Lỗi hàm Vlookup, sửa lỗi #N/A khi dùng hàm Vlookup trong Excel

Mình mới sử dụng Excel 2013, đang sử dụng hàm Vlookup để tạo bảng tra cứu thông tin, nhưng khi kết quả hiện thị thì bị lỗi và hiển thị #N/A, Taimienphi.vn có thể chỉ cho mình cách khắc phục lỗi hàm Vlookup trong Excel được không ?

Chào bạn, theo như câu hỏi của bạn thì lỗi #N/A xảy ra khi bạn đang thao tác trên Excel 2013, đây là lỗi kết quả trả về khi lệnh thực thi không tìm thấy giá trị. Nguyên nhân có thể giá trị tra cứu không tồn tại hoặc công thức được ghi lại chưa chính xác trong quá trình học excel, lỗi trên có thể xảy ra với bất kỳ phiên bản Excel không riêng gì Excel 2013.

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Ngoài ra bạn có nói mới sử dụng và làm quen Excel 2013, trước tiên Taimienphi.vn khuyên bạn nên tham khảo các phím tắt trong Excel để có thể sử dụng thành thạo hơn. Đọc bài viết các phím tắt trong Excel tại đây. Còn bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi hàm Vlookup này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi hàm Vlookup trong Excel.

Bước 1: kiểm tra công thức so sánh với các hàng cột trong Excel.

Hàm VlookUP có công thức = VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Trong Đó:

Lookup_value: Giá trị dùng để dò tìm

Table_array: Bảng giá trị dò, để ở dạng địa chỉ Tuyệt đối (có dấu $ phía trước bằng cách nhấn F4)

Col_index_num: Thứ tự của cột cần lấy dữ liệu trên bảng giá trị dò.

Range_lookup: Phạm vi tìm kiếm, TRUE tương đương với 1 (dò tìm tương đối), FALSE tương đương với 0 (dò tìm tuyệt đối).

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Xét trên bảng tính trên thì C10 là giá trị giò tìm, $F$10:$G$13 là giá trị dò ở dạng địa chỉ tuyệt đối còn 2 là thứ tự hiển thị trang bảng dò. 0 là giá trị dò tuyệt đối ( FALSE)

-> Như vậy ta thấy công thức hoàn toàn không có vấn đề, trường hợp #NA trên rời vào trường hợp thứ là bên bảng tra không có giá trị nào mang mã A005. Gây ra lệnh không tìm thấy, dẫn đến lỗi hàm Vlookup.

Bước 2: Ta thêm giá trị A005 với tên mặt hàng bất kỳ theo ý của bạn, thay đổi công thức với cột giá trị dò tuyệt đối kéo dài ra, khoanh vùng luôn mã A005 là kem tương đương với vị trí G14 trong Excel.

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Bước 3: Click Enter, sau đó kéo thả xuống để sao chép công thức hàng loạt sẽ cho kết quả như sau.

Ngoài ra, xin nhắc nhớ thêm bạn đọc. Có 1 lỗi rất hay xảy ra khi bị #NA gây ra lỗi hàm Vlookup đó là không cố định  vùng dữ liệu để dò giá trị. Do đó khi khoanh đến vùng giá trị tìm kiếm, bạn nhớ phải ấn F4 để cố định vùng lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ham-vlookup-sua-loi-ham-vlookup-trong-excel-6985n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã giải đáp thắc mắc phần nào của bạn do lỗi hàm Vlookup #NA gây ra, nếu bạn vẫn cảm thấy còn thắc mắc hãy cứ gửi thư về cho chúng tôi để nhận được sự trợ giúp. Ngoài ra bạn muốn nâng cao trình độ Excel cũng có thể tham khảo thêm các hàm kỹ thuật trong Excel. Việc bổ sung thêm các hàm kỹ thuật trong Excel sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi xử lý công việc, học tập.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm SWITCH trong Excel
Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel
Sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel
Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel
Hàm MAXIFS trong Excel
Từ khoá liên quan:

lỗi hàm vlookup

, loi ham vlookup, sửa lỗi hàm vlookup trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Bảng tính Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Số điện thoại điện lực Đà Nẵng, tổng đài báo hư điện

  Thông tin số điện thoại điện lực Đà Nẵng là bao nhiêu? đang là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm, nắm bắt được số điện thoại tổng đài điện lực Đà Nẵng, mọi người sinh sống ở khu vực Đà Nẵng dễ dàng liên hệ đến với công ty Điện lực khi gặp sự cố.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá