Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook

Hiện nay, cách tạo Fanpage Facebook được xem là cần thiết, được nhiều người áp dụng với mục đích bán hàng online, xây dựng thương hiệu hiệu quả. Nếu bạn đang chuẩn bị bán hàng online hoặc muốn tạo Fanpage cho công ty thì hãy tham khảo cách tạo, lập Fanpage Facebook để tạo Fanpage dễ dàng.

Tạo fanpage Facebook là cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu cũng như một sản phẩm cá nhân nào đó để thu hút người dùng. Thay vì xây dựng Facebook cá nhân với ít tính năng hơn thì tạo fanpage Facebook sẽ được Facebook hỗ trợ rất nhiều tính năng, đặc biệt là cho phép nhiều người quản lý.

tao fanpage facebook

Cách tạo fanpage Facebook bán hàng online


Nội dung bài viết:
1. Tạo fanpage Facebook trên:
   1.1. Máy tính
   1.2. Điện thoại
2.  Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook
   2.1. Tạo URL tùy chỉnh cho fanpage
   2.2. Tạo tên người dùng fanpage
   2.3. Cách thêm nút hành động trên trang fanpage
   2.4. Cách mời bạn bè thích trang fanpage Facebook
   2.5. Cách cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage
   2.6. Cách tạo bài viết mới trên fanpage

1. Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook


1.1. Cách tạo fanpage Facebook trên máy tính

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên máy tính HP chạy hệ điều hành window 10. Với các máy tính chạy hệ điều hành khác, các bạn thực hiện theo phương pháp tương tự.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo fanpage Facebook trên máy tính, bạn cần làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Nhập tên người dùng và mật khẩu. 

Nếu chưa có tài khoản Facebook, bạn cần tạo tài khoản Facebook trước rồi mới có thể tạo fanpage Facebook. (Tham khảo cách tạo tài khoản fanpage tại đây).

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Facebook, bạn click vào biểu tượng trang ở thanh menu bên trái màn hình, rồi ấn “tạo trang mới”.

Cach tao fanpage Facebook

Bước 3: Tại giao diện tạo trang, bạn nhập các thông tin về tên trang (tên doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tổ chức của bạn), nhập hạng mục (hạng mục mô tả loại doanh nghiệp, chủ đề mà trang của bạn phản ánh), nhập Mô tả trang (Giới thiệu khái quát về lĩnh vực kinh doanh, mục đích tạo trang,...) và ấn “tạo trang”.

Cach tao fanpage

Bước 4: Màn hình hiển thị việc tạo trang thành công. Để cài đặt trang, bạn có thể tiếp tục với việc cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa cho trang của mình.

* Cập nhật ảnh đại diện cho fanpage

Cách thực hiện: Tại giao diện trang fanpage vừa tạo, bạn click vào biểu tượng máy ảnh phía trong ảnh đại diện, chọn “chỉnh sửa ảnh đại diện” rồi chọn “tải ảnh lên”. Tại đây, bạn có thể Lựa chọn một bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn làm ảnh đại diện, căn chỉnh vị trí ảnh đại diện rồi ấn “lưu”. (Ảnh đại diện sau này cũng có thể đổi được)

Tao Fanpage ban hang chuyen nghiep

Cach tao Fanpage tren Facebook bang may tinh

* Cập nhật ảnh bìa cho fanpage

 Tiếp ngay sau tải ảnh đại diện là ảnh bìa cover cho Facebook, tương tự bạn nhấn vào mục “chỉnh sửa” ảnh bìa và chọn “Tải ảnh lên”.

cach tao fanpage Facebook tren may tinh

Sau đó lựa chọn ảnh bìa bất kỳ từ máy tính của bạn, căn chỉnh ảnh bìa và ấn “Lưu thay đổi”

lap fanpage Facebook nhu the nao

Lưu ý:

- Ảnh hồ sơ là biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh bài đăng hoặc nhận xét mà bạn thực hiện. Ảnh đại diện fanpage là  180 x 180 px
- Ảnh bìa là một hình ảnh lớn hơn, giống như biểu ngữ, sẽ xuất hiện ở đầu trang người hâm mộ của bạn. Kích thước tốt nhất cho hình ảnh này là 820 pixel x 462 pixel chiều rộng và chiều cao.
Và sau khi tìm hiểu cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính, việc lập fanpage của bạn đã hoàn tất, công việc chỉnh sửa hay thiết lập còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.


1.2. Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Sau khi đã làm quen với thao tác tạo lập Fanpage trên Facebook bằng máy tính thì thao tác bằng điện thoại cũng sẽ rất dễ làm quen. Tuy nhiên để xem hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo Cách lập Fanpage Facebook trên điện thoại dưới đây.

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Facebook rôi click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Hình 1). Tiếp đó, bạn click vào "...Trang của bạn" (Hình 2).
Lưu ý: Nếu Facebook của bạn chưa có fanpage nào, bạn nhìn các menu chỗ Nhóm, Sự kiện, tìm và click vào Trang. 

Cach tao fanpage thu hut

Bước 2: Bạn click vào "Tạo" (Hình 3). Ở dưới giao diện, bạn click "Bắt đầu" (Hình 4). 

Cach tao Fanpage ban hang tren Facebook

Bước 3: Bạn nhập tên cho trang Fanpage của mình rồi click "Tiếp" (Hình 5). Tiếp đó, bạn click vào ô "Tìm kiếm hạng mục" và gõ hạng mục mà bạn mong muốn, sau đó lựa chọn hạng mục khi hệ thống gợi ý rồi click "Tiếp" (Hình 6).

Cach tao page tren fb bang dien thoai

Bước 4: Nếu bạn có trang web thì bạn nhập website vào "Nhập trang web", không thì bạn click " Tôi không có trang web" (Hình 7) rồi click "Tiếp" (Hình 8) 

Cach tao fanpage trang cong dong profile dep tren Facebook

Bước 5: Bạn nhấn "Xong" (Hình 9). Tiếp đó, bạn click "Tiếp"  (Hình 10). 

Cach dang bai tren fanpage bang dien thoai

Bước 6: Tại đây, bạn click "Chỉnh sửa" ở mục Thêm ảnh đại diện (Hình 11) để thêm ảnh. Sau đó, bạn click "Chỉnh sửa" tại mục Thêm ảnh bìa (Hình 12) để thêm ảnh bìa cho Fanpage. 

Cach tao Fanpage tren Facebook bang may tinh

Chú ý:Từ bước 7 trở đi, bạn có thể bỏ qua, bằng cách trượt màn hình từ phải sang trái

Bước 7: Bạn click "Mời bạn bè" nếu bạn đang muốn mời ai đó (Hình 13). Bạn bè trên Facebook của bạn sẽ hiển thị, bạn click vào ô để mời mọi người (Hình 14). Sau đó là làm theo hệ thống yêu cầu. 

Cach tao Fanpage kiem tien

Bước 8: Sau đó, Tạo bài viết hiển thị, bạn muốn tạo thì click vào "Tạo bài viết" (Hình 15) hoặc có thể trượt sang trái để bỏ qua. Khi click tạo, hình 16 sẽ hiển thị. Bạn làm như đăng status Facebook cá nhân. 

Cach tao Fanpage ban hang tren Facebook 2020

Tương tự với Kết nối WhatsApp. Click "Kết nối WhatsApp" (Hình 17) rôi điền thông tin Số điện thoại vào và tiếp đó, bạn click "Tiếp tục" (Hình 18) 

Cach tao Fanpage ban hang tren Facebook

Bạn muốn thêm nút, bạn click "Thêm nút" (Hình 19) rồi chọn thêm tùy chọn phù hợp (Hình 20). Nếu bạn không muốn thêm nút thì trượt sang trái để bỏ qua. 

Cach tao Fanpage tren Facebook bang may tinh

Bước 9: Lúc này, Cập nhật thông tin Trang xuất hiện, bạn có thể cập nhật thông tin đầy đủ  như hình 21, hình 22. 

 Cach tao nhieu Fanpage tren Facebook

Thế là bạn đã tạo lập Fanpage xong trên chiếc điện thoại Android, iOS.
 

2. Các thiết lập cơ bản trên fanpage Facebook

Sau khi hoàn thành việc thiết lập ảnh bìa, ảnh đại diện cho fanpage Facebook, để fanpage nhìn chuyên nghiệp hơn, bạn cần cập nhật các thông tin sau:


2.1. Tạo URL tùy chỉnh cho fanpage

Trước khi có URL tùy chỉnh (tức là có thể đổi tên fanpage theo mong muốn), bạn cần có 25 người hâm mộ (những người đã nhấp vào nút "Thích" trên đầu trang người hâm mộ của bạn). Bạn có thể bắt đầu bằng cách mời bạn bè thích trang fanpage của mình cho đủ số lượng người và đổi tên sau đó.


2.2. Tạo tên người dùng fanpage

Để tạo tên viết tắt, tên người dùng fanpage, bạn click vào “tạo@tên người dùng” ở phía dưới tên fanpage. Tiếp đó, bạn nhập tên người dùng muốn tạo và ấn “tạo tên người dùng”.

Cach tao Fanpage ban hang tren Facebook

Cach lap fanpage Facebook

 

2.3. Cách thêm nút hành động trên trang fanpage

Tùy vào mục đích thành lập fanpage (bán hàng, chia sẻ,...) mà bạn lựa chọn nút kêu gọi hành động phù hợp. Một số tùy chọn mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: theo dõi, đặt ngay, gọi ngay, liên hệ với chúng tôi, gửi tin nhắn,...

Cách thực hiện: Tại giao diện trang chủ của fanpage, bạn ấn chọn “thêm nút” và lựa chọn các tùy chọn nút tương ứng theo ý thích.

Cach tao fanpage kiem tien


2.4. Cách mời bạn bè thích trang fanpage Facebook

Để phát triển fanpage, tăng số người like, theo dõi, tương tác với các bài viết trên trang, bạn có thể mời bạn bè thích trang fanpage của mình.

Cách thực hiện: Tại giao diện trang fanpage, mục “mời bạn bè thích trang”, bạn lựa chọn người mà bạn muốn gửi lời thích fanpage trong danh sách bạn bè của mình.

Cach tao fanpage nhieu like


2.5. Cách cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage

Ngoài ra, để hoàn thiện phần cập nhật thông tin fanpage của mình, bạn cũng cần bổ sung thêm các thông tin về website, số điện thoại, email, giờ làm việc,...

Cách thực hiện: Tại giao diện trang chủ fanpage, bạn tìm đến mục “chỉnh sửa thông tin trang”, click vào dấu hình chiếc bút để chỉnh sửa thông tin.

Cach tao fanpage thu hut

Ngoài ra, nếu muốn chỉnh sửa dịch vụ kinh doanh, trả lời đánh giá khách hàng, thêm sản phẩm kinh doanh, bạn có thể lần lượt di chuyển đến các tab “dịch vụ”, “cửa hàng” bên ngoài trang chủ của fanpage để chỉnh sửa.


2.6. Cách tạo bài viết mới trên fanpage

Tại trang chủ của fanpage vừa tạo, bạn ấn chọn “tạo bài viết”, Nhập nội dung, hình ảnh, video,... bạn muốn đăng tải vào hộp Tạo bài viết rồi Chọn "Đăng"

Cach tao fanpage Facebook tren dien thoai

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách tạo Fanpage Facebook, cách lập fanpage Facebook. Quả thực việc tạo fanpage Facebook rất đơn giản, chính vì thế cũng kéo theo hệ lụy nhiều fanpage rác mọc lên. Để quản lý Fanpage hiệu quả hơn, bạn nên giới hạn độ tuổi thành viên tham gia Fanpage Facebook

Mẹo hay:

- Đổi đường link URL cho Fanpage Facebook:
Bên cạnh đó do không để ý nên nhiều người cũng không chọn đúng tên fanpage, kéo theo việc không đổi được tên sau khi vượt quá 200 like. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn thay đổi URL cho Fanpage Facebook để mọi người có thể biết tới fanpage của bạn nhiều hơn.

- Tải video Facebook:
Để video tới được với người dùng nhiều hơn trên Facebook, chắc chắn Fanpage sẽ là nơi để bạn bắt đầu chia sẻ những video của mình, cho người dùng tải video Facebook và rất nhiều tin tức nóng hổi, hấp dẫn khác. Tham khảo download video facebook tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-fanpage-facebook-lap-fanpage-tren-facebook-4855n.aspx
- Tạo nhóm Facebook:
Tạo fanpage Facebook cũng là xu hướng cần có của rất nhiều các công ty chứ không riêng gì các bạn trẻ đam mê sử dụng Facebook như ngày nay và bạn đã biết cách để tạo fanpage Facebook cho riêng mình, hay cho cty của mình hay chưa. Tạo fanpage Facebook có rất nhiều ưu điểm và so với tạo nhóm trên Facebook nó không hề thua kém về tính năng cũng lợi ích, tất nhiên nếu là một marketing chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tạo cả Fanpage lẫn tạo nhóm trên Facebook để đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: Ngọc Link     (3.9★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Live Stream Video trên Fanpage Facebook
Các bước kháng nghị đổi tên Fanpage Facebook cực chi tiết
Hướng dẫn xóa fanpage Facebook nhanh nhất
Cách xóa Fanpage Facebook trên máy tính
Facebook - Chặn đăng bài/post bài lên Fanpage Facebook
Từ khoá liên quan:

cach tao fanpage facebook

, tạo page Facebook, tạo fanpage bán hàng ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới