Tạo hiệu ứng chữ ma trận trong Photoshop

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến bộ phim Ma trận với những kỹ xảo và hiệu ứng tuyệt vời. Những dòng chữ màu xanh chạy trên nền đen huyền bí tưởng chừng như lộn xộn, vô nghĩa nhưng lại mang đến một sức mạnh thần kỳ. Và Adobe Photoshop sẽ giúp bạn tạo những dòng chữ ma trận huyền ảo ấy.

Để làm những dòng chữ huyền bí đó có khó không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách tạo hiệu ứng chữ ma trận kỳ ảo bằng phần mềm Photoshop nhé.

Cách tạo hiệu ứng chữ ma trận trong Photoshop

Bước 1:

Chuẩn bị:

- Tạo một trang mới trong Photoshop (Ctrl+N) có kích thước 500x800px, background màu đen.

- Font Times New Roman

Dùng công cụ Type tool(T) để chèn một dòng chữ bất kỳ. Ở đây mình dùng font Times New Roman, ở chế độ in đậm Bold, kích thước 20pt và màu #29dde0 để nhập chữ: Betdownload.

tao hieu ung chu ma tran trong photoshop

Bước 2: Chọn layer chữ và vào Layer/Rasterize/Type. Sau đó nhấn Ctrl+J ba lần để tạo 4 layer như nhau.

Bước 3: Đối với layer Betdownload ở dưới cùng, vào Filter/Blur/Motion Blur và thiết lập Angle = 0, Distance = 50.

Bước 4: Đối với layer Betdownload copy, cũng vào Filter/Blur/Motion Blur nhưng thiết lập Angle = 90, Distance = 30 và giảm Opacity của layer xuống 50.

Bước 5: Đối với layer Betdownload copy 2, vào Filter/Other/Minium, chọn Radius = 2, sau đó lại vào Filter/Blur/Gaussian Blur và chọn Radius = 2, đồng thời giảm Opacity của layer xuống 80.

Bước 6: Đối với layer Betdownload copy 3 (nằm trên cùng), vào Layer/Layer Style/Blending Options, kích chọn Color Overlay và đổi nó thành màu trắng.

Kết quả ta thu được như sau:

Bài viết trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn cách tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng phần mềm Photoshop, hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật tạo hiệu ứng chữ bằng CS độc đáo và lạ mắt, bạn có thể theo dõi ở những bài viết sau nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-hieu-ung-chu-ma-tran-trong-photoshop-851n.aspx
Chỉnh sửa ảnh, tạo video trên điện thoại là xu hướng hiện nay của các bạn trẻ, việc các ứng dụng hỗ trợ làm video từ ảnh liên tục được xuất phát hành giúp chúng ta có nhiều công cụ hơn để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, và cách tạo hiệu ứng mây trôi trên điện thoại là một trong số đó, chỉ bằng 1 hoặc 2 ứng dụng là bạn đã có thể tạo hiệu ứng mây trôi thực chất là từ 1 bức ảnh và 1 video rồi. Nếu quan tâm mời các bạn theo dõi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo hiệu ứng chữ Shiny Textured Chrome trong Photoshop
Cách tạo hiệu ứng chữ nhịp đập trái tim trong Photoshop
Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Tạo hiệu ứng chữ 3D, đẹp, dễ bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

Tạo chữ ma trận

, tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Photoshop Express cho Android

  Chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ

  Ứng dụng Adobe Photoshop Express cho Android giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, được phát hành bởi nhà phát hành Adobe, một nhà phát hành nổi tiếng với nhiều phần mềm và ứng dụng hay, với phần mềm Photoshop chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp này trên điện thoại của mình.

Tin Mới

 • Cách làm chữ to dần, bé dần bằng Photoshop

  Với thủ thuật làm chữ bé dần hoặc làm chữ to dần bằng Photoshop thông qua bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách tạo chữ vô cùng đẹp lại có thể áp dụng thực thế cho nhiều trường hợp.

 • Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

  Với thủ thuật xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ biết thêm được 1 cách xóa chữ cực hay mà ngay cả những người mới sử dụng Photoshop cũng có thê thực hành và sử dụng được.

 • Cách ghép ảnh bằng Photoshop

  Học cách ghép ảnh bằng Photoshop rất cần thiết giúp bạn có thể ghép thêm bức ảnh người thân yêu của mình dễ dàng mà không cần phải nhờ đến người khác. Các bạn có thể ghép ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn

 • Cách xóa trang trắng trong Word

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Bank Page. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xóa trang trắng trong Word là được. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá