Sửa lỗi Excel Too many different cell formats

Lỗi Excel: "Too many different cell formats" xảy ra nếu người dùng cố gắng thêm các định dạng cho ô (hoặc phạm vi ô) trong bảng tính. Đôi khi lỗi này có thể xảy ra trong trường hợp nếu người dùng cố gắng sao chép các ô và dữ từ file bảng tính khác hoặc nguồn vào sheet. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lỗi Excel: "Too many different cell formats".

Lỗi "cell formats" xảy ra khi một file Excel vượt quá số lần kết hợp định dạng ô. Trên Excel 2003, người dùng có thể áp dụng tối đa 4.000 kết hợp định dạng ô duy nhất trong một bảng tính. Trên các phiên bản cao hơn, người dùng có thể áp dụng 64.000 kết hợp định dạng ô. Lưu ý các định dạng ô bao gồm định dạng font chữ, đường viền, căn chỉnh, số, đổ màu, ... .

Nếu đang sử dụng Excel và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "Too many different cell formats", bạn đọc cùng tham khảo bài viết đưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

sua loi excel too many different cell formats

Sửa lỗi Excel: "Too many different cell formats"

Cách 1: Xóa tất cả định dạng ô trong bảng tính

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi "Too many different cell formats" là xóa tất cả cá định dạng ô của bảng tính. Để làm được điều này, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các ô trong bảng tính.

Chọn tab Home như hình dưới đây:

sua loi excel too many different cell formats 2

Tìm và click chọn nút Clear để mở menu mới.

sua loi excel too many different cell formats 3

Tại đây bạn chọn tùy chọn Clear Formats, sau đó có thể áp dụng định dạng mới cho bảng tính.

Cách 2: Thêm font chữ chuẩn cho tất cả các ô và xóa màu nền

Trong trường hợp nếu muốn giữ lại một số định dạng trong bảng tính, giải pháp là thêm font chữ chuẩn cho bảng tính để tất cả các ô cùng sử dụng cùng một font chữ. Ngoài ra việc xóa tất cả các màu nền riêng biệt trong bảng tính Excel cũng có thể giúp sửa lỗi "Too many different cell formats".

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm font chữ chuẩn và xóa màu nền các ô trong bảng tính Excel để sửa lỗi "Too many different cell formats":

Đầu tiên nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các ô trong bảng tính.

Tiếp theo click chọn menu font chữ trên tab Home để chọn font chữ mới cho tất cả các ô.

sua loi excel too many different cell formats 4

Click chọn nút Fill Color để mở bảng màu như trong ảnh chụp màn hình dưới đây:

sua loi excel too many different cell formats 5

Chọn tùy chon No Fill để xóa tất cả màu nền khỏi bảng tính. Lúc này tất cả các ô trong bảng tính sẽ sử dụng cùng một font chữ và không chứa bất kỳ định dạng màu nền nào cả.

Cách 3: Sử dụng tùy chọn Clean Excess Cell Formatting

Lưu ý các ô trong bảng tính Excel trống cũng có thể chứa các định dạng. Chẳng hạn các cột trống sẽ bao gồm các định dạng font chữ giống nhau và các cột có dữ liệu sẽ áp dụng cùng một định dạng font chữ giống nhau. Trong trường hợp này giải pháp là xóa các định dạng thừa khỏi bảng tính để sửa lỗi "cell formats".

Để làm được điều này, chúng ta có thể sử dụng tùy chọn Excess Cell Formatting trên add-on Inquire. Inquire là add-on có sẵn trên Excel 2013 và các phiên bản mới hơn.

Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa các định dạng thừa khỏi bảng tính Excel và sửa lỗi "Too many different cell formats":

Click chọn tab File, sau đó chọn Options để mở cửa sổ Excel Options.

sua loi excel too many different cell formats 6

Click chọn Add-ins nằm khung bên trái cửa sổ Excel Options.

Tiếp theo click chọn menu Manage để chọn Add-ins COM.

Đánh tích chọn hộp Inquire trong cửa sổ Add-ins COM, sau đó click chọn nút OK.

Tiếp theo chọn tab Inquire trên cửa sổ Excel.

Click chọn nút Clean Excess Cell Formatting trên tab Inquire.

Chọn để xóa các ô thừa trong bảng tính, sau đó click chọn Yes để lưu lại các thay đổi trong bảng tính.

Cách 4: Sử dụng công cụ Style Reduction Tool cho Excel

Lỗi "Too many different cell formats" cũng có thể xảy ra trong trường hợp khi người dùng cố gắng mở file bảng tính. Nếu bảng tính Excel không mở, chúng ta không thể áp dụng các giải pháp ở trên để sửa lỗi.

Trong trường hợp này, giải pháp là sử dụng công cụ Style Reduction Tool cho Excel để sửa lỗi. Về cơ bản tiện ích này giúp sửa lỗi "cell formats" bằng cách giảm các kiểu định dạng bị trùng lặp.

Tải công cụ Style Reduction Tool về máy và cài đặt tại đây.

Link:

Trên cửa sổ công cụ Style Reduction Tool, click chọn nút File và chọn bảng tính bị lỗi. Click chọn nút Analyze để quét các kiểu định dạng bị trùng lặp, sau đó click chọn Fix để xóa các định dạng này.

sua loi excel too many different cell formats 7

Cách 5: Mở file bảng tính Excel lỗi trong phần mềm thay thế

Nếu những cách trên đều không khả dụng, giải pháp tiếp theo là mở file Excel lỗi trong phần mềm thay thế. Sau đó bạn có thể mở và áp dụng nhiều định dạng khác cho bảng tính mà không xảy ra hay gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm, ứng dụng bảng tính hỗ trợ định dạng file Excel, LibreOffice Calc là một trong số đó.

Để tải LibreOffice Calc về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download LibreOffice

Cách 6: Sửa lỗi "cell formats" bằng ứng dụng Stellar Repair

Nếu mở file Excel và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi lỗi "Too many different cell formats", nhiều khả năng file Excel bị lỗi, hư hỏng. Trong trường hợp này chúng ta có thể sử dụng các công cụ, phần mềm sửa lỗi Excel. Stellar Repair for Excel cho Windows là phần mềm mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. Phần mềm có giá 39 USD và có sẵn cả bản dùng thử miễn phí.

Tải Stellar Repair for Excel cho Windows về máy và cài đặt tại đây: Stellar Phoenix Excel Password Recovery

Sau khi tải xuống và cài đặt xong Stellar Repair for Excel, click chọn Select File để chọn bảng tính Excel bị lỗi, bị hỏng. Tiếp theo click chọn Scan để bắt đầu quét. Trên màn hình sẽ hiển thị bản xem trước file bị lỗi, click chọn nút Repair để sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-excel-too-many-different-cell-formats-46563n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Excel: "Too many different cell formats". Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi #VALUE! và lỗi #NAME? trong Excel như thế nào nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong Excel
Cách tách sheet thành nhiều file Excel
Sửa lỗi #### trong Excel
Cách vẽ biểu đồ cột chồng bằng Excel
Phục hồi file Excel 2016 bị lỗi
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Excel: "Too many different cell formats"

, sửa lỗi Too many different cell formats, lỗi Too many different cell formats trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là như thế nào.

 • Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019

  Nếu bạn cần thêm biểu tượng mũi tên hoặc là vẽ mũi tên để thể hiện trạng thái tăng hay giảm hoặc là dùng để nhấn mạnh một giá trị nào đó thì lựa chọn vẽ mũi tên trong Excel 2019 là giải pháp hợp lý giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất

  Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết này sẽ đem đến cho những người dùng cụ thể là những nhà quản lý nhân sự một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu quản lý nhân viên tại công ty.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá