Phát hiện Virus lây lan qua Facebook Messenger

Hiện nay người dùng mạng xã hội Facebook khá lớn, chính vì vậy Facebook đang trở thành mục tiêu tấn công của những hacker có ý định xấu, nhằm đánh cắp thông tin và dữ liệu của người dùng. Và một trong những cách tấn công phổ biến đó là lây lan Virus qua Facebook Messenger.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nó là nơi chia sẻ tất cả mọi thứ từ giới thiệu hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm, ... đến chia sẻ tâm trạng của người dùng facebook. Để bảo mật thông tin cá nhân cũng như tránh bị mất tài khoản Facebook, các bạn hãy tham khảo bài viết sau để phát hiện sớm Virus lây lan qua Facebook Messenger và có cách phòng tránh.

Facebook bị virus thì sẽ được xử lý như thế nào, việc phát hiện Facebook bị virus khá đơn giản, nhưng để tiêu diệt, khắc phục lỗi Facebook bị virus thì không phải bạn nào cũng biết cách xử lý.

Hướng dẫn Phát hiện Virus lây lan qua Facebook Messenger

Nhận biết 1: Tài khoản Facebook của người đã bị nhiễm, sẽ gửi cho bạn một đường link trong Messenger, người nhiễm Facebook có thể là người bạn biết hoặc có thể không biết. Trong Messenger đó sẽ có ảnh avatar của bạn và dòng chữ “This video belong to you? That’s funny... ”

Nhận biết 2: Sau khi bạn truy cập vào đường link đó, nó sẽ dẫn đến trang Web có chứa video, bạn sẽ không xem được video này và nó sẽ yêu cầu bạn cài thêm một tiện ích vào trình duyệt để xem được video.

Nếu bạn thêm tiện ích này thì tài khoản Facebook của bạn đã bị nhiễm virus, để khắc phục được lỗi này bạn cần gỡ bỏ tiện ích và cài đặt lại trình duyệt, sử dụng các phần mềm bảo vệ máy tính chuyên dụng để quét và xóa các file bị nhiễm.

Trên đây, Taimienphi vừa hướng dẫn các bạn cách phát hiện Virus lây lan qua Facebook messenger. Với bài này, bạn có thể tự nhận biết các mối nguy hiểm khi sử dụng Facebook và không nên kích vào những đường link trên messenger khi chưa biết rõ về nó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-hien-virus-lay-lan-qua-facebook-messenger-2536n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn IP trên Router, máy chủ điều khiển mã độc Wanna Cry (C&C Server)
Top 10 phần mềm Internet Security được đánh giá cao nhất hiện nay
Facebook Messenger Lite hỗ trợ thêm nhiều nước
Loại bỏ virus Autorun trên máy tính, laptop bằng cách sử dụng lệnh
Facebook Messenger dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

phát hiện virus lây lan qua tin nhắn fb

, virus lây lan qua tin nhắn facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Softros LAN Messenger

    Chat qua mạng LAN nội bộ

    Softros LAN Messenger cho phép người dùng trong cùng mạng Lan có thể trò chuyện được với nhau một cách dễ dàng và đơn giản. Chương trình sẽ giúp người dùng gửi các thông điệp tin nhắn đến các máy khác trong mạng LAN. Đặc ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá