qua-khong-56347n.aspx
Lượt like giả ảnh hưởng đến Facebook page insights: Nếu các lượt like trên Facebook của bạn xuất phát từ những tài khoản ảo và những người không thực sự quan tâm đến Fanpage của bạn thì dữ liệu mà Facebook page insights nhận được sẽ bị lệch lạc. Hiểu đơn giản hơn là dữ liệu của bạn không đáng tin cậy vì nó không có thật. Mà bạn biết đấy dữ liệu Facebook của bạn rất quan trọng để đưa ra quyết định thay đổi chiến lược marketing trên Facebook.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

STT câu view, câu like, câu comment hiệu quả
Top phần mềm Auto Seeding Facebook
Cách nhận biết trang Facebook giả mạo
Mẹo bán hàng trực tiếp trên Facebook
Top Phần mềm quản lý bán hàng Facebook, fanpage
Từ khoá liên quan:

Mua like Facebook

, câu like Facebook, like ảo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Giáng sinh, Noel hay và ý nghĩa

  Không chỉ lời chúc Giáng sinh mà nhiều người còn sáng tác nhiều bài thơ Giáng sinh hay và ý nghĩa, thay thế cho món quà, gửi gắm tình yêu thương, sự quan tâm vào đó để gửi cho những người yêu thương. Các bạn có thể sử dụng những bài thơ này để gửi đến cho mọi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá