Tóm tắt Tiếng gà trưa, ngắn gọn, hay

Để việc tóm tắt một văn bản thuộc thể loại thơ trở nên dễ dàng hơn, em hãy tham khảo bài Tóm tắt Tiếng gà trưa ngắn gọn, trang 49, Ngữ văn 7 Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn và cung cấp dưới đây.

Tóm tắt Tiếng gà trưa ngắn gọn, ngữ văn lớp 7

tom tat tieng ga trua ngan gon hay

Tiếng gà trưa - tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý ngắn gọn


1. Mẫu tóm tắt Tiếng gà trưa - mẫu số 1

Bài thơ "Tiếng gà trưa" đã khơi gợi tình cảm bà cháu cao đẹp. Trên bước đường hành quân, người cháu bỗng nghe thấy tiếng gà nhảy ổ. Từ âm thanh quen thuộc ấy, những kí ức tuổi thơ được sống bên bà đã ùa về. Người cháu nhớ tới hình ảnh thân thuộc như: ở trứng hồng, con gà mái mơ, con gà mái vàng. Cháu còn nhớ hình bóng bà tần tảo, chăm sóc đàn gà từng ngày. Bà dành dụm, chắt chiu để cuối năm mua quần áo mới cho cháu. Tình yêu thương bao la của bà là ngọn lửa tiếp sức giúp cháu vững vàng chiến đấu. Tình cảm ấy hòa cùng tình yêu làng quê, đất nước, trở thành sức mạnh và động lực to lớn cho cháu.


2. Mẫu tóm tắt Tiếng gà trưa - mẫu số 2

Bài thơ đã gợi nhắc những kỉ niệm tuổi thơ của cháu khi sống bên bà cùng tình cảm bà cháu thiêng liêng. Trong khoảnh khắc dừng chân nghỉ ngơi sau chặng đường hành quân dài, người cháu bất ngờ nghe thấy âm thanh tuổi thơ - tiếng gà nhảy ổ. Từ đây, những kí ức xưa cũ lần lượt ùa về. Đó là ổ rơm vàng đầy ắp trứng hồng. Đó còn là đàn gà mái mơ, mái vàng được bà chăm sóc cẩn thận. Bà luôn tần tảo, chịu thương chịu khó, chắt chiu mọi thứ để mang đến cho cháu những điều tốt đẹp nhất như: bộ quần áo mới. Tình yêu thương của bà hòa cùng tình yêu quê hương, đất nước, là động lực để cháu vững vàng tay súng chiến đấu.

soan bai tieng ga trua ngan gon hay

Tóm tắt tác phẩm Tiếng gà trưa ngắn nhất

 


📌 Một số bài viết hay về bài thơ Tiếng gà trưa
📝Cảm xúc của em sau khi đọc bài Tiếng gà trưa - Ngữ Văn lớp 7


3. Mẫu tóm tắt Tiếng gà trưa - mẫu số 3

"Tiếng gà trưa" của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh đã khơi gợi kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của người cháu, đồng thời làm nổi bật tình cảm bà cháu cao đẹp. Trên đường hành quân, trong giây phút nghỉ ngơi, người cháu bắt gặp âm thanh quen thuộc - "tiếng gà nhảy ổ". m thanh ấy không chỉ xua tan mệt mỏi, vất vả mà còn gợi lại những kí ức ngày thơ bé. Cháu nhớ đến ổ rơm đầy ắp trứng hồng và đàn gà mái mơ, mái vàng. Cháu còn nhớ đến hình bóng bà tần tảo chăm sóc mấy con gà để cháu được mặc bộ quần áo mới. Có thể nói, bà luôn yêu thương và che chở cho cháu. Tình thương của bà song hành cùng tình yêu đất nước, trở thành điểm tựa để cháu kiên cường chiến đấu.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-tieng-ga-trua-ngan-gon-hay-71685n.aspx
Nếu gặp khó khăn trong quá trình soạn các bài học thuộc Ngữ văn 7 Cánh Diều, em có thể tham khảo văn mẫu lớp 7 trên Taimienphi.vn như:
Tiếng gà trưa: Tác giả, thể thơ, bố cục, nhan đề, nội dung, nghệ thuật
- Soạn bài Thực hành đọc hiểu: Tiếng gà trưa
- Soạn bài Thực hành tiếng Việt bài 2

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tóm tắt văn bản theo yêu cầu khác nhau về độ dài ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Cánh Diều
Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn
Soạn bài Trưa tha hương ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Cánh Diều
Soạn bài Nghe và tóm tắt ý chính của người nói ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Cánh Diều
Trong các bài thơ "Mẹ" (Đỗ Trung Lai), "Ông đồ" (Vũ Đình Liên), "Tiếng gà trưa" (Xuân Quỳnh), em thích nhất bài thơ nào? Vì sao?
Từ khoá liên quan:

Tom tat Tieng ga trua ngan gon

, Tieng ga trua Xuan Quynh, Tieng ga trua tac gia la ai,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ sách Cánh Diều

    File sách mềm Cánh Diều cho học sinh

    File sách điện tử Bộ sách Cánh Diều cung cấp cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh một tài liệu để học trực tuyến gồm đầy đủ 9 môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, H ...

Tin Mới