Lỗi hàm Vlookup, sửa lỗi #N/A khi dùng hàm Vlookup trong Excel

Mình mới sử dụng Excel 2013, đang sử dụng hàm Vlookup để tạo bảng tra cứu thông tin, nhưng khi kết quả hiện thị thì bị lỗi và hiển thị #N/A, Taimienphi.vn có thể chỉ cho mình cách khắc phục lỗi hàm Vlookup trong Excel được không ?

Chào bạn, theo như câu hỏi của bạn thì lỗi #N/A xảy ra khi bạn đang thao tác trên Excel 2013, đây là lỗi kết quả trả về khi lệnh thực thi không tìm thấy giá trị. Nguyên nhân có thể giá trị tra cứu không tồn tại hoặc công thức được ghi lại chưa chính xác trong quá trình học excel, lỗi trên có thể xảy ra với bất kỳ phiên bản Excel không riêng gì Excel 2013.

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Ngoài ra bạn có nói mới sử dụng và làm quen Excel 2013, trước tiên Taimienphi.vn khuyên bạn nên tham khảo các phím tắt trong Excel để có thể sử dụng thành thạo hơn. Đọc bài viết các phím tắt trong Excel tại đây. Còn bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi hàm Vlookup này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi hàm Vlookup trong Excel.

Bước 1: kiểm tra công thức so sánh với các hàng cột trong Excel.

Hàm VlookUP có công thức = VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Trong Đó:

Lookup_value: Giá trị dùng để dò tìm

Table_array: Bảng giá trị dò, để ở dạng địa chỉ Tuyệt đối (có dấu $ phía trước bằng cách nhấn F4)

Col_index_num: Thứ tự của cột cần lấy dữ liệu trên bảng giá trị dò.

Range_lookup: Phạm vi tìm kiếm, TRUE tương đương với 1 (dò tìm tương đối), FALSE tương đương với 0 (dò tìm tuyệt đối).

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Xét trên bảng tính trên thì C10 là giá trị giò tìm, $F$10:$G$13 là giá trị dò ở dạng địa chỉ tuyệt đối còn 2 là thứ tự hiển thị trang bảng dò. 0 là giá trị dò tuyệt đối ( FALSE)

-> Như vậy ta thấy công thức hoàn toàn không có vấn đề, trường hợp #NA trên rời vào trường hợp thứ là bên bảng tra không có giá trị nào mang mã A005. Gây ra lệnh không tìm thấy, dẫn đến lỗi hàm Vlookup.

Bước 2: Ta thêm giá trị A005 với tên mặt hàng bất kỳ theo ý của bạn, thay đổi công thức với cột giá trị dò tuyệt đối kéo dài ra, khoanh vùng luôn mã A005 là kem tương đương với vị trí G14 trong Excel.

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Bước 3: Click Enter, sau đó kéo thả xuống để sao chép công thức hàng loạt sẽ cho kết quả như sau.

Ngoài ra, xin nhắc nhớ thêm bạn đọc. Có 1 lỗi rất hay xảy ra khi bị #NA gây ra lỗi hàm Vlookup đó là không cố định  vùng dữ liệu để dò giá trị. Do đó khi khoanh đến vùng giá trị tìm kiếm, bạn nhớ phải ấn F4 để cố định vùng lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ham-vlookup-sua-loi-ham-vlookup-trong-excel-6985n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã giải đáp thắc mắc phần nào của bạn do lỗi hàm Vlookup #NA gây ra, nếu bạn vẫn cảm thấy còn thắc mắc hãy cứ gửi thư về cho chúng tôi để nhận được sự trợ giúp. Ngoài ra bạn muốn nâng cao trình độ Excel cũng có thể tham khảo thêm các hàm kỹ thuật trong Excel. Việc bổ sung thêm các hàm kỹ thuật trong Excel sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi xử lý công việc, học tập.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm SWITCH trong Excel
Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel
Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel
Hàm MAXIFS trong Excel
Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Từ khoá liên quan:

lỗi hàm vlookup

, loi ham vlookup, sửa lỗi hàm vlookup trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Bảng tính Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

  Thư viện hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất. Chia sẻ bộ sưu tập 20+ hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni 3D kích thước lớn, chất lượng cao, giúp bạn tải về máy hoặc đặt in, đặt làm hình nền, ảnh đại diện để ngắm nhìn và thu học, hướng đạo mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá