Tạo hiệu ứng chữ ma trận trong Photoshop

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến bộ phim Ma trận với những kỹ xảo và hiệu ứng tuyệt vời. Những dòng chữ màu xanh chạy trên nền đen huyền bí tưởng chừng như lộn xộn, vô nghĩa nhưng lại mang đến một sức mạnh thần kỳ. Và Adobe Photoshop sẽ giúp bạn tạo những dòng chữ ma trận huyền ảo ấy.

Để làm những dòng chữ huyền bí đó có khó không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách tạo hiệu ứng chữ ma trận kỳ ảo bằng phần mềm Photoshop nhé.

Cách tạo hiệu ứng chữ ma trận trong Photoshop

Bước 1:

Chuẩn bị:

- Tạo một trang mới trong Photoshop (Ctrl+N) có kích thước 500x800px, background màu đen.

- Font Times New Roman

Dùng công cụ Type tool(T) để chèn một dòng chữ bất kỳ. Ở đây mình dùng font Times New Roman, ở chế độ in đậm Bold, kích thước 20pt và màu #29dde0 để nhập chữ: Betdownload.

tao hieu ung chu ma tran trong photoshop

Bước 2: Chọn layer chữ và vào Layer/Rasterize/Type. Sau đó nhấn Ctrl+J ba lần để tạo 4 layer như nhau.

Bước 3: Đối với layer Betdownload ở dưới cùng, vào Filter/Blur/Motion Blur và thiết lập Angle = 0, Distance = 50.

Bước 4: Đối với layer Betdownload copy, cũng vào Filter/Blur/Motion Blur nhưng thiết lập Angle = 90, Distance = 30 và giảm Opacity của layer xuống 50.

Bước 5: Đối với layer Betdownload copy 2, vào Filter/Other/Minium, chọn Radius = 2, sau đó lại vào Filter/Blur/Gaussian Blur và chọn Radius = 2, đồng thời giảm Opacity của layer xuống 80.

Bước 6: Đối với layer Betdownload copy 3 (nằm trên cùng), vào Layer/Layer Style/Blending Options, kích chọn Color Overlay và đổi nó thành màu trắng.

Kết quả ta thu được như sau:

Bài viết trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn cách tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng phần mềm Photoshop, hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật tạo hiệu ứng chữ bằng CS độc đáo và lạ mắt, bạn có thể theo dõi ở những bài viết sau nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-hieu-ung-chu-ma-tran-trong-photoshop-851n.aspx
Chỉnh sửa ảnh, tạo video trên điện thoại là xu hướng hiện nay của các bạn trẻ, việc các ứng dụng hỗ trợ làm video từ ảnh liên tục được xuất phát hành giúp chúng ta có nhiều công cụ hơn để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, và cách tạo hiệu ứng mây trôi trên điện thoại là một trong số đó, chỉ bằng 1 hoặc 2 ứng dụng là bạn đã có thể tạo hiệu ứng mây trôi thực chất là từ 1 bức ảnh và 1 video rồi. Nếu quan tâm mời các bạn theo dõi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng chữ Shiny Textured Chrome trong Photoshop
Cách tạo tia sáng cho chữ trong Photoshop CC 2020, CS6
Cách tạo hiệu ứng chữ nhịp đập trái tim trong Photoshop
Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh
Từ khoá liên quan:

Tạo chữ ma trận

, tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adobe Photoshop Express

    Chỉnh sửa ảnh, xử lý đồ họa

    Adobe Photoshop Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Adobe - một trong những công ty hàng đầu trong ngành thiết kế và sản xuất phần mềm xử lý đồ họa, hỗ trợ các hệ điều hành Windows 10 và 8.1. Adobe Photoshop Express ch ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá