Cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop

Bạn đã chuẩn bị gì cho giáng sinh sắp tới hay chưa, mua một món quà, cây thông hay là thử làm một điều gì mới lạ như tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop chẳng hạn, đừng lo vì nó không hoàn toàn khó như bạn nghĩ đâu.

Cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop vô cùng đơn giản, bạn đừng nhìn thấy chữ Photoshop mà nản lòng nhé bởi Taimienphi.vn luôn luôn tạo ra các thủ thuật vừa đơn giản lại dễ dàng cho dù đó là một phần mềm phức tạp như Photoshop đi chăng nữa. Nhiệm vụ của bạn đọc chỉ là làm theo toàn bộ hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop trong bài viết này mà thôi.

Cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop

Công cụ cần chuẩn bị:

- Phần mềm Photoshop phiên bản chuẩn nhất tại đây, download Photoshop.

- Nguyên liệu sử dụng cho tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop, nếu bạn không thích làm giống theo có thể tải những hình khác trên mạng. Dowmload nguyên liệu TẠI ĐÂY.

Bước 1: Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ sử dụng cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop đơn giản nhất đó với 4 hình cơ bản dưới đây. Cả 4 hình dưới đây của chúng tôi đều được xóa font sẵn nên bạn đọc có thể sử dụng nó để ghép vào bất cứ hình nào đều được.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop

Bước 2: Mở Photoshop ra, tạo một file mới hoặc nhấn vào Ctrl + N để tạo file mới. Tại đây bạn lựa chọn độ phân giải là 1280x720, ngoài ra nếu bạn thích to hơn thì để to hơn. Ở đây chúng tôi lựa chọn độ phân giải 720p là thích hợp nhất.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 2

Bước 3: Ngay sau đó chúng ta sẽ thực hiện tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop từ bước đầu tiên đó là ném hình ông già noel lại, ta sẽ sử dụng hình ông già noel làm viền dưới. Ngay khi kéo thả vào bạn sẽ được như hình dưới, lúc này bạn chỉ cần kéo cho nhỏ đi.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 3

Bước 4: Sau đó nhấn Ctrl + J để nhân đôi Layer chưa ông già Noel này lên và sắp xếp thẳng hàng như hình dưới đây.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 4

Tại phần Layer bên phải Photoshop, bạn nhấn vào toàn bộ Layer ông già Noel khi nãy rồi nhấn Ctrl + G để tạo một group riêng cho nó.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 5

Bước 5: Sau đó lại tiếp tục nhân Group đó ra để chỉnh sửa và kéo sao cho được một hàng dài viền ông già Noel như hình dưới đây.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 6

Bước 6: Tương tự như vậy chúng ta sẽ làm viền trên với các dải ruy băng, bạn làm tương tự như ông già Noel và hãy nhớ tích vào biểu tượng hình xích để đảm bảo tỉ lệ chiều dài và rộng là tương ứng.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 7

Sau khi nhân Layer ra và làm y như hình ông già Noel bạn sẽ được hình như dưới đây, vậy là chúng ta đã tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop 50% rồi đó.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 8

Bước 7: Tiếp theo bạn chỉ cần kéo hình cây thông và hộp quà vào trong hình, tại đây bạn sẽ thấy hộp quà và cây thông đề lên viền trông rất xấu. Đừng lo chúng ta sẽ xử lý nó ngay bây giờ.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 9

Bước 8: Ở Layer bên phải bạn chỉ cần giữ và kéo cho Layer cây thông xuống gần dưới cùng, tức là trên Background là được.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 10

Kết quả cuối cùng sau khi tinh chỉnh lại một chút về vị trí của cây thông ta sẽ được như sau. Để tinh chỉnh bạn chỉ cần nhấn Ctrl + T trên Layer đó là được.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 11

Bước 9: Bước cuối cùng là bạn têm ảnh chữ Merry Christmas vào là được ,như vậy là chúng ta đã hoàn thành 99% tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop rồi đó.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 12

1% còn lại chính là con mắt của bạn, bạn muốn trang trí hình như thế nào để sao cho tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop thấy hợp lý nhất. Các bạn cũng có thể ghi những lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh lên tấm thiệp mà mình đang tạo nhé.

cach tao thiep giang sinh bang photoshop 13

Trên đây là hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop, như bạn thấy rồi đấy việc làm thiệp giáng sinh để tặng bạn bè mình hoàn toàn đơn giản và dễ dàng phải không nào. Hơn thế nữa sử dụng Photoshop để làm thiệp giáng sinh cũng không hề khó đâu, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn ở trên là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-thiep-giang-sinh-bang-photoshop-41502n.aspx
Ngoài ra để giúp bạn làm quen với Photoshop dễ dàng hơn thì Taimienphi.vn khuyên bạn đọc nên tìm hiểu về các phím tắt Photoshop. Với các phím tắt Photoshop sẽ giúp cho người dùng sử dụng Photoshop thành thạo hơn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop
Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop, làm ảnh Gif đơn giản nhất
Cách làm chữ to dần, bé dần bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

tao thiep giang sinh bang Photoshop

, tao thiep merry christmas, tao thiep giang sinh don gian,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Key Photoshop CS6 kích hoạt bản quyền vĩnh viễn trọn đời

  Danh sách Key Photoshop CS6 được Taimienphi cập nhật đầy đủ ngay trong bài viết này, với chúng các bạn có thể kích hoạt bản quyền, mở khóa toàn bộ chức năng của phần mềm chỉnh thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.

 • Cách bo góc vùng chọn trong Photoshop đơn giản, dễ dàng

  Với công cụ Rectangular Marquee Tool, bạn có thể dễ dàng lựa chọn vùng mà bạn muốn chỉnh sửa trong Photoshop, bo góc vùng chọn trong Photoshop để bức ảnh trông mềm mại, đẹp và nhìn thu hút hơn thì bài viết này là dành cho bạn.

 • Mã Code Goose Goose Duck mới nhất 4/2024

  Nhập Code Goose Goose Duck ngay hôm nay để nhận Xu Vàng, biểu tượng và mở khóa hàng trăm trang phục, vật phẩm hấp dẫn. Goose Goose Duck là một trò chơi khác giống như Among Us hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng trên khắp các nền tảng, với hàng nghìn người chơi truy cập liên tục mỗi ngày.