Virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn

Dr. Web cảnh báo người dùng Android đang trở thành mục tiêu của một loại phần mềm độc hại (malware) mới có tên Android.BankBot.211.origin. Loại virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn, thậm chí là cả danh bạ và tin nhắn văn bản.

Virus Android mới này lây nhiễm bằng cách sử dụng tên các chương trình phổ biến, chẳng hạn như Adobe Flash Player. Điều quan trọng bạn cần biết đó là virus Android mới này không “lây nhiễm” trên ứng dụng Adobe Flash Player trên Google Play Store, tức là trừ khi bạn tải các file APK từ các nguồn độc hại thì Android.BankBot.211.origin mới có cơ hội. Do đó nên xem xét một cách cẩn thận và chỉ tải APK từ nguồn tin cậy.

virus android moi co the danh cap du lieu tai chinh cua ban

Theo công ty bảo mật Dr. Web, virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn này sử dụng dịch vụ truy cập (accessibility service) của Android để chiếm quyền kiểm soát thiết bị, hiển thị các yêu cầu, cho phép nó tự bổ sung vào danh sách Admin trên thiết bị và trở thành người quản lý tin nhắn mặc định.

Sau khi chiếm quyền kiểm soát thiết bị hoàn toàn, BankBot có thể gửi một tin nhắn SMS chứa văn bản cụ thể tớ bất kỳ số điện thoại nào, trích xuất tin nhắn văn bản và gửi tới hacker, mở các link, thay đổi địa chỉ của trung tâm công ty, đánh cắp các dữ liệu như thông tin cuộc gọi, danh bạ, cài đặt ứng dụng và chụp ảnh màn hình mật khẩu của bạn bất cứ khi nào bạn nhập mật khẩu trên các trang web.

Trước sự có mặt của BankBot, thì malware CopyCat cũng đã lây nhiễm lên tới hàng triệu thiết bị Android trên toàn thế giới, malware CopyCat ẩn mình trong các ứng dụng Android ngoài CHplay, khi người dùng tiến hành tải và cài đặt, malware CopyCat sẽ xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu thấy ứng dụng nào lạ bạn hãy tiến hành xóa ứng dụng trên Android ngay nhé, tham khảo cách xóa ứng dụng trên Android để giải phóng dung lượng và cũng là cách bảo vệ thiết bị tốt hơn

Đánh cắp dữ liệu tài chính

virus android moi co the danh cap du lieu tai chinh cua ban 2

Vì loại Virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn này được phát triển đặc biệt chỉ để đánh cắp dữ liệu ngân hàng, nó có thể hiển thị các biểu mẫu giả cho các thông tin đăng nhập, các hộp thoại lừa đảo yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng và chặn cài đặt các ứng dụng diệt virus có thể ngăn không cho các tính năng của nó chạy.

Dr. Web cho biết phần mềm độc hại chủ yếu nhắm mục tiêu vào người dùng Android ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên danh sách các quốc gia đang bị tấn công đã tăng một cách đáng kể, gần đây là người dùng Android ở Đức, Pháp, Anh Mỹ.

"Android.BankBot.211.origin có thể tấn công người dùng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Tội phạm mạng chỉ cần cập nhật file cấu hình với danh sách các chương trình mục tiêu. Các ngân hàng nhận được danh sách này sau khi kết nối với máy chủ lệnh và kiểm soát, "theo Dr. Web.

Chỉ có thể loại bỏ phần mềm độc hại này khi bạn vào Safe Mode Android, bằng cách xóa nó khỏi danh sách Admin thiết bị , sau đó sử dụng ứng dụng diệt virus trên Android để quét . Có nhiều ứng dụng diệt virus cho Android mà bạn có thể sử dụng như KIS for Android, AVG for Android, tất các những ứng dụng diệt virus trên Android đều từ các hãng có uy tín với nhiều phần mềm diệt virus trên máy tính hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/virus-android-moi-co-the-danh-cap-du-lieu-tai-chinh-cua-ban-25892n.aspx
Và tất nhiên phòng còn hơn chống, bạn có thể ngăn chặn Virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn này tấn công bằng cách chỉ tải tệp tin APK từ các nguồn tin cậy, nhất là trên CHPlay

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy tính bị nhiễm Virus, làm sao để phát hiện?
Cách diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8
Ứng dụng Sarahah âm thầm đánh cắp danh bạ của người dùng
Người dùng Android được cảnh báo malware mới có tên Invisible Man
Malware được lưu trữ trên Google Sites gửi dữ liệu đến máy chủ MySQL
Từ khoá liên quan:

Virus Android mới

, phần mềm độc hại Android mới, malware Android mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bạn có biết thuyết phục khách hàng

  Kỹ năng thuyết phục khách hàng, đối tác

  Bạn có biết thuyết phục khách hàng là tài liệu chỉ cho bạn cách thuyết phục khách hàng đồng ý với một yêu cầu nào đó của mình.Cuốn sách Bạn có biết thuyết phục khách hàng đề cập đến những nguyên tắc được sử dụng để khách hàng tiềm năng luôn nói câu đồng ý với bạn, gọi chung là "Nguyên tắc thuyết phục", giúp bạn áp dụng vào thực tế các hoàn cảnh của mình.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Code Blocks viết chương trình C, C++

  Code Blocks là phần mềm biên dịch hỗ trợ hệ điều hành như Linux, Windows hay macOS. Phần mềm này hỗ trợ người dùng viết code, sửa lỗi và biên dịch các chương trình. Nếu như biết cách sử dụng Code Blocks, bạn hoàn toàn có thể viết ra các chương trình đơn giản phục vụ học tập hoặc công việc.

 • Tổng hợp các mẫu laptop gaming giá rẻ, được yêu thích nhất hiện nay

  Bạn đang tìm các mẫu laptop chơi game chạy mượt các tựa game online hot hit cũng như các ứng dụng hỗ trợ học tập, làm việc với ngân sách hạn chế? Bài viết tổng hợp những mẫu laptop chơi game bền đẹp, laptop gaming giá

 • Các mẫu laptop ASUS giá rẻ dưới 10 triệu cho sinh viên

  Được biết đến với những dòng máy tính xách tay thiết kế đẹp, ưa nhìn, cấu hình tốt, giá cả hợp lý, Asus mang đến nhiều dòng laptop chất lượng, phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Nếu đang tìm kiếm các mẫu laptop ASUS giá rẻ dưới 10 triệu cho sinh viên, phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, chơi game thì bạn sẽ tìm được nhiều gợi ý thú vị trong bài viết đưới đây.

 • Giải Toán lớp 5 trang 111 - Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương

  Các em học sinh lớp 5 sau khi học xong lý thuyết trên lớp bài Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của Hình lập phương thì các em nhớ Giải Toán lớp 5 trang 111 để có thể vận dụng kiến thức vừa học vào bài làm, củng cố kiến thức hiệu quả. Các em chưa biết làm có thể tham khảo phương pháp giải trong giải Toán 5 trang 111 này.