19 tính năng ẩn trên Facebook chỉ người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 1

Facebook là phần mềm phổ biến hiện nay, bạn có thể chưa biết hết về các tính năng mà Facebook đem lại. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và giới thiệu cho bạn 19 tính năng ẩn trên Facebook chỉ người dùng chuyên nghiệp mới biết.

Bài viết liên quan

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù giới trẻ yêu thích các mạng xã hội khác như Snapchat hay Instagram, nhưng mạng xã hội Facebook vẫn là một địa điểm “sống ảo” không thể tách rời.

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1

tính năng ẩn trên Facebook

Mặc dù Facebook đã phát triển các phiên bản bao gồm phiên bản cho thiết bị di động và các ứng dụng liên quan khác, nhưng trang web cũ quen thuộc của Facebook vẫn là địa chỉ được nhiều người dùng yêu thích. Facebook.com là một trong những dịch vụ web public-facing tiên tiến nhất hiện nay.
 

Mục Lục bài viết:
1. Tin nhắn chờ.
2. Ai là người đăng nhập trái phép tài khoản Facebook của bạn?.
3. Có nhiều Emoji bí mật.
4. Gửi các tập tin qua Facebook Messenger.
5. Sử dụng ngôn ngữ của cướp biển?.
6. Viết Note (ghi chú) trên Facebook.
7. Xem tiểu sử Facebook của bạn.
8. Lưu và xem lại liên kết.

 

Tổng hợp các tính năng ẩn trên Facebook

1. Tin nhắn chờ

tinh nang an tren facebook

Nếu đã sử dụng Facebook một thời gian, chắc hẳn bạn có rất nhiều tin nhắn chưa đọc và thậm chí là bạn còn không biết mình có những tin nhắn đó. Các tin nhắn này nằm trong Message Requests (tin nhắn đang chờ) trước đây còn gọi là Other (khác).

Với công cụ lọc tin Message Requests, chỉ những tin nhắn từ bạn bè, người quen của bạn mới được hiển thị trong hộp thư đến. Các tin nhắn của người lạ, không phải bạn bè của bạn sẽ được đưa vào mục Message Requests.

Để xem lại các tin nhắn này, bạn click chọn biểu tượng Message ở góc trên cùng trên giao diện chính của Facebook (biểu tượng Messenger nằm ở giữa). Theo mặc định bạn sẽ nhìn thấy tab Recent (gần đây) trên hộp thư đến. Tìm và click chọn tab Message Requests (tin nhắn đang chờ) nằm kế bên tab Recent (gần đây). Lúc này bạn sẽ nhìn thấy link See filtered requests ( xem tin nhắn đã lọc). Click chọn link đó và bạn có thể xem được tất cả các tin nhắn của người lạ.

Vào năm 2012, Facebook thử nghiệm với việc cho phép các thành viên trả tiền để tiếp cận tin nhắn của người lạ. Lúc đầu mức phí là 1 USD sau đó tăng lên 100 USD, nhưng việc thực hiện tùy chọn này dường như bị giới hạn.

2. Ai là người đăng nhập trái phép tài khoản Facebook của bạn?

loi ich tren facebook

Nếu đang nghi ngờ và bạn muốn biết xem nếu có ai đó đăng nhập trái phép tài khoản Facebook của mình? Đầu tiên truy cập trang Settings (cài đặt), sau đó tìm và click chọn mục Security and login (bảo mật và đăng nhập), và bạn sẽ nhìn thấy link có tên Where You're Logged In (nơi bạn đã đăng nhập).

Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các hoạt động đăng nhập Facebook của mình trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Thường thì Facebook sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về vị trí, trình duyệt và thiết bị. Nếu có điều gì đó nghi ngờ, bạn có thể kết thúc hoạt động trên 1 hoặc tất cả các thiết bị.

Điều này cũng có lợi trong trường hợp nếu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên máy tính của bạn bè hoặc máy tính công cộng, nhưng quên chưa đăng xuất.

3. Có nhiều Emoji bí mật

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 4

Facebook sẽ hiển thị tất cả các biểu tượng cảm xúc, vui, buồn, hài hước, … để người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị mới. Tuy nhiên Facebook đã tạo và thêm rất nhiều biểu tượng cảm xúc nên có thể có nhiều biểu tượng mà bạn chưa biết và chưa sử dụng đến.

(y) = biểu tượng like

(^^^) = biểu tượng một chú cá mập trắng

:|] = biểu tượng robot

:poop: = biểu tượng đống phân (biểu tượng bựa)

<(") =="">"" chim="" cánh="">{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}

Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc này để cập nhật trạng thái với nhiều tâm trạng cảm xúc vui, buồn, hài hước khác nhau, để bình luận, hay chat Facebook, ….

4. Gửi các tập tin qua Facebook Messenger

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 5

Mở một cửa sổ chat Facebook Messenger, và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng kẹp giấy nhỏ nằm phía dưới cùng cửa sổ. Click vào biểu tượng đó để cho phép bạn tải và gửi một tập tin trực tiếp từ máy tính của mình. Người nhận chỉ cần click vào link đính kèm đó và tải về. Và tất nhiên đừng bao giờ tải bất kỳ thứ gì từ người lạ gửi đến cho bạn, bởi đó có thể là virus.

5. Sử dụng ngôn ngữ của cướp biển?

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 6

Còn nhớ cách đây 10 năm, khi cướp biển phổ biến. Và vào một thời điểm, các kỹ sư Facebook đã bị “cuốn” vào cơn cuồng tín này và đã lập trình một “quả trứng phục sinh” cho phép người dùng “biên dịch” ngôn ngữ Facebook thành ngôn ngữ cướp biển (Pirate) hay ngôn ngữ lộn ngược (Upside Down).

Để bắt đầu, bạn truy cập mục Settings (cài đặt) => Language (ngôn ngữ) và thay đổi thiết lập thành ngôn ngữ Cướp biển (English - Pirate) hoặc ngôn ngữ lộn ngược (English - Upside Down). Khá thú vị phải không nào!

6. Viết Note (ghi chú) trên Facebook

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 7

Đôi khi bạn muốn chia sẻ một cái gì đó có giá trị hơn một vài dòng status hay hình ảnh. Nếu không có blog riêng, bạn có thể tận dụng viết Note (ghi chú) trên Facebook. Cũng giống như viết blog,chức năng viết Note của Facebook cung cấp cho bạn các công cụ để viết một trang nhật ký dài như chèn chữ,hình ảnh, … (không yêu cầu kiến thức về mã HTML).

Chỉ cần truy cập facebook.com/notes, và bạn sẽ tìm thấy các note (ghi chú) từ những người bạn theo dõi. Nếu muốn tạo note riêng của mình, chỉ cần click chọn link "+ Write a Note" (thêm một ghi chú) nằm ở góc trên cùng bên phải.

Soạn note của bạn và nếu không thể hoàn thành note ngay, bạn có thể lưu lại và xuất bản sau đó.

7. Xem tiểu sử Facebook của bạn

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 8

Nếu muốn xem chi tiết phần giới thiệu bản thân và các thành viên trong gia đình bạn, truy cập www.facebook.com/us, và bạn sẽ nhìn thấy phần giới thiệu bản thân, tình trạng quan hệ và các thành viên trong gia đình.

8. Lưu và xem lại liên kết

su dung facebook

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp muốn đọc một liên kết mà bạn bè của bạn chia sẻ trên Facebook nhưng lại không có thời gian hay chưa? Bạn tự hứa rằng khi nào có thời gian bạn sẽ đọc lại liên kết đó nhưng rồi lại quên bẵng đi, và liên kết đó bị “vùi” dưới lớp các tin mới trên new feed. Và đó là lý do tại sao chúng ta nên làm quen với chức năng Save for Later (lưu để đọc sau).

Nếu muốn lưu bất cứ nội dung gì để đọc sau, bạn click chọn biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ đăng tải nào. Sau đó click chọn Save link (lưu liên kết) từ menu. Thao tác này sẽ gửi liên kết vào thư mục Saved (đã lưu).

Bạn sẽ thắc mắc thư mục Saved nằm ở đâu? Thực tế thì bạn sẽ không nhìn thấy thư mục này, trừ khi bạn lưu một nội dung nào đó, và bạn sẽ nhìn thấy thanh ribbon “saved” (đã lưu) nằm trong mục yêu thích ở phía bên tay trái. Click vào đó và tất cả các nội dung bạn đã lưu sẽ hiển thị tại đó, bao gồm cả video, liên kết, ….

Facebook đã công bố mở rộng chức năng "Save for Later" trên trang web, vì vậy bạn có thể lưu mọi thứ vào Facebook ngay cả khi bạn không truy cập Facebook.com. Hai đối tác đầu tiên của Facebook là Overstock và Product Hunt, nhưng bất kỳ trang web nào cũng có thể bổ sung chức năng này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/19-tinh-nang-an-tren-facebook-chi-nguoi-dung-chuyen-nghiep-moi-biet-phan-1-23624n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

tính năng Facebook

, sử dụng Facebook, tính năng ẩn Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới