19 tính năng ẩn Facebook người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 3

Facebook được tích hợp khá nhiều tính năng mới cho. Bên cạnh những tính năng đã “mở”, còn có rất nhiều tính năng ẩn khác mà người dùng chưa hề biết đến. Trong bài viết 19 tính năng ẩn Facebook người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 1 và Phần 2, Tải miễn phí đã giới thiệu cho bạn sơ qua được khá nhiều tính năng ẩn của Facebook. Và trong bài viết 19 tính năng ẩn Facebook người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 3 dưới đây, Tải miễn phí sẽ giới thiệu cho bạn các tính năng ẩn còn lại, để bạn có thể sử dụng và trải nghiệm các tính năng này.

Trước đây, chúng tôi đã đem đến cho bạn đọc 19 tính năng ẩn Facebook người dùng chuyên nghiệp mới biết phần 1 và phần 2. Trong phần 3 này, toàn bộ những tính năng ẩn của Facebook sẽ được chúng tôi gửi tặng bạn.

- 19 tính năng ẩn Facebook phần 1
- 19 tính năng ẩn Facebook phần 2

15. Bạn có thể nhúng nội dung công khai

19 tinh nang an facebook nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 3

Facebook cho phép nhúng nội dung ngoài một cách công khai

Giống như các mạng xã hội khác, Facebook cho phép người dùng nhúng các nội dung công khai trên trang web của mình. Chỉ cần click chọn menu ở góc trên cùng bên phải của file và chọn embed (nhúng) để lấy mã nhúng.

16. Lựa chọn hiển thị quảng cáo theo ý thích

19 tinh nang an facebook nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 3 2

19 tính năng ẩn Facebook người dùng chuyên nghiệp mới biết

Bạn tò mò, theo dõi hay ghét một ai đó trên Facebook, … Nhưng đây chưa phải là tất cả. Sau cùng thì quảng cáo trên Facebook mới là thứ mà bạn quan tâm nhất.

Hoạt động kinh doanh của Facebook được xây dựng xung quanh việc cung cấp cho các nhà tiếp thị những thông tin chi tiết về sở thích của người dùng, các thuật toán của Facebook dựa trên-trong số những thứ khác-người nổi tiếng và tính cách của họ. Tuy nhiên, nếu bạn "thích" một thứ gì đó trên Facebook, bạn cũng sẽ được trải nghiệm các quảng cáo tương tự trên Facebook của mình.

Để quản lý quảng cáo, bạn truy cập Settings =>Ads => click chọn Your Interests. Để xóa một mối quan tâm, đơn giản bạn chỉ cần click chuột vào bên phải từng mối quan tâm đó. Tại tab Advertisers you've interacted with, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các nhà quảng cáo mà bạn click vào quảng cáo / cung cấp thông tin của bạn cho họ. Tại tab whose ads you've clicked , bạn có thể lựa chọn ngừng xem quảng cáo của một nhà quảng cáo cụ thể.

17. Chuyển tiền qua Facebook

19 tinh nang an facebook nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 3 3

Người dùng có thể chuyển tiền cho nhau thông qua Facebook

Nếu như trước đây muốn chuyển tiền cho ai đó, bạn sẽ phải nhờ đến Western Union.

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, có rất nhiều dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền trực tiếp trên máy tính hoặc trên thiết bị di động, trong đó bao gồm cả tài khoản Facebook của bạn (miễn là cả người gửi và người nhận đều có thẻ ghi nợ hợp lệ). Ngoài ra, những khoản thanh toán này sẽ cho phép người dùng mua sản phẩm và mua hàng thông qua Facebook.

Mặc dù tính năng này được “gắn” chủ yếu với Messenger, tuy nhiên người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này trên Facebook thông thường. Để thiết lập tính năng, bạn truy cập Settings =>Payments để truy cập thẻ ghi nợ. Sau khi được chấp thuận, bạn có thể gửi (hoặc yêu cầu) tiền đến/từ người dùng khác qua Messenger.

Để sử dụng tính năng này trên Facebook.com, chỉ cần mở cửa sổ cuộc hội thoại với một trong những địa chỉ liên hệ của bạn (có thể truy cập thông qua cửa sổ Chat (trò chuyện) ở góc dưới cùng bên phải màn hình hoặc thông qua biểu tượng Messenger). Tiếp theo, chỉ cần click vào biểu tượng đô la ở góc dưới cùng cửa sổ để gửi/yêu cầu ngân quỹ.

18. Tải ảnh và video Facebook 360

19 tinh nang an facebook nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 3 4

Tải ảnh và video 360 độ về máy tính, điện thoại mọi lúc

Có thể bạn đã nhìn thấy một số hình ảnh 360 xuất hiện trên New Feed của mình. Trên phiên bản dành cho máy tính, người xem có thể khám phá tầm nhìn trên mọi phương hướng bằng chuột hoặc bàn phím. Trên thiết bị di động, người dùng có thể xoay thiết bị của họ để nhìn xung quanh. Ngoài ra bạn cũng có thể tải hình ảnh và tải video Facebook 360 của chính mình lên Facebook.

Mặc dù có thể sử dụng máy ảnh 360 độ mới (giá thường khá là đắt), bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh panorama hoặc photosphere và tải ảnh lên Facebook.

Các video hấp dẫn, phức tạp hơn một chút đòi hỏi một số phần cứng cao cấp hơn. Việc tải video Facebook không đòi hỏi có nhiều kỹ năng, với một số mẹo cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tải video Facebook về thiết bị di động hoặc máy tính.

Tải ảnh Facebook chưa bao giờ dễ dàng như vậy, thay vì tải ảnh trên Facebook thông qua trình duyệt mà bạn sử dụng, thì nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tải ảnh Facebook ngay trên giao diện của mạng xã hội lớn nhất thế giớ này.

19. Những gì đang diễn ra trên khắp thế giới

19 tinh nang an facebook nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 3 5

Facebook Live là một trong những phương tiện ngày càng quan trọng. Một trong những tính năng thú vị nhất của nền tảng trực tiếp này là bản đồ tương tác trực tuyến sẵn có, bạn có thể tìm thấy tại facebook.com/livemap (chỉ dành cho máy tính)

Tính năng live stream Facebook đã và được cộng đồng người dùng Facebook sử dụng mạnh mẽ ngay sau khi ra mắt, live stream Facebook tích hợp sẵn trên các thiết bị Android, iOS, Windows (với trường hợp dùng Laptop hoặc máy case có kết nối webcam).

https://thuthuat.taimienphi.vn/19-tinh-nang-an-facebook-nguoi-dung-chuyen-nghiep-moi-biet-phan-3-23646n.aspx
Tại đây, bạn có thể di chuyển phóng to quanh bản đồ thế giới và nhìn thấy những gì live stream trực tiếp và mức độ phổ biến của chúng (các điểm lớn hơn có nhiều người xem hơn). Đặt chuột qua mỗi dấu chấm sẽ hiển thị một bản xem trước. Có rất nhiều chương trình tin tức địa phương, các trận đấu bóng đá được truyền hình trực tiếp, ….

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền DUMo, quản lý driver máy tính từ 17/3
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook
Bạn có thực sự biết hết về phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop?
Các tính năng mới của video trên Facebook
Cách phát hiện ẩn nick Facebook
Từ khoá liên quan:

Facebook

, thủ thuật Facebook, tải ảnh 360 Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Tweaker

  Mở tính năng ẩn trên Facebook

  Facebook Tweaker giúp bạn mở thêm những tính năng ẩn trên Facebook để bạn có những trải nghiệm thú vị hơn trên mạng xã hội phổ biến này. Cụ thể, bạn có thể thăm dò ý kiến trong group chat, tag tên trong group chat, tạo h ...

Tin Mới

 • Cách ẩn số like, lượt thích trên Facebook

  Cách ẩn số like trên Facebook hay chính là ẩn lượt thích trong các bài viết trên FB đã được Facebook hỗ trợ giúp người dùng có thể ẩn được lượt like bài viết của mình dễ dàng, bảo vệ quyền riêng tư của mình và người

 • Cách xóa tất cả bài viết trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

  Dòng thời gian Facebook là nơi lưu trữ tất cả nhật ký hoạt động của bạn trên Facebook, bao gồm các bài đăng, lượt chia sẻ, bình luận của bạn và bạn bè. Nếu không muốn hiển thị những nội dung cũ, không còn phù hợp trên timeline Facebook cá nhân, bạn có thể lựa chọn xóa tất cả bài viết trên Facebook từ trình duyệt web và trong ứng dụng di động.

 • Cách tắt tự động phát video Facebook trên điện thoại và máy tính

  Cách tắt tự động phát video Facebook trên điện thoại và máy tính giúp bạn tránh bị phát video, gây ra tiếng ồn khi đang lướt bảng tin trên Facebook. Để biết cách tắt tự động phát video Facebook bạn đọc có thể làm theo

 • Code Chân Mệnh Tam Quốc Tendo mới nhất

  Chỉ cần đăng nhập và sử dụng Code Chân Mệnh Tam Quốc Tendo mới nhất bên dưới người chơi sẽ nhận ngay VIP 5, đội hình 5 võ tướng siêu mạnh để vượt ải hoặc tham gia các sự kiện hàng ngày, hàng tuần nhận quà miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá