Hướng dẫn giải Hóa trên Cốc Cốc

Giải hóa trên Cốc Cốc là một tính năng rất tuyệt vời mà không phải trình duyệt nào cũng có thể làm được như Google Chrome hay Firefox. Tuy nhiên với CocCoc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Thậm chí, bạn cũng có thể dùng Cốc Cốc để giải toán hay tìm kiếm mọi thông tin không kém gì Google.

Trong các phiên bản Cốc Cốc mới nhất, bạn có thể tải video dễ dàng từ YouTube hoặc các trang web khác. Việc sử dụng cùng nhân Chromium với Google cũng cho phép Coc Coc có thể sử dụng chung nhiều bộ phím tắt hữu ích.

Tuy nhiên có điều, trình duyệt CocCoc đôi lúc gặp phải một số lỗi liên quan đến việc không thể hiển thị thanh download Savior. Đặc biệt  đây là một tính năng vô cùng quan trọng trên Cốc Cốc., tham khảo bài viết sửa lỗi trinh duyệt Cốc Cốc không có Savior để làm hiển thị thanh download video, nhạc trên Côc Cốc.

Cốc Cốc ngoài khả năng giải quyết được những phép toán chính xác thì còn hỗ trợ giải hóa cũng hiệu quả không kém. Bài viết trước, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn thủ thuật giải toán trên cốc cốc thì trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin giới thiệu tới bạn cách giải môn hóa học cực kỳ độc đáo và hữu dụng chỉ với các thao tác trên trình duyệt Cốc Cốc.

Cách dùng Cốc Cốc để giải Hóa, cốc cốc giải hóa

Để giải hóa trên Cốc Cốc, điều chắc chắn bạn cần tải về Cốc Cốc trên máy tính.

Tải về Cốc Cốc cho máy tính. Download CocCoc

Để có thể nhờ Cốc Cốc giải những phương trình, những công thức hóa học khó nhằn, bạn vẫn cần thuộc tên các chất hóa học, nhớ cách đặt phương trình và viết cú pháp thật chuẩn.

Dạng công thức 1: Nhập hóa chất kèm theo dấu "+"

*Dấu "=" phía sau các hóa chất

Khi bạn nhập hai hóa chất cách nhau bằng dấu "+", Cốc Cốc sẽ trả về 10 phản ứng phổ biến nhất mà các hóa chất này có thể tham gia.

VD: Fe2O3 + H2SO4 =

cach dung coc coc de giai hoa

* Dấu "=" phía trước các hóa chất

Nếu bạn nhập dấu "=" phía trước các hóa chất, Cốc Cốc sẽ tìm những phản ứng tạo ra sản phẩm bao gồm các chất này.

VD: =NaNO3 + AgCl

cach dung trinh duyet coc coc de giai hoa

Dạng công thức 2. Hóa chất 1 = hóa chất 2

Khi bạn nhập dấu " = " giữa hai hóa chất, Cốc Cốc sẽ chỉ tìm những phản ứng biến đổi tương đương giữa hóa chất một và hóa chất hai.

VD: NaHCO3 = Na2CO3 + CO2

cach dung coc coc de giai mon hoa

Dạng công thức 3. Nhập một hóa chất duy nhất

Nếu bạn chỉ nhập một hóa chất duy nhất,Cốc Cốc sẽ trả về 10 phản ứng phổ biến nhất trong chương trình phổ thông có chứa chất này.

= Fe

huong dan dung coc coc de giai hoa

Dạng công thức 4. Phản ứng không thể xảy ra

Trong trường hợp, nếu phản ứng giữa các hóa chất không thể xảy ra, hệ thống sẽ giải thích vì sao phản ứng giữa các hóa chất này không xảy ra.

VD: K + NaOH

dung coc coc de giai hoa

Dạng công thức 5: Phản ứng, xảy ra trong dung dịch

Với phản ứng xảy ra trong dung dịch, Cốc Cốc thể hiện phản ứng giữa các phân tử và chỉ rõ quá trình trao đổi ion.

VD: Na2O2 + H2SO4

dung trinh duyet coc coc de giai hoa

Dạng công thức 6: Chuỗi phản ứng

Tìm một chất bất kỳ trong một chuỗi phản ứng luôn là bài  kiểm tra hóc búa đối với nhiều người. Tuy nhiên, Cốc Cốc sẽ có thể giải quyết đơn giản những bài tập như vậy bằng phân chia thành các phản ứng đơn lẻ. Để phân chia các phản ứng bạn có thể sử dụng dấu "=" hoặc "->". Trong chuỗi có thể chứa các hóa chất chưa rõ tên, bạn có thể tùy ý đặt bằng chữ cái "Х", dấu "?" hoặc "...".

VD: Fe -> FeS -> H2S -> S -> Na2S2O3 -> Na2S4O6

dung trinh duyet coc coc de giai hoa

Ngoài  ra, Cốc Cốc cũng hỗ trợ người dùng mở rộng thêm một số tính năng khác với 3 dạng phương trình gồm: dạng thường, dạng phương trình ion và dạng phương trình rút gọn.

Với những ai còn yếu về khả năng phân tích phản ứng khử-oxy hóa trong các hóa học, hãy sử dụng các tính năng hỗ trợ ngay bên dưới mỗi đáp án của Cốc Cốc.

cach dung trinh duyet coc coc de giai mon hoa

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng Cốc Cốc để giải hóa thành công. Đặc biệt cách giải hóa này khá dễ thực hiện. Nó cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra được được đáp án đúng sai, góp phần cải thiện trình độ và năng lực học tập môn hóa. Trường hợp bạn đã lưu bài toán của mình vào bookmark những không may xóa mất, bạn lấy lại bookmark đó dễ dàng bằng cách phục hồi bookmark cốc cốc đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-coc-coc-de-giai-hoa-7204n.aspx
Tuy nhiên điều mà Cốc Cốc và các nhà phát triển không muốn, đó là đừng bao giờ lạm dụng tính năng này vào mục đích ỷ lại và lười học tập. Để giải hóa nhanh trên Cốc Cốc, bạn có thể sử dụng tới những phím tắt được thiết lập trên Cốc Cốc, tham khảo những phím tắt Cốc Cốc để tăng tốc độ duyệt web cũng như quản lý tốt hơn các tác vụ khi làm việc với trình duyệt web.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Windows 98 trên Chrome, Firefox hay Cốc Cốc
Cách xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera bằng CCleaner
Chặn quảng cáo Youtube khi xem video trên trình duyệt Opera
Vô hiệu hóa, bật extension trên Chrome, Firefox, Opera, Cốc Cốc
Lưu trang web Chrome, Cốc cốc hay Firefox lên thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

cốc cốc hoá học

, giải hóa bằng cốc cốc, giải hóa trên Cốc Cốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Tổng hợp trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Đó là lý do vì sao bạn cần có một trình duyệt web tốt nhất để phục vụ những nhu cầu đó. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá