Lỗi hàm Vlookup, sửa lỗi #N/A khi dùng hàm Vlookup trong Excel

Lỗi hàm VLOOKUP sẽ hiển thị lỗi #N/A khi người dùng sử dụng sai câu lệnh và Excel không tìm thấy được giá trị để trả về. Để sửa lỗi hàm VLOOKUP bạn đọc cần phải sửa lại câu lệnh kết quả của mình phù hợp với bảng biểu và theo đúng công thức của hàm.

Khi sử dụng và làm việc trên Excel rất nhiều người dùng đã gặp phải lỗi #N/A khi dùng hàm VLOOKUP. Đây là lỗi kết quả trả về khi lệnh thực thi không tìm thấy giá trị. Lỗi hàm VLOOKUP có thể xảy ra với bất kỳ các phiên bản Excel nếu người dùng thực thi câu lệnh sai.

sua loi #n/a, lỗi ham vlookup trong excel

Cách sửa lỗi hàm Vlookup, lỗi #N/A

Nếu là người mới sử dụng Excel bạn đọc có thể đọc bài viết các phím tắt trong Excel tại đây để hỗ trợ mình thao tác nhanh hơn khi sử dụng Excel trong công việc. Còn bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi hàm Vlookup này nhé.


Hướng dẫn sửa lỗi hàm Vlookup trong Excel

Bước 1: kiểm tra công thức so sánh với các hàng cột trong Excel.

Hàm VlookUP có công thức =VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Trong Đó:

Lookup_value: Giá trị dùng để dò tìm

Table_array: Bảng giá trị dò, để ở dạng địa chỉ Tuyệt đối (có dấu $ phía trước bằng cách nhấn F4)

Col_index_num: Thứ tự của cột cần lấy dữ liệu trên bảng giá trị dò.

Range_lookup: Phạm vi tìm kiếm, TRUE tương đương với 1 (dò tìm tương đối), FALSE tương đương với 0 (dò tìm tuyệt đối).

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Xét trên bảng tính trên thì C10 là giá trị giò tìm, $F$10:$G$13 là giá trị dò ở dạng địa chỉ tuyệt đối còn 2 là thứ tự hiển thị trang bảng dò. 0 là giá trị dò tuyệt đối ( FALSE)

-> Như vậy ta thấy công thức hoàn toàn không có vấn đề, trường hợp #NA trên rời vào trường hợp thứ là bên bảng tra không có giá trị nào mang mã A005. Gây ra lệnh không tìm thấy, dẫn đến lỗi hàm Vlookup.

Bước 2: Ta thêm giá trị A005 với tên mặt hàng bất kỳ theo ý của bạn, thay đổi công thức với cột giá trị dò tuyệt đối kéo dài ra, khoanh vùng luôn mã A005 là kem tương đương với vị trí G14 trong Excel.

loi ham vlookup sua loi ham vlookup trong excel

Bước 3: Click Enter, sau đó kéo thả xuống để sao chép công thức hàng loạt sẽ cho kết quả như sau.

Ngoài ra, xin nhắc nhớ thêm bạn đọc. Có 1 lỗi rất hay xảy ra khi bị #NA gây ra lỗi hàm Vlookup đó là không cố định  vùng dữ liệu để dò giá trị. Do đó khi khoanh đến vùng giá trị tìm kiếm, bạn nhớ phải ấn F4 để cố định vùng lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ham-vlookup-sua-loi-ham-vlookup-trong-excel-6985n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã giải đáp thắc mắc phần nào của bạn do lỗi hàm Vlookup #NA gây ra, nếu bạn vẫn cảm thấy còn thắc mắc hãy cứ gửi thư về cho chúng tôi để nhận được sự trợ giúp. Ngoài ra bạn muốn nâng cao trình độ Excel cũng có thể tham khảo thêm các hàm kỹ thuật trong Excel. Việc bổ sung thêm các hàm kỹ thuật trong Excel sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi xử lý công việc, học tập.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, Cú pháp, ví dụ minh họa dễ hiểu
Hàm XLOOKUP trong Excel sử dụng như thế nào?
Hàm Vlookup với 2 điều kiện
Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Hàm STOCKHISTORY trong Excel
Từ khoá liên quan:

lỗi hàm vlookup

, loi ham vlookup, sửa lỗi hàm vlookup trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Excel 2021

    Phần mềm tạo bảng tính của bộ công cụ Excel

    Excel 2021 không chỉ mang đến những cải tiến vượt trội về hàm và công cụ phân tích dữ liệu như XLOOKUP và LET, mà còn cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu. Với các tính năng mới và giao diện thân thiện, Excel 2021 giúp người dùng tạo ra các bảng tính và biểu đồ chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả công việc và học tập.

Tin Mới