Hướng dẫn giải Hóa trên Cốc Cốc

Giải hóa trên Cốc Cốc là một tính năng rất tuyệt vời mà không phải trình duyệt nào cũng có thể làm được như Google Chrome hay Firefox. Tuy nhiên với CocCoc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Thậm chí, bạn cũng có thể dùng Cốc Cốc để giải toán hay tìm kiếm mọi thông tin không kém gì Google.

Trong các phiên bản Cốc Cốc mới nhất, bạn có thể tải video dễ dàng từ YouTube hoặc các trang web khác. Việc sử dụng cùng nhân Chromium với Google cũng cho phép Coc Coc có thể sử dụng chung nhiều bộ phím tắt hữu ích.

Tuy nhiên có điều, trình duyệt CocCoc đôi lúc gặp phải một số lỗi liên quan đến việc không thể hiển thị thanh download Savior. Đặc biệt  đây là một tính năng vô cùng quan trọng trên Cốc Cốc., tham khảo bài viết sửa lỗi trinh duyệt Cốc Cốc không có Savior để làm hiển thị thanh download video, nhạc trên Côc Cốc.

Cốc Cốc ngoài khả năng giải quyết được những phép toán chính xác thì còn hỗ trợ giải hóa cũng hiệu quả không kém. Bài viết trước, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn thủ thuật giải toán trên cốc cốc thì trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin giới thiệu tới bạn cách giải môn hóa học cực kỳ độc đáo và hữu dụng chỉ với các thao tác trên trình duyệt Cốc Cốc.

Cách dùng Cốc Cốc để giải Hóa, cốc cốc giải hóa

Để giải hóa trên Cốc Cốc, điều chắc chắn bạn cần tải về Cốc Cốc trên máy tính.

Tải về Cốc Cốc cho máy tính. Download CocCoc

Để có thể nhờ Cốc Cốc giải những phương trình, những công thức hóa học khó nhằn, bạn vẫn cần thuộc tên các chất hóa học, nhớ cách đặt phương trình và viết cú pháp thật chuẩn.

Dạng công thức 1: Nhập hóa chất kèm theo dấu "+"

*Dấu "=" phía sau các hóa chất

Khi bạn nhập hai hóa chất cách nhau bằng dấu "+", Cốc Cốc sẽ trả về 10 phản ứng phổ biến nhất mà các hóa chất này có thể tham gia.

VD: Fe2O3 + H2SO4 =

cach dung coc coc de giai hoa

* Dấu "=" phía trước các hóa chất

Nếu bạn nhập dấu "=" phía trước các hóa chất, Cốc Cốc sẽ tìm những phản ứng tạo ra sản phẩm bao gồm các chất này.

VD: =NaNO3 + AgCl

cach dung trinh duyet coc coc de giai hoa

Dạng công thức 2. Hóa chất 1 = hóa chất 2

Khi bạn nhập dấu " = " giữa hai hóa chất, Cốc Cốc sẽ chỉ tìm những phản ứng biến đổi tương đương giữa hóa chất một và hóa chất hai.

VD: NaHCO3 = Na2CO3 + CO2

cach dung coc coc de giai mon hoa

Dạng công thức 3. Nhập một hóa chất duy nhất

Nếu bạn chỉ nhập một hóa chất duy nhất,Cốc Cốc sẽ trả về 10 phản ứng phổ biến nhất trong chương trình phổ thông có chứa chất này.

= Fe

huong dan dung coc coc de giai hoa

Dạng công thức 4. Phản ứng không thể xảy ra

Trong trường hợp, nếu phản ứng giữa các hóa chất không thể xảy ra, hệ thống sẽ giải thích vì sao phản ứng giữa các hóa chất này không xảy ra.

VD: K + NaOH

dung coc coc de giai hoa

Dạng công thức 5: Phản ứng, xảy ra trong dung dịch

Với phản ứng xảy ra trong dung dịch, Cốc Cốc thể hiện phản ứng giữa các phân tử và chỉ rõ quá trình trao đổi ion.

VD: Na2O2 + H2SO4

dung trinh duyet coc coc de giai hoa

Dạng công thức 6: Chuỗi phản ứng

Tìm một chất bất kỳ trong một chuỗi phản ứng luôn là bài  kiểm tra hóc búa đối với nhiều người. Tuy nhiên, Cốc Cốc sẽ có thể giải quyết đơn giản những bài tập như vậy bằng phân chia thành các phản ứng đơn lẻ. Để phân chia các phản ứng bạn có thể sử dụng dấu "=" hoặc "->". Trong chuỗi có thể chứa các hóa chất chưa rõ tên, bạn có thể tùy ý đặt bằng chữ cái "Х", dấu "?" hoặc "...".

VD: Fe -> FeS -> H2S -> S -> Na2S2O3 -> Na2S4O6

dung trinh duyet coc coc de giai hoa

Ngoài  ra, Cốc Cốc cũng hỗ trợ người dùng mở rộng thêm một số tính năng khác với 3 dạng phương trình gồm: dạng thường, dạng phương trình ion và dạng phương trình rút gọn.

Với những ai còn yếu về khả năng phân tích phản ứng khử-oxy hóa trong các hóa học, hãy sử dụng các tính năng hỗ trợ ngay bên dưới mỗi đáp án của Cốc Cốc.

cach dung trinh duyet coc coc de giai mon hoa

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng Cốc Cốc để giải hóa thành công. Đặc biệt cách giải hóa này khá dễ thực hiện. Nó cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra được được đáp án đúng sai, góp phần cải thiện trình độ và năng lực học tập môn hóa. Trường hợp bạn đã lưu bài toán của mình vào bookmark những không may xóa mất, bạn lấy lại bookmark đó dễ dàng bằng cách phục hồi bookmark cốc cốc đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-coc-coc-de-giai-hoa-7204n.aspx
Tuy nhiên điều mà Cốc Cốc và các nhà phát triển không muốn, đó là đừng bao giờ lạm dụng tính năng này vào mục đích ỷ lại và lười học tập. Để giải hóa nhanh trên Cốc Cốc, bạn có thể sử dụng tới những phím tắt được thiết lập trên Cốc Cốc, tham khảo những phím tắt Cốc Cốc để tăng tốc độ duyệt web cũng như quản lý tốt hơn các tác vụ khi làm việc với trình duyệt web.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Windows 98 trên Chrome, Firefox hay Cốc Cốc
Cách xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera bằng CCleaner
Chặn quảng cáo Youtube khi xem video trên trình duyệt Opera
Các trình duyệt web tốt nhất, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Lưu trang web Chrome, Cốc cốc hay Firefox lên thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

cốc cốc hoá học

, giải hóa bằng cốc cốc, giải hóa trên Cốc Cốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt nhanh, phong cách Việt

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc hoạt động trên hệ điều hành Mac, giúp bạn duyệt web nhanh, bảo mật, và an toàn hơn, đồng thời phiên bản cho Mac này cũng cho phép tải video, nhạc như Cốc Cốc trên Windows. Với Cốc Cốc cho Mac người dùng thoải mái lướt Facebook mà không lo bị chặn, tra từ điển dễ dàng và được tự thêm dấu, kiểm tra chính tả trên văn bản tiếng Việt.

Tin Mới

 • Cách tải Cốc Cốc về điện thoại Android, iPhone

  Ngoài cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên máy tính, laptop bạn đọc cũng có thể tải Cốc Cốc về điện thoại và sử dụng để duyệt Web nhanh, an toàn và tiện lợi hơn. Không những thế, tải Cốc Cốc về điện thoại còn giúp bạn chặn quảng cáo khi lướt Web và tăng tốc độ tải file gấp 8 lần so với những trình duyệt khác.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Tab Groups trên Google Chrome hay còn gọi là nhóm Tab giúp bạn quản lý các tab có nội dung giống nhau hoặc cùng tên miền,... dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tính năng và công dụng của Tab Groups trên Google Chrome nhé.

 • Cách đổi hình nền Cốc Cốc, thay ảnh nền trên trình duyệt web CocCoc

  Thay đổi hình nền Cốc Cốc để làm mới trình duyệt, tạo cảm giác thích thú hơn mỗi khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau hoặc tùy theo sở thích của mình để tạo cảm giác hào hứng hơn

 • Lời chúc sinh nhật tháng 7 hay và ý nghĩa nhất

  Tháng 7 đến, ngày sinh nhật của một số người thân, bạn bè của bạn sắp đến. Vậy ngoài chuẩn bị món quà, các bạn đừng quên chuẩn bị lời chúc sinh nhật tháng 7 để giúp món quà thêm ý nghĩa hơn nhé. Với lời chúc riêng theo tháng này sẽ giúp thể hiện bạn là người tinh tế, biết quan tâm, lúc đó người nhận cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá