Sửa lỗi Excel hiển thị #####

Đôi khi trong một số trường hợp khi nhập công thức vào Excel, nhưng trong ô lại hiển thị ##### chứ không phải hiển thị các giá trị mà bạn muốn. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel hiển thị #####

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Excel hiển thị ##### khiến người dùng không thể xác định được giá trị chính xác của ô, cột dữ liệu và tiếp tục tính toán. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Excel hiển thị #####.

sua loi excel hien thi

Các nguyên nhân và cách sửa lỗi Excel hiển thị #####

Nguyên nhân 1

Lỗi này xảy ra có thể là do ô không đủ rộng để hiển thị giá trị mà nó đã tính.

Một số định dạng ô (chẳng hạn như định dạng thập phân) có thể được rút ngắn nếu ô không đủ rộng để hiển thị toàn bộ số. Tuy nhiên một số định dạng (chẳng hạn như ngày và giờ) yêu cầu ô phải đủ rộng để hiển thị toàn bộ giá trị. Nếu ô không đủ rộng, Excel sẽ hiển thị #####.

Giải pháp sửa lỗi

Để khắc phục lỗi này, cách đơn giản nhất là thay đổi chiều rộng ô Excel. Để thay đổi chiều rộng ô Excel, cách đơn giản là kéo các thanh tiêu đề của các cột (như hình dưới đây), cho đến khi ô Excel rộng hơn.

sua loi excel hien thi 2

Hoặc cách khác là kích đúp chuột vào thanh này, ô Excel sẽ tự động thay đổi kích thước để phù hợp với nội dung trong ô.

Nguyên nhân 2

Nếu Excel tiếp tục hiển thị chuỗi ký tự #####, dù bạn đã mở rộng cột và ô Excel. Có thể Excel đang cố gắng hiển thị nội dung của ô, chẳng hạn như ngày và giờ nhưng ô chứa giá trị ngày hoặc giờ không hợp lệ .

Vì giá trị ngày và giờ trong Excel được lưu trữ dưới dạng các số dương, nếu có một giá trị ngày và giờ (chẳng hạn như giá trị âm) không hợp lệ , Excel sẽ hiển thị ##### trong ô.

Giải pháp sửa lỗi

Nếu ô Excel chứa giá trị ngày và giờ, thử kiểm tra lại công thức của bạn. Ngày và giờ trong Excel phải là số dương. Lưu ý một điều là Excel không thể xử lý giá trị ngày giờ là các giá trị âm.

Nếu ô Excel không chứa giá trị ngày và giờ, thử thay đổi định dạng ngày tháng của ô để sửa lỗi Excel hiển thị ##### . Cách nhanh nhất để đổi định dạng ngày tháng của ô là chọn ô cần định dạng, sau đó chọn định dạng ô từ menu dropdown (menu dạng thả) trong group Number trên tab Home trên thanh Ribbon Excel như hình dưới đây:

sua loi excel hien thi 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-excel-hien-thi-dau-thang-27630n.aspx
Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Excel hiển thị #####. Nếu gặp phải lỗi này bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi trên của Taimienphi.vn để khắc phục lỗi nhé. Bên cạnh việc sửa lỗi hiển thị dấu thăng, bạn cũng có thể gặp phải lỗi Excel thường gặp, hãy nhanh chóng tìm hiểu các lỗi Excel thường gặp cũng như cách sửa lỗi để có phương án khắc phúc sớm nhất nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi không hiển thị ảnh khi chia sẻ link URL trên Facebook
Sửa lỗi ngày tháng trong Excel bị đảo lộn, đảo ngược
Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7
Sửa lỗi USB hiển thị trống khi dữ liệu vẫn còn
Vì sao Facebook Marketplace lỗi icon, không hiển thị icon
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Excel hiển thị #####

, sửa lỗi Excel #####, lỗi Excel #####,

SOFT LIÊN QUAN
 • SysTools Excel Recovery

  Khôi phục tập tin Excel (.xls) bị hỏng hoặc lỗi do virus

  SysTools Excel Recovery là phần mềm khôi phục tập tin Excel (.xls) bị hỏng hoặc lỗi do virus. Nó cho phép sửa chữa file bị lỗi với văn bản, bảng biểu, hình ảnh, hyperlinks,… Ngoài ra còn giúp khôi phục đường viền, các li ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy

  Bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn gọn Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy, qua đó trình bày những suy nghĩ, đánh giá, cảm nhận của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá