Thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox giúp đỡ mỏi mắt

Thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox chỉ bằng những extension và add-on có sẵn trong phần mềm chắc chắn là thủ thuật mà ai cũng có thể thực hiện để làm dịu mắt và tránh căng thẳng khi phải nhìn vào màn hình sáng quá nhiều.

Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài, người dùng dễ gặp phải hiện tượng mỏi mắt và khó chịu, đó là do cường độ màn hình quá sáng dẫn tới mắt không thể điều tiết kịp, tồi tệ hơn sự tương phản gay gắt trong độ sáng màn hình là nguyên nhân khiến bạn càng trở nên khó chịu và căng thẳng hơn.

Chế độ Night/Dark Mode là gì? Vì sao nên để chế độ này?

Chế độ Night/Dark Mode hay còn gọi là chế độ giao diện tối, chế độ ban đêm là một trong những chế độ tích hợp trên Windows 10, chế độ này hữu dụng với không chỉ máy tính mà còn trên các thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại, khi người dùng phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong một thời gian dài.

doi giao dien trang web sang mau den

Chế độ Night/Dark giúp mắt của người dùng máy tính đỡ mỏi, dễ chịu hơn

Chế độ Night/Dark cũng là lựa chọn rất tuyệt vời cho người người bị cận thị hoặc không ưa nguồn sáng quá mạnh từ máy tính khi đang duyệt web. Bởi đây là một tính năng thường được áp dụng khi đọc sách và mới chỉ xuất hiện trên máy tính nên không phải người dùng nào cũng biết. Đặc biệt tính năng này lại chưa được tích hợp sẵn trong trình duyệt web khiến nhiều người dùng web cảm thấy rất khó chịu khi lướt web lâu. Rất may giải pháp cho việc này rất đơn giản, chỉ bằng việc cài các extension hoặc add-on hỗ trợ trên Chrome, Firefox.

Kể từ bản cập nhật Windows 10 trở đi hoặc không cần phải tới cập nhât Windows 10 hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể chuyển giao diện web sang màu đen, đơn cử việc thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox cũng giống như việc thiết lập, chỉnh theme tối cho Windows 10 vậy. Tuy nhiên tính năng chỉnh theme tôi cho Windows 10 chỉ áp dụng cho một số các ứng dụng cài đặt hệ thống mà thôi, các trình duyệt như Firefox, Chrome hoặc Opera sẽ phải áp dụng cách thêm chế độ Dark Mode bằng cách sử dụng các add-on và extension.

Đổi giao diện trang web sang màu đen trên Chrome, Cốc Cốc và Firefox

Thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc

Do Cốc Cốc và Google Chrome cùng nền tảng Chromium nên hướng dẫn này áp dụng cho cả 2 trình duyệt này.

1. Thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc: Sử dụng extension Morpheon Dark

doi giao dien web sang mau den

Morpheon Dark là một extensiion cho phép tạo theme đen trên Chrome, công cụ này cho phép chuyển đổi khung hình Chrome từ trắng sang đen, ví dụ như các tab, thanh địa chỉ và bookmark bar đều có thể chuyển sang màu đen khá dịu mắt và người dùng hoàn toàn có thể gỡ bỏ extension này khỏi Settings của Chrome hay Cốc Cốc.

2. Thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc: Sử dụng extension Deluminate

doi theme mau den tren chrome

Đúng như tên gọi, extension Deluminate cho phép biến mọi giao diện web trở lên tối đi, tạo giao diện đen để giảm tác động tới mắt, nếu muốn quay trở lại màu sắc ban đầu, bạn cũng có thể chuyển về như cũ trong cài đặt của extension. Đặc biệt, người dùng còn có thể thay đổi độ mờ, tối của giao diện bằng một thanh trượt trong cài đặt.

3. Thêm chế độ Night/Dark cho Google Chrome, Cốc Cốc: Sử dụng extension Dark Reader

doi giao dien mau den tren chrome

Tiện ích Dark Reader là một tiện ích đổi giao diện Chrome sang màu đen, đặc biệt với cả các trang dịch vụ như Facebook, YouTube hay Google,…giao diện Chrome cũng có thể chuyển sang màu đen.

Đặc biệt với Dark Reader, bạn sẽ có thể thay đổi giao diện web của nhiều trang như Facebook, YouTube để tiện quan sát và theo dõi trong những môi trường ánh sáng phức tạp. Với Dark Reader, bạn cũng không lo đọc báo hay tin tức mỏi mắt nữa rồi.

Thêm chế độ Night/Dark cho Firefox

1. Thêm chế độ Night/Dark cho Firefox: Sử dụng add-on FT DeepDark

doi giao dien mau den tren firefox

FT DeepDark là một công cụ rất tuyệt vời để chuyển giao diện đen trên Firefox, công cụ này có thể thêm chế độ night/dark cho Firefox khá đơn giản, hơn nữa, bạn có thể đổi giao diện trang web sang màu đen, áp dụng đối với tab mới, hoặc cửa sổ mới.

2. Thêm chế độ Night/Dark cho Firefox: Sử dụng add-on Dark Background and Light Text

doi giao dien mau den tren chrome firefox

Nếu bạn muốn đổi giao diện màu đen cho mọi trang web trên Firefox, bạn có thể sử dụng tới add-on có tên Dark Background and Light Text nhé. Công cụ  này hoạt động giống như với một số extension trên Chrome cho phép biến đổi, thay đổi giao diện màu đen trên Firefox nhanh chóng, lâu dài, áp dụng với mọi website khác nhau.

Hiện nay gần như các trình duyệt web tốt nhất hiện nay trong đó có Chrome, Cốc Cốc, Firefox và Opera đều đã hỗ trợ tính năng đổi giao diện web sang màu đen nhằm cải thiện thị lực cho người dùng web nhờ ánh sáng màu đen dịu và dễ chịu hơn so với ánh sáng từ giao diện web sáng màu. Tuy nhiên hiện chỉ có các trình duyệt web tốt nhất như Chrome, Firefox mới hỗ trợ đầy đủ các extension và add-on đa năng, có thể thêm chế độ Night/Dark đồng bộ và toàn diện nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-che-do-nightdark-cho-google-chrome-coc-coc-va-firefox-9201n.aspx
Nếu bạn hiện đang dùng Chrome và Firefox, bạn cũng nên thử cách thay đổi hình nền Google Chrome hay chuyển giao diện phẳng trên Chrome 52 để làm mới trải nghiệm khi duyệt web nhé, tất nhiên việc đổi giao diện trang web sang màu đen không thể áp dụng cùng lúc với việc đổi hình nền Google Chrome để làm mới giao diện bạn nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.6★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp toàn bộ trang web trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Bật Hardware Acceleration trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Hướng dẫn giải Hóa trên Cốc Cốc
Sử dụng Windows 98 trên Chrome, Firefox hay Cốc Cốc
Cách tắt kiểm tra chính tả trong Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Từ khoá liên quan:

doi giao dien trang web sang mau den

, doi giao dien web sang mau den, doi theme mau den tren chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc cho Mac

    Duyệt web nhanh, an toàn trên máy Mac

    Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá