Sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows

Trong những năm gần đây phương pháp xác thực 2 yếu tố đã dần trở lên phổ biến, giúp bảo vệ tài khoản người dùng trực tuyến an toàn khỏi các cuộc tấn công và truy cập tài khoản trái phép. Trong số các ứng dụng xác thực 2 yếu tố phổ biến không thể không kể đến Google Authenticator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows.

Google Authenticator chỉ hỗ trợ nền tảng di động, bao gồm Android và iOS, vì vậy người dùng không thể sử dụng ứng dụng trên nền tảng máy tính.

Tuy nhiên các nhà phát triển có thể sử dụng thuật toán phát triển Google Authenticator để phát triển các ứng dụng có thể tạo mật khẩu sử dụng 1 lần giống Google Authenticator nhưng hoạt động trên nền tảng bất kỳ. Và WinAuth là một trong số các ứng dụng như vậy.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows thông qua WinAuth.

su dung google authenticator tren may tinh windows

- Download Google Authenticator cho Android
- Download Google Authenticator cho iPhone

Sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows

WinAuth là ứng dụng mã nguồn mở, đơn giản và không yêu cầu cài đặt, hỗ trợ các ứng dụng xác thực 2 bước như Google Authenticator, Microsoft, Battle.net, ... .

Để tải ứng dụng WinAuth về máy và cài đặt, bạn download WinAuth tại đây.

su dung google authenticator tren may tinh windows 2

Sau khi tải về, tiến hành giải nén file ZIP và mở ứng dụng.

Để sử dụng Google Authenticator trong WinAuth, click chọn nút Add và chọn tùy chọn Google. Thao tác này để mở cửa sổ cấu hình Google Authenticator. Tại đây nhập khóa chia sẻ mà Google cung cấp để nhận TOTP (mã xác thực 2 yếu tố theo thời gian thực).

su dung google authenticator tren may tinh windows 3

Để lấy key bảo mật, truy cập trang cài đặt Google Account, cuộn xuống tìm và kích hoạt xác thực 2 bước. Sau khi kích hoạt xong, click chọn nút Switch to app.

su dung google authenticator tren may tinh windows 4

Tiếp theo chọn nút Android và click chọn nút Continue. Thực tế việc lựa chọn tùy chọn nào không quan trọng vì chúng ta không sử dụng các thiết bị di động.

su dung google authenticator tren may tinh windows 5

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một mã vạch mà chúng ta có thể quét. Vì WinAuth không hỗ trợ quét mã vạch, bạn click chọn Can't scan the barcode để nhập key chia sẻ bí mật bằng tay.

su dung google authenticator tren may tinh windows 6

Trên cửa sổ này Google sẽ hiển thị key bí mật. Sử dụng chuột để chọn và sao chép key.

su dung google authenticator tren may tinh windows 7

Tiếp theo dán key bí mật vào cửa sổ WinAuth, sau đó click chọn nút Verify Authenticator để tạo mật khẩu sử dụng 1 lần trong thời gian thực. Đừng quên thêm 1 tên ý nghĩa cho tài khoản, điều này giúp bạn có thể phân biệt nếu có nhiều tài khoản Google Authenticator.

su dung google authenticator tren may tinh windows 8

Sao chép mật khẩu sử dụng 1 lần và dán vào trang cài đặt bảo mật Google, sau đó click chọn nút Verify and Save để xác minh mã được tạo.

su dung google authenticator tren may tinh windows 9

Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, Google sẽ hiển thị cửa sổ xác thực để thông báo cho bạn biết. Click chọn nút OK để lưu lại các thay đổi trong tài khoản Google.

su dung google authenticator tren may tinh windows 10

Bước tiếp theo quay trở lại cửa sổ WinAuth. Sau khi xác nhận mã được tạo, click chọn nút OK để lưu lại các thay đổi trong ứng dụng WinAuth.

Ngay sau khi click chọn nút OK, WinAuth sẽ mở cửa sổ Protection cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để mã hóa các file được lưu bởi ứng dụng. Điều này để ngăn chặn người dùng truy cập trái phép.

su dung google authenticator tren may tinh windows 11

Nhập mật khẩu 2 lần, sau đó click chọn nút OK để lưu lại các thay đổi. Ngoài ra người dùng cũng có thể thiết lập WinAuth mã hóa cá file chỉ có thể sử dụng được trên máy tính hiện tại, tuy nhiên việc sử dụng mật khẩu bảo vệ sẽ khả thi hơn nhiều.

su dung google authenticator tren may tinh windows 12

Từ giờ bạn có thể sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows của mình thông qua WinAuth.

su dung google authenticator tren may tinh windows 13

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-google-authenticator-tren-may-tinh-windows-45643n.aspx
Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm cách sử dụng google drive là ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến với dung lượng miễn phí khá lớn, cách sử dụng google drive cũng khá đơn giản, các bạn có thể đọc bài trên Taimienphi.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

8 tính năng trên Google Docs mà bạn nên biết
Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs
Cài font chữ từ Google vào máy tính
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Cách sử dụng 2 tài khoản Google Drive cùng lúc
Từ khoá liên quan:

Sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows

, Google Authenticator, sử dụng Google Authenticator trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá