Thêm font chữ vào file Excel

Việc cài thêm font chữ vào file Excel cũng tương tự như thao tác bạn add font bình thường cho máy tính vậy. Để rõ hơn các thao tác thực hiện, qua đó giúp file Excel của bạn kịp thời có được font chữ mong muốn và đọc được thông tin trên Excel, mời bạn theo dõi chi tiết cách add font trong bài viết dưới đây.

Bình thường việc thêm font chữ vào Excel hay vào máy tính bạn chỉ làm khi file dữ liệu bạn mở không đọc được do bị lỗi, thiếu font chữ... hoặc cũng có thể bạn chủ động thêm những font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật... để phục vụ cho việc soạn thảo, thiết kế...

them font chu vao file excel

Cài thêm font chữ giúp bạn có thêm font mới và khắc phục lỗi do thiếu font chữ

- Download Font chữ đẹp
- Download Font UTM
- Download Font VNI
- Download Font Việt Hóa

Thêm font chữ vào file Excel

Nếu bạn sử dụng file Excel mà bị lỗi font chữ khi chuyển file từ người này qua người khác do thiếu font, không tương đồng font hoặc bạn muốn bổ sung thêm font mới thì có thể thực hiện thêm font chữ theo 1 trong các cách sau.

Cách 1: Bạn xác định font chữ cần cài đặt thêm là gì, sau đó lên mạng để tải loại font chữ đang cần -> sau đó giải nén (nếu như file tải về ở dạng file nén) -> tiếp đến là bạn copy tất cả các font đó rồi paste (dán) vào thư mục Fonts ở ổ đĩa C:\ của máy tính với đường dẫn là: C:\Windows\Fonts.

Với cách này bạn sẽ áp dụng được cho tất cả các máy tính đang sử dụng các loại Win khác nhau hiện nay như: Win 10, Win 8, Win 7 và cả Win XP. Khi copy - paste xong, máy tính sẽ tự động cài font chữ mới, đồng thời ứng dụng Excel sẽ tự động nhận những font chữ bạn vừa mới thêm vào.

Bạn có thể tắt ứng dụng Excel đang mở, rồi thực hiện mở lại Excel -> sau đó vào phần font chữ để kiểm tra lại sẽ thấy font chữ mới được thêm.

them font chu vao file excel 2

Hình trên là máy tính đang mở và sử dụng Excel 2016

Cách 2: Với những máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7, Win 8 hoặc Win 10 thì việc thêm fonts mới vào file Excel thực hiện đơn giản hơn nhiều.

Để thêm font mới cho Excel hay cho máy tính -> bạn chỉ việc tải font cần thêm rồi lưu các font đó trong máy tính (có thể giản nén nếu file font đó được nén) -> Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên font đó -> và nhấn Install để thực hiện cài đặt font chữ.

them font chu vao file excel 3

Nếu có nhiều font chữ cần cài -> thì bạn chọn những font chữ muốn cài hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả nếu bạn muốn cài toàn bộ -> cuối cùng, bạn cũng nhấn chuột phải -> và chọn Install để thực hiện cài đặt toàn bộ font.

them font chu vao file excel 4

Cài xong, bạn kiểm tra lại phần font chữ trên Excel, và bạn sẽ thấy những font chữ mình mới cài đặt đã có ở trong đó.

Cách 3: Bạn vào Start chọn Run -> rồi gõ Control Panel đối với máy tính dùng Win XP -> Sau đó, bạn nhấp đúp chuột lên biểu tượng Fonts. Khi cửa sổ Fonts xuất hiện, bạn nhấn vào menu File rồi chọn Install New Font.

them font chu vao file excel 5

Giao diện cửa sổ Add Fonts xuất hiện -> bạn chọn tới thư mục chứa font cần thêm -> tại đây, bạn có thẻ chọn tất cả hoặc chỉ chọn những Font muốn cài và đánh dấu tích vào ô Copy fonts to Fontsfolders nếu ô này chưa được chọn -> sau đó nhấn chọn OK để cài đặt.

Bạn để ý là với những font chữ nào đã có trong máy tính thì nó sẽ thông báo để bạn biết và việc bạn cần làm chỉ là nhấn chọn OK.

Cài xong, tương tự như cách 1, bạn kiểm tra phần font chữ trên file Excel xem đã nhận chưa. Nếu chưa nhận, bạn có thể tắt file Excel rồi thực hiện mở lại để kiểm tra.

Trên đây là một số cách thêm font chữ vào file Excel khá cơ bản, đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thao tác, tự thực hiện được. Trường hợp nếu bạn thêm font chữ xong, bạn vào file Excel để kiểm tra nhưng không tìm thấy font chữ đó thì ngoài việc tắt ứng dụng Excel rồi mở lại nhưng vẫn không được thì bạn nên khởi động lại máy tính là sẽ được bạn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-font-chu-vao-file-excel-46055n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Excel mà thường xuyên gặp phải lỗi font thì bạn cũng có thể sử dụng ngay chính công cụ gõ tiếng Việt là Unikey để khắc phục lỗ, để rõ cách sửa lỗi font chữ trong Excel này, bạn hãy tham khảo cách thực hiện của Taimienphi.vn đã chia sẻ sẽ rõ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt Font chữ sử dụng trên Windows
Share 108 font chữ thiết kế typography tuyệt đẹp
Font chữ đẹp cho Macbook
Tổng hợp 40 mẫu Font chữ đẹp cho thiết kế, Designer đẹp nhất
Tổng hợp bộ font chữ Việt hóa cho Photoshop siêu đẹp
Từ khoá liên quan:

them font chu vao file excel

, them font chu vao excel, cai font chu vao file excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Font chữ đẹp

  Font chữ dành cho thiết kế

  Font chữ đẹp là bộ sưu tập phông chữ với nhiều kiểu dáng khác nhau giúp người dùng thỏa sức sáng tạo cho bản thiết kế của mình, Font chữ đẹp cung cấp nhiều loại font được Việt hóa, dễ dàng tạo ra các loại Poster, áp phíc ...
 • Font Bonanza Tổng hợp các loại Font chữ cho máy tính
 • Font Valentine Bộ Font chữ cho ngày lễ tình nhân Valentine 14/02
 • Font Wedding Font chữ làm thiệp mời đám cưới
 • FontCreator Thiết kế font chữ đẹp
 • Font SFU Bộ font chữ tuyệt đẹp cho máy tính

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá