Cách xóa nền trong Photoshop

Xóa nền trong Photoshop hay còn gọi là xóa Background cho ảnh, loại bỏ hậu cảnh đi là một thủ thuật đơn giản của nhập môn Photoshop, tuy nhiên tùy vào độ khó mà cách xóa nền trong Photoshop nhanh hay chậm và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn thêm 1 cách để xóa nền trong Photoshop.

Quả thực xóa nền trong Photoshop chính là thắc mắc của tất cả những người mới vào học Photoshop, đây cũng là kỹ năng được thu hút bởi rất nhiều người tò mò về phần mềm đồ họa này chỉ sau cách blend màu mà thôi. Để tách nền trong ảnh bằng Photoshop có rất nhiều cách làm, tuy nhiên lại không có một phương pháp nào cố định bởi mỗi ảnh độ khó lại khác nhau và đòi hỏi kĩ thuật tách nền trong ảnh bằng Photoshop phải khác nhau. Điều quan trọng nhất khi xóa nền trong Photoshop là phải tỉ mỉ và kiên nhiễn thì mới cho ra ảnh chất lượng tốt nhất.

huong dan xoa nen trong photoshop

Hướng dẫn xóa nền trong Photoshop

Công cụ cần chuẩn bị:

- Phần mềm Photoshop phiên bản chuẩn nhất tại đây, download Photoshop.

-> Tham khảo hướng dẫn cài Photoshop tại đây nếu như bạn chưa từng cài đặt phần mềm này bao giờ.

Trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn xóa nền với bức ảnh cô gái dưới đây, tất nhiên để xóa nền trong Photoshop chungs ta cần rất nhiều thời gian mà trong bài viết này lại hướng đến các đối tượng mới sử dụng để biết thêm được một công cụ mới. Do đó bạn đọc hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây và tùy vào mắt thẩm mĩ của bạn để cho ra kết quả cuối cùng.

huong dan xoa nen trong photoshop 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng Quick Selection Tool (Hotkey W) để xóa nền trong Photoshop.

huong dan xoa nen trong photoshop 3

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào Quick Selection Tool + lựa chọn Size khoảng 25 - 30 tùy vào ảnh, ở đây chính là độ rộng để khoanh vùng chủ thể.

huong dan xoa nen trong photoshop 4

Bước 3: Bạn kéo xung quanh chủ thể cần xóa nền trong Photoshop, hình ảnh sẽ được như dưới đây. Tất nhiên khi kéo bằng cái này sẽ còn thừa rất nhiều chi tiết, đó là lý do mà chúng ta cần phải chỉnh sửa thêm sau khi sử dụng Quick Selection Tool để xóa nền trong Photoshop.

huong dan xoa nen trong photoshop 5

Bước 4: Sau khi khoanh vùng ở trên xong vẫn tại công cụ Quick Selection Tool bạn nhấn vào Select and Mask.

huong dan xoa nen trong photoshop 6

Bước 5: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy có một loạt các công cụ bên phải và Taimienphi.vn sẽ giúp bạn chú thích những thứ này.

- Transparencry: Hiển thị hình nền gốc (không được khoanh vùng). Cái này chỉ để bạn biết rõ được hơn vùng nào đang khoanh hay thôi.
- Radius: Làm tăng mức độ khoang vùng trở về tâm ảnh, càng tăng thì vùng khoanh càng nhỏ.
- Smooth: Độ mượt của hình trong vùng khoanh cần xóa nền trong Photoshop.
- Feather: Độ mờ của hình trong vùng cần xóa nền.
- Contrast: Tăng độ tương phản, tăng chi tiết cho hình.
- Shift Edge: Giảm đường biên của vùng khoanh với hình, cũng giống với Feather.

huong dan xoa nen trong photoshop 7

Và sau khi thiết lập tùy theo ý bạn chúng ta được một hình khá hoàn chỉnh hơn. Trong giao diện của Select and Mask khá trực quan và trực tiếp luôn nên hình nên bạn sẽ dễ chỉnh sửa hơn.

huong dan xoa nen trong photoshop 8

Bước 6: Lúc này bạn quay trở lại công cụ Quick Selection Tool, kết hợp Quick Selection Tool + và Quick Selection Tool- Để thêm vùng hoặc xóa bớt vùng đi, lưu ý lúc này để Size bé thôi nhé.

huong dan xoa nen trong photoshop 9

Bước 7: Sau một hồi sử dụng Quick Selection Tool + và - chúng ta sẽ có được hình với đường viền khá chuẩn. Tất nhiên hình có tóc phức tạp như trên sẽ rất khó để xóa nền trong Photoshop. Tuy vậy với người mới chúng ta chưa cần phải làm chi tiết đến mức như vậy.

huong dan xoa nen trong photoshop 10

Bước 8: Ngay tại Layer của ảnh giờ bạn hãy nhấn Ctrl + J để tiến hành xóa nền trong Photoshop như tiêu đề của bài viết, bạn sẽ được như hình dưới đây.

huong dan xoa nen trong photoshop 11

Công việc đã hoàn tất bây giờ bạn chỉ cần ghép vào một hậu cảnh bất kỳ, thêm một chút hiệu ứng cũng như chỉnh màu là như vậy chúng ta đã hoàn tất việc xóa nền trong Photoshop rồi đó.

huong dan xoa nen trong photoshop 12

Trên đây Taimienphi.vn đã hoàn tất xóa nền trong Photoshop, Quick Selection Tool là một công cụ dễ sử dụng và áp dụng được cho nhiều loại bức ảnh khác nhau. Tuy nhiên ở những bức ảnh có độ phức tạp cao thì Quick Selection Tool không thể giúp ích được nhiều cho bạn, trong bài tới Taimienphi.vn sẽ giúp bạn với một công cụ nhanh và tốt hơn nhiều so với Quick Selection Tool. Tất nhiên vẫn phải đòi hỏi bạn có kỹ năng nhất định.

Giáng sinh sắp đến rồi, hãy thử tạo thiệp giáng sinh bằng Photoshop và sử dụng kỹ năng cắt ghép thông qua bài viết này thôi nào. Hãy thiết kế và tạo thiệp giáng sinh bằng Photoshop để gửi cho bạn bè mình những tấm thiệp đơn giản mà lại đẹp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xoa-nen-trong-photoshop-42042n.aspx
Để hỗ trợ cho bạn sử dụng Photoshop dễ dàng hơn thì Taimienphi.vn khuyên bạn đọc nên tìm hiểu về các phím tắt Photoshop, với các phím tắt Photoshop sẽ giúp cho người dùng sử dụng Photoshop thành thạo hơn.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa logo trong Photoshop CS6
Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop
Cách xóa phông nền ảnh Online không cần cài Photoshop
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Photoshop - Kĩ thuật tách tóc bằng chức năng Channel
Từ khoá liên quan:

xoa nen trong Photoshop

, loai bo background Photoshop, loai bo nen trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách cài Photoshop CS6 cho Macbook M1, M2 mới nhất

  Việc tải và cài đặt Photoshop CS6 trên MacBook mang đến cho bạn công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng xử lý ảnh, tạo hiệu ứng đặc biệt và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng sản phẩm sáng tạo của mình.

 • Key Photoshop CS6 bản quyền đầy đủ mới nhất 2024

  Adobe Photoshop CS6 là phiên bản của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop nổi tiếng được phát triển bởi Adobe Systems, một công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia sáng tạo. Key Photoshop CS6 cho phép bạn kích hoạt bản quyền, sử dụng full chức năng chỉnh sửa ảnh của phần mềm.

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn

 • Code Thanh Gươm Huyền Thoại, code Học Viện Đại Trụ mới nhất

  Thanh Gươm Huyền Thoại (Học Viện Đại Trụ, Đại Chiến Vua Quỷ) là game mobile chiến thuật được phát triển dựa trên bộ truyện manga nổi tiếng cùng tên,