Tách nền trong Photoshop nhanh và đơn giản

Tách nền là một kỹ thuật khá cơ bản và được sử dụng rất nhiều trong khi dùng Photoshop. Có khá nhiều cách để tách nền một bức hình, tùy thuộc vào độ phức tạp của bức hình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các kênh màu Channels trong Photoshop để tách nền ra khỏi ảnh.

Hướng dẫn Tách nền trong Photoshop nhanh và đơn giản

Chuẩn bị:

- Download và cài đặt Photoshop trên máy tính
- Một bức ảnh cần tách nền.
- Đối với ảnh có tóc, để tách được tất cả phần tóc bạn tham khảo bài tách tóc bằng Photoshop

Bước 1: Mở bức ảnh bạn cần tách nền ra trong Photoshop.

Bước 2: Mở các kênh màu Channels (vào Window/Channels) và chọn kênh màu ở độ tương phản cao nhất.

Ở đây mình chọn kênh màu Blue.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào kênh màu Blue và chọn Duplicate Channel... để nhân đôi kênh màu.

Bước 4: Tiếp theo, ta cần tăng thêm độ tương phản đề tách nên dễ dàng hơn. Dùng công cụ Quick Selection Tool (W) để chọn những vùng cần tăng độ tương phản.

Sau đó, vào Image/Adjustments/Level... để mở hộp thoại Level và thiết lập như trong hình.

Ta được như sau:

Bước 5: Dùng công cụ Brush (B) để tô trắng vùng nền (1) và tô đen phần đối tượng (2).

Sau khi tô xong, ta được như thế này:

Bước 6: Tiếp theo, giữ nút Ctrl và nhấn chọn layer Blue copy,  phần mềm sẽ tự động chọn vùng màu trắng. Để đổi vùng chọn sang vùng màu đen (đối tượng), kích chuột phải vào ảnh và chọn Select Inverse.

Bước 7: Cuối cùng, tắt layer Blue copy và mở layer RBG lên.

Ta được như sau:

Bước 8: Nhấp đôi vào Background để chuyển nó về layer 0. Sau đó nhấn Ctrl +J để nhân đôi layer. Cuối cùng, tắt layer 0 đi ta sẽ thấy bức ảnh đã được tách nền.

Các bạn cũng có thể chèn một Background khác để bức ảnh của mình sinh động hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tach-nen-trong-photoshop-2081n.aspx
Trong giới hạn bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tách nền trong Photoshop. Với cách này bạn có thể tách bất kỳ đối tượng hay vật thể nào ra khỏi hình nền để tạo những bức ảnh độc đáo và lạ mắt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop, Tạo hiệu ứng chữ ma trận, ....


Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa logo trong Photoshop CS6
Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tách tiếng lấy hình trong video đơn giản nhất
Hướng dẫn tách âm thanh ra khỏi video trên máy tính
Từ khoá liên quan:

tách nền

, tách nền trong photoshop, tách hình nền trong ps,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tutorial Photoshop Offline

  Mẹo và thủ thuật sử dụng Photoshop

  Tutorial Photoshop Offline là ứng dụng trên di động cung cấp các bài học hướng dẫn sử dụng Photoshop để xử lý ảnh và sáng tạo đồ họa không giới hạn từ cơ bản đến nâng cao. Tutorial Photoshop Offline giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh với các bài học ngoại tuyến có thể xem mọi lúc mọi nơi.

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020

  Với cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop đơn giản, người dùng sẽ dễ dàng khiến cho nội dung - phần chữ trong bức ảnh của mình nổi bật, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ và cuốn hút người xem hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop CC 2020.

 • Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

  Liệu cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 có gì khác so với các phiên bản trước đây, làm thế nào để sử dụng các tính năng mới của Photoshop CC 2020 để delete text, xóa chữ trên ảnh nhanh chóng, nhìn vẫn tự nhiên

 • Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá