Kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng

Bạn đang có ý định, kế hoạch kinh doanh đồ ăn online trên mạng nhưng bạn chưa biết cách nào làm thế nào để thu hút được khách hàng tìm đến mình, vậy hãy tham khảo kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng dưới đây. Cách này sẽ giúp bạn kinh doanh đồ ăn trực tuyến, tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Bán đồ ăn vặt là thị trường màu mỡ đang được nhiều người lựa chọn kinh doanh bởi vốn đầu tư ít, nhu cầu của người dùng cao nên lợi nhuận khi kinh doanh rất khả quan. Dù bạn kinh doanh món ăn nào thì bạn cũng cần có ý tưởng, kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng.

kinh nghiem ban do an online tren mang

Cách bán đồ ăn vặt online hiệu quả

1. Tại sao nên bán đồ ăn online?

Có rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau nhưng kinh doanh đồ ăn vặt online được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi:

- Đầu tư với vốn ít, bạn không cần phải thuê mặt bằng, thuê nhân viên, thậm chí là chi phí vận chuyển mà chỉ cần phải bỏ tiền để mua các thực phẩm để chế biến nguyên liệu.

- Nếu đồ ăn ngon, chất lượng, trang trí bắt mắt thì khách hàng sẽ tìm đến với bạn nhiều hơn, từ đó tăng lợi nhuận.

- Khi khách hàng đặt hàng thì bạn mới tiến hành bắt tay vào chế biến và giao đồ ăn cho khách nên hình thức này giúp bạn không cần lo đến vấn đề hàng tồn lại.

2. Bán đồ ăn vặt online nên bán gì?

Khi kinh doanh đồ ăn trực tuyến trên mạng thì thường có 2 trường hợp được đặt ra khi chọn đồ ăn để bán là:

- Bán món ăn mà bạn tự tin nấu nướng
- Bán món ăn theo nhu cầu phân khúc khách hàng (như bán đồ ăn vặt cho sinh viên, học sinh/bán đồ ăn cho dân công sở)

Tuy nhiên, dù bạn kinh doanh đồ ăn gì thì bạn cũng cần đảm bảo và trả lời được câu hỏi sau đây:

- Chất lượng của đồ ăn: Ngon, trang trí bắt mắt ...
- Phạm vi phục vụ khách hàng: Trong phạm vi bao nhiêu km
- Quy mô phục vụ khoảng bao nhiêu suất/ngày

3. Kinh doanh bán đồ ăn online tính phí ship thế nào?

* Phí ship như thế nào cho khách hàng cho hợp lý?

Thông thường, phí ship mà khách hàng chịu là:

- Chịu 100% phí ship, tùy vào khu vực và đơn hàng mà phí ship sẽ thay đổi linh hoạt
- Chịu 50% phí ship, bạn chịu 50%

Nếu khách hàng thân quen, mua hàng nhiều ... thì bạn có thể cân nhắc hỗ trợ tiền phí ship cho khách hàng.

* Tiết kiệm tiền ship

kinh nghiem ban do an online tren mang 2

Sử dụng ứng dụng giao đồ ăn nhanh giúp tiết kiệm được tiền ship

Hầu hết, các khách hàng thường không quan tâm đến giá đồ ăn nhưng lại quan tâm đến giá ship, họ có thể bỏ ra vài trăm để mua đồ ăn nhưng họ lại không muốn bỏ ra 20.000, 30.000 nghìn để trả tiền ship mà họ muốn freeship hoặc phí ship rẻ. Do đó, để thu hút và giữ chân khách hàng thì bạn nên sử dụng các cách sau để tính tiền ship rẻ cho khách hàng:

- Sử dụng các ứng dụng giao đồ ăn như Ahamove, BAEMIN, Lalamove, NOW .... Các ứng dụng này còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau, thậm chí là chương trình freeship nên các bạn tận dụng chương trình khuyến mãi này để tiết kiệm tiền ship. Tham khảo Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Now tại đây.

- Nếu đơn lẻ tẻ, bạn có thể đăng lên các Group Người tìm ship, ship tìm người ... để thuê người ship. Còn nếu bạn có nhiều đơn hàng, bạn nên thuê người ship riêng và bạn trả theo số đơn mà họ ship.

3. Triển khai các chương trình khuyến mãi khi kinh doanh bán đồ ăn online trên mạng

Một trong những cách thu hút được nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn và giữ hân khách hàng là thực hiện chương trình khuyến mãi. Bên cạnh đó, cách này còn giúp bạn đẩy được hàng tồn. Các bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi như combo, giảm giá 20% cho đơn hàng ...

* Khuyến mãi sản phẩm chủ lực

Bạn cần xác định được mặt hàng chủ lực mà bạn bán, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm ngon, chất lượng và nổi trội nhất trong các mặt hàng đồ ăn mà bạn bán để chạy chương trình khuyến mãi. Điều này sẽ thu hút được khách hàng và các khách hàng cũng biết đến sản phẩm chủ lực của bạn nhiều hơn.

* Liên tục chạy các khuyến mãi để có thể đẩy doanh số

Khi mới bắt đầu kinh doanh thì rất ít khách hàng biết đến các món ăn mà bạn kinh doanh nên để khách hàng biết đến sản phẩm và cửa hàng của mình hơn, từ đó tăng đơn hàng, lợi nhuận thì bạn nên đẩy mạnh chương trình khuyến mãi.

Khi đã có được lượng khách hàng nhất định, việc kinh doanh diễn ra ổn hơn thì bạn có thể giảm bớt chương trình khuyến mãi, tập trung khuyến mãi vào ngày ít khách. Đồng thời, bên cạnh mặt hàng chủ lực thì bạn nên tặng kèm thêm sản phẩm khác mà bạn kinh doanh thể giới thiệu đồ ăn đó với khách hàng.

* Khuyến mãi giảm giá mạnh 1 lần hay giảm giá ít nhưng nhiều lần?

Hai hình thức khuyến mãi này đều có ưu và nhược điểm riêng và không phải lúc nào cũng áp dụng được mà tùy vào tình hình kinh doanh của bạn mà bạn cân nhắc đến lựa chọn hình thức khác nhau.

Nếu bạn kích thích khách hàng đặt hàng thì bạn nên áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá mạnh 1 lần. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn quá tải đơn hàng, khiến việc phục vụ không tốt, sót đơn hàng, giao hàng trễ, thậm chí là làm sản phẩm không chất lượng, từ đó sẽ khiến khách bỏ đi.

Để khắc phục điều này, bạn nên nhận đơn hàng ở trong khả năng phục của của cửa hàng. Nếu khách hàng đặt đông thì bạn có thể chuyển sang ngày hôm sau và vẫn giữ nguyên chương trình khuyến mãi đó. Cách này không chỉ giúp bạn phục vụ khách hàng tốt mà còn giữ chân khách hàng ở lại với bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp mã giảm giá cho các khách hàng thân thiết, hay ngày Happy Day với chương trình giảm giá ít. Cách này sẽ thu hút khách hàng và tạo hành vi đặt đơn hàng cho khách hàng hiệu quả.

* Khi nào nên dừng chương trình khuyến mãi?

Dừng chương trình khuyến mãi khi cửa hàng bạn:

- Hoạt động ổn định, được nhiều khách hàng biết đến, khách hàng vẫn mua dù không có khuyến mãi.
- Hệ thống kinh doanh đang quá tải

4. Chăm sóc khách hàng

kinh nghiem ban do an online tren mang 3

Chăm sóc khách hàng giúp giữ chân khách hàng hiệu quả

Chăm sóc khách hàng cũng là cách giữ chân khách hàng ở lại với cửa hàng của mình. Bạn nên tương tác với khách hàng của mình:

- Hỏi món ăn thế nào, chị có góp ý gì cho món ăn thêm hoàn thiện không
- Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng để điều chỉnh được món ăn của mình phù hợp với khẩu vị của họ
- Kết bạn với khách trên mạng xã hội như Zalo, Facebook ... để khi bạn đăng bài bán hàng, khách hàng sẽ biết và đặt mua.
- Đổi trả sản phẩm bị lỗi để giữ chân các khách hàng
- Ship hàng nhanh chóng đến cho khách

5. Cách tiếp cận các khách hàng để bán đồ ăn online

Khi bạn đã biết được các món ăn mà bạn bán phù hợp với đội tượng khách hàng nào như đối tượng học sinh, sinh viên hay đối tượng dân công sở. Khi xác định được, bạn cần nghiên cứu về nhu cầu của họ, từ đó bạn dễ dàng cung cấp cho khách một cách tốt nhất. Không chỉ sử dụng chương trình khuyến mãi, bạn nên áp dụng thêm các kênh để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

* Tiếp cận khách hàng qua các web bán đồ ăn online

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng cao khiến nhiều ứng dụng đặt đồ ăn online chất lượng ra đời, đồng thời nhiều người lười ra ngoài hoặc ngại nấu nướng thì thường chọn cách đặt đồ ăn trên các kênh bán đồ ăn online như NOW, BAEMIN, GrabFood ... thì món ăn đó sẽ ship đến nơi. Do đó, mọi người đều thích sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn này để có thể gọi đồ ăn bất cứ lúc nào. Vì thế, khi bạn đăng ký làm đối tác trên các ứng dụng, bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng, từ đó tăng đơn hàng hiệu quả.

* Tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội

kinh nghiem ban do an online tren mang 4

Bán đồ ăn vặt trên mạng xã hội

Nhu cầu sử dụng mạng xã hội của mọi người ngày một nhiều, người người, nhà nhà sử dụng và sử dụng bất cứ lúc nào. Vì thế, mạng xã hội được xem là kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả. Để các khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, bạn nên thường xuyên đưa ra chương trình khuyến mãi, cập nhật các nội dung ăn uống và hình ảnh đồ ăn ngon, bắt mắt.

Bên cạnh tham khảo những món ăn vặt bán online, tham khảo kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng là rất cần thiết từ cách nghiên cứu khách hàng, áp dụng các chương trình khuyến mãi cho tới cách tính phí ship đồ ăn .... bởi yếu tố này quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-ban-do-an-online-tren-mang-59586n.aspx
Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng đặt đồ ăn online như GrabFood, NOW, BAEMIN ..., các bạn có thể đăng ký làm đối tác để có thể bán hàng online dễ dàng, tăng số lượng khách hàng của mình lên. Nếu bạn vừa mới đăng ký BAEMIN, chưa có kinh nghiệm bán hàng trên ứng dụng này thì bạn nên tham khảo bài viết Kinh nghiệm bán đồ ăn trên BAEMIN để sử dụng BAEMIN bán hàng hiệu quả.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Minecraft now gg online không cần tải
Hướng dẫn sử dụng Karaoke Now trên điện thoại
Cách chơi Mini World trên Now GG online không cần tải
Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Facebook
Cách chơi Play Together now gg online không cần tải
Từ khoá liên quan:

Bán đồ ăn online

, kinh nghiem ban do an online tren mang, các kênh bán đồ ăn onlien,

SOFT LIÊN QUAN
 • Weather Now

  Xem thời tiết trên điện thoại

  Weather Now là ứng dụng thời tiết giúp bạn cập nhật mọi thông tin mới nhất về tình hình thời tiết của 80000 thành phố trên toàn thế giới qua hình ảnh 3D tuyệt đẹp. Mọi thông tin dự báo thời tiết trong Weather Now đều do ...
 • FTP Now Truyền tải dữ liệu lên server
 • Slim NOW 2019 Ứng dụng giảm cân, ăn uống khoa học để giữ vóc dáng
 • Operate Now Hospital Game bác sĩ phẫu thuật cho di động
 • VTC Now Xem truyền hình trực tuyến chất lượng cao trên di động
 • Google Now Launcher Tiện ích quản lý ứng dụng Google trên Android

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng ký giao đồ ăn BAEMIN chi tiết, nhanh nhất

  Muốn trở thành đối tác giao đồ ăn BAEMIN để có cơ hội tăng thu nhập hiệu quả? vậy thì bạn hãy đăng ký giao đồ ăn BAEMIN ngay lập tức. Taimienphi sẽ hướng dãn từ việc tải ứng dụng đến quy trình đăng ký BAEMIN, bạn sẽ dễ dàng hiểu và thực hiện, giúp bạn trở thành một đối tác giao hàng chuyên nghiệp.

 • Cách đăng ký giao đồ ăn GrabFood, ship đồ ăn Grab Food

  Tương tự như đăng ký làm tài xế Grabbike, cách đăng ký giao đồ ăn GrabFood cũng rất đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần làm vài bước theo hướng dẫn dưới đây là có thể đăng ký giao đồ ăn cho Grab thành công nhanh chóng mà không mất thời gian, công sức.

 • Cách đăng ký giao đồ ăn Loship, ship đồ ăn Loship

  Với mức chiết khấu cao, thời gian làm việc linh hoạt cùng chính sách lương thưởng hấp dẫn, trở thành tài xế giao hàng Loship đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vì thế, nếu đang có nhiều thời gian rảnh và đang tìm công việc tự do để gia tăng thu nhập thì bạn không thể bỏ qua thông tin về hồ sơ, cách đăng ký giao đồ ăn Loship, mở tài khoản tài xế dưới đây.

 • Mã Code Play Together tháng 4/2024 update mới nhất

  Phần thưởng Code Play Together là một bảo bối quý giá, mở ra vô vàn cơ hội nhận vật phẩm chất lượng cao, tiền bạc và những bộ trang phục đẹp mắt. Chình vì vậy việc sở hữu những mã Giftcode Play Together là cực kỳ quan trọng để giúp bạn có lợi thế về tài nguyên, sở hữu nhiều món đồ hiếm.