Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn

Để nắm được nội dung văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi trang 55 sách Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì I, em hãy tham khảo bài tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi do đội ngũ biên tập của Taimienphi.vn biên soạn dưới đây:

Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi

tom tat dong thap muoi mua nuoc noi ngan gon

Tóm tắt tác phẩm Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn nhất

 

1. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi - mẫu số 1:

Bài du kí "Đồng Tháp Mười mùa nước nổi" đã ghi lại chân thực chuyến đi tới vùng Đồng Tháp của tác giả Nguyễn Công Hùng. Trong bài du kí, ông cho cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của lũ đối với đời sống sinh hoạt của người dân miền Tây. Tiếp đến là hình ảnh của Vườn Quốc gia Tràm Chim cùng những đặc sản nổi tiếng ở nơi này. Bên cạnh đó, tác giả còn mô tả lại vẻ đẹp của những bông sen Đồng Tháp Mười và nét cổ kính của những khu di tích. Cuối cùng, ông nêu lên cảm nhận của bản thân mình khi chứng kiến vẻ sôi động, nhộn nhịp của đô thị Cao Lãnh.

 

2. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi - mẫu số 2:

Trong bài du kí "Đồng Tháp Mười mùa nước nổi", độc giả có cơ hội theo chân tác giả Văn Công Hùng khám phá những nét tiêu biểu của vùng đất Long An. Trước hết đó là vai trò của lũ đối với đời sống người dân miền Tây. Tiếp đến là hình ảnh những đàn chim đông đúc, sải cánh trên những cánh đồng bát ngát tạo nên Tràm Chim. Không dừng lại ở đó, nhà văn còn giới thiệu với bạn đọc về món ăn đặc sản của Đồng Tháp mười là món bông điên điển xào tôm và cá linh kho ngót. Những bông sen tươi tắn, nở rộ vùng Tháp Mười và nét cổ kính của khu di tích Gò Tháp cũng được tác giả miêu tả đầy chân thực. Kết thúc bài viết, ông nêu lên cảm nhận của bản thân trước con người, cuộc sống nơi đây.

Noi dung chinh bai Dong Thap muoi mua nuoc noi

Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn

 

3. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi - mẫu số 3:

Bài du kí "Đồng Tháp Mười mùa nước nổi" là bài viết ghi lại chân thực về chuyến đi của nhà văn Văn Công Hùng tới vùng đất Long An. Trong bài du kí này, ông tập trung cung cấp cho người đọc những nét nổi bật của Đồng Tháp Mười. Đó là tầm quan trọng của lũ đối với môi trường tự nhiên và cuộc sống sinh hoạt con người, là hình ảnh Tràm Chim hay còn là món ăn đặc sản. Ngoài ra, ông còn dành nhiều tình cảm cho loài sen vùng Tháp Mười cũng như giới thiệu khái quát về khu di tích Gò Tháp. Cuối bài, ông trực tiếp bày tỏ suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc về cuộc sống, con người nơi đây.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-dong-thap-muoi-mua-nuoc-noi-72155n.aspx
Văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi đã giới thiệu một cách bao quát cho chúng ta những điểm nổi bật của vùng đất Long An. Các em có thể tham khảo văn mẫu lớp 6 hay khác:
Tóm tắt nội dung chính của một văn bản bằng sơ đồ
- Soạn bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
- Đồng Tháp Mười mùa nước nổi: thể loại, tóm tắt, bố cục, nội dung, nghệ thuật

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Về thăm mẹ, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 - Cánh Diều
Chất làm gỉ: thể loại, tóm tắt, bố cục, nội dung, nghệ thuật
Giải Toán lớp 6 trang 7, 8 tập 1 sách Cánh Diều - Tập hợp
Viết một bản tin ngắn về một hoạt động thể thao ở trường em
Soạn bài Tự đánh giá bài 3 ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 - Cánh Diều
Từ khoá liên quan:

Tom tat Dong Thap Muoi mua nuoc noi

, Tom tat Dong Thap Muoi mua nuoc noi Ngu van 6 Canh dieu HK1, van mau Tom tat Dong Thap Muoi mua nuoc noi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ sách Cánh Diều

    File sách mềm Cánh Diều cho học sinh

    File sách điện tử Bộ sách Cánh Diều cung cấp cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh một tài liệu để học trực tuyến gồm đầy đủ 9 môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, H ...

Tin Mới