Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

Lỗi xung đột với các cài đặt chương trình mặc định trên Windows có thể gây ra lỗi các biểu tượng Word không hiển thị trên các file tài liệu .doc và .docx. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx.

Nếu đang gặp phải lỗi biểu tượng Word trắng xóa hoặc không có biểu tượng hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

sua loi bieu tuong word khong hien thi tren file tai lieu doc va docx

Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

Cách 1: Cấu hình file .docx để mở với "winword.exe"

sua loi bieu tuong word khong hien thi tren file tai lieu doc va docx 2

Kích chuột phải vào file .docx, chọn tùy chọn Open with ... .

Tiếp theo, nếu trên màn hình hiển thị thông báo hỏi bạn muốn mở file này như thế nào, chọn tùy chọn More apps (ứng dụng khác).

Cuộn xuống dưới tìm và đánh tích chọn tùy chọn Always use this app to open .docx files (luôn sử dụng ứng dụng này để mở file .docx".

Click chọn link Look for another app on this PC (tìm ứng dụng khác trên máy tính), và chọn ứng dụng WINWORD.exe theo một trong các đường dẫn dưới đây, tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn đã cài đặt, sau đó click chọn Open:

- Trên Word 2016 (64-bit): C:\Program Files\Microsoft Office\root\Office16

- Trên Word 2016 (32-bit): C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\root\Office16

Cách 2: Thay đổi biểu tượng Word mặc định trong Registry

Lưu ý: trước khi áp dụng cách này, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên tạo Restore Point, điểm sao lưu và phục hồi trên máy tính để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nếu chưa biết cách tạo điểm sao lưu và phục hồi như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Tạo Restore Point trong Windows trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Đầu tiên nhập regedit vào khung Search trên Start Menu rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_CLASSES_ROOT\Word.Document.12\DefaultIcon

Kích đúp chuột vào giá trị Default ở khung bên phải, tùy thuộc và phiên bản Office mà bạn đang sử dụng (32 bit hay 64 bit), sao chép và dán giá trị tương ứng dưới đây vào khung Value data:

- Word 2016 (64-bit): C:\Program Files\Microsoft Office\root\Office16\wordicon.exe,13

- Word 2016 (32-bit): C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\root\Office16\wordicon.exe,13

sua loi bieu tuong word khong hien thi tren file tai lieu doc va docx 3

Sau khi hoàn tất, nhấn Enter, đóng cửa sổ Registry Editor lại, khởi động lại máy tính của bạn và xem lỗi còn hay không.

Cách 3: Xây dựng lại bộ nhớ cache icon

Nếu những cách trên không ăn thua, thử áp dụng cách xây dựng lại bộ nhớ cache icon và xem lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx còn hay không.

Cách 4: Sửa lỗi ứng dụng Office

Nếu các biểu tượng Office trống, không hiển thị sau khi cài đặt Office trên Microsoft Store, mở Settings =>Apps. Tại đây tìm và chọn ứng dụng Microsoft Office Desktop trong danh sách các ứng dụng, sau đó click chọn tùy chọn Advanced. Click chọn Fix và chờ cho đến khi quá trình sửa lỗi kết thúc, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem biểu tượng Word đã hiển thị hay chưa.

Nếu lỗi vẫn còn, thực hiện các bước tương tự như click chọn nút Reset thay vì nút Fix như trước đây.

Cách 5: Sửa chữa cài đặt ứng dụng Office

Nếu những cách trên đều không khả dụng, không giúp ích được gì, giải pháp cuối cùng cho bạn là sửa chữa cài dặt ứng dụng Office và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bieu-tuong-word-khong-hien-thi-tren-file-tai-lieu-doc-va-docx-46549n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx. Ngoài ra nếu đang sử dụng Excel và đang gặp phải lỗi ứng dụng bị treo, bị đóng băng, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết sửa lỗi Excel bị treo, không phản hồi trên Windows 10 trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file word sang pdf trên máy tính đơn giản nhất
Cách ẩn hình ảnh trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
2 Cách thêm cột trong Word 2019 đơn giản nhất
Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

, lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx, cách sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word Puzzle 2019

    Game giải đố ô chữ

    Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới