Phát hiện thêm Spyware Android mới đánh cắp thông tin người dùng

Mới đây Google đã phát hiện thêm spyware Android mới đánh cắp thông tin người dùng Android, theo dõi vị trí, tìm kiếm các thông tin thiết bị và chi tiết người dùng, …. Loại spyware mới này có tên là Lipizzan.

Sau thông tin xuất hiện một loại virus trên Android đánh cắp dữ liệu người dùng là malware CopyCat thì mới đây lại xuất hiện spyware Lipizzan mới có khả năng xâm nhập vào thiết bị Android một cách dễ dàng giống như malware CopyCat đã từng làm trước đây.

phat hien them spyware android moi danh cap thong tin nguoi dung

Phát hiện thêm Spyware Android mới đánh cắp thông tin người dùng

Cụ thể Lipizzan giả mạo các ứng dụng để bypass bộ lọc của Google và “hiện diện” trên Play Store. Sau khi người dùng tải về thiết bị và cài đặt, spyware Lipizzan sẽ tiếp tục đánh lừa người dùng bằng cách tạo ra các thông điệp giả để giành quyền root thiết bị và thực hiện các cuộc tấn công sau đó.

“Giai đoạn đầu tiên được phát hiện bởi Google Play Protect, được phân phối qua nhiều kênh, bao gồm cả Google Play, và spyware Lipizzan giả mạo một ứng dụng bất kỳ chẳng hạn như các ứng dụng Backup hoặc ứng dụng Cleaner”, Google giải thích.

“Sau khi cài đặt, Lipizzan sẽ tải và tải một “giấy phép bản quyền” thứ hai, khảo sát thiết bị Andorid bị nhiễm spyware và xác nhận hủy bỏ các tiêu chí nhất định. Giai đoạn thứ hai sẽ root thiết bị và bắt đầu làm rò rỉ dữ liệu trên thiết bị cho máy chủ Command & Control”.

phat hien them spyware android moi danh cap thong tin nguoi dung 2

Phát hiện thêm Spyware Android mới đánh cắp thông tin người dùng

Spyware Android có khả năng gián điệp, theo dõi người dùng

Một khi đã lây nhiễm trên các thiết bị, spyware Android Lipizzan mới có thể ghi lại các cuộc gọi và thậm chí là âm thanh từ thiết bị microphone, theo dõi vị trí, chụp ảnh màn hình và chụp ảnh bằng camera, tìm kiếm các thông tin thiết bị và chi tiết người dùng như cuộc gọi, danh bạ, tin nhắn văn bản và dữ liệu ứng dụng, nó có thể nhắm mục tiêu vào các ứng dụng như WhatsApp, Gmail, Skype và Telegram., đặc biệt Skype và WhatsApp là các công cụ chat, trò chuyện trực tuyến dễ bị lộ thông tin nhất hiện nay

Theo Google, sau khi bị đánh chặn đợt ứng dụng đầu tiên nhiễm spyware Lipizzan, các tội phạm mạng cố gắng tải lên một loạt các ứng dụng bị nhiễm Lipizzan đã được tinh chỉnh bằng các tên mới và mã hóa giai đoạn 2 để bypass bộ lọc của Play Store.

Google cho biết sau khi phát hiện thêm Spyware Android mới đánh cắp thông tin người dùng đã có khoảng gần 100 thiết bị Android nhiễm spyware Android Lipizzan này, chiếm 0.000007% tổng số các thiết bị Android, và công ty sẽ loại bỏ hoàn toàn việc lây nhiễm Lipizzan bằng Google Play Protect, đồng thời chặn cài đặt trên các thiết bị khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-hien-them-spyware-android-moi-danh-cap-thong-tin-nguoi-dung-25954n.aspx
Để bảo vệ thiết bị Android cùa mình tốt hơn, các bạn nên sử dụng các công cụ diệt virus trên Android hàng đầu hiện nay của các hãng AVG, Kaspersky, mỗi ứng dụng diệt virus trên Android đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy trải nghiệm để tự đưa ra đánh giá và sử dụng duy ứng dụng diệt virus tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trang Facebook giả mạo
Phát hiện Virus lây lan qua Facebook Messenger
Top 5 phần mềm diệt spyware tốt nhất
Ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm
Cảnh báo lỗ hổng PortSmash mới có thể đánh cắp các khóa giải mã
Từ khoá liên quan:

Spyware Android mới

, Lipizzan, spyware Lipizzan,

SOFT LIÊN QUAN
 • NextGen AntiKeylogger

  Tìm diệt keylogger hiệu quả

  NextGen AntiKeylogger bảo vệ máy tính trước các chương trình theo dõi bàn phím máy tính hữu hiệu, chương trình được tích hợp vào trong các trình duyệt web tăng khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng

Tin Mới

 • Top RAM tốt nhất cho máy tính

  Khi nói đến các thành phần máy tính việc đầu tư vào RAM tốt nhất cũng quan trọng như việc có CPU tốt nhất và card đồ họa tốt nhất. Nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa máy tính của mình, đặc biệt là sử dụng cho mục

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Top Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất

  Hiện nay việc bán hàng online trở nên rất phổ biến, đặc biệt là bán hàng trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả không phải chúng ta chỉ chăm chỉ đăng bài bán hàng mà còn cần có những phần mềm hỗ trợ hay các công cụ bán hàng cần thiết để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng được số lượng đơn hàng và giữ uy tín nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook đang được nhiều người quan tâm hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và bán được nhiều hàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá