Virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn

Dr. Web cảnh báo người dùng Android đang trở thành mục tiêu của một loại phần mềm độc hại (malware) mới có tên Android.BankBot.211.origin. Loại virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn, thậm chí là cả danh bạ và tin nhắn văn bản.

Virus Android mới này lây nhiễm bằng cách sử dụng tên các chương trình phổ biến, chẳng hạn như Adobe Flash Player. Điều quan trọng bạn cần biết đó là virus Android mới này không “lây nhiễm” trên ứng dụng Adobe Flash Player trên Google Play Store, tức là trừ khi bạn tải các file APK từ các nguồn độc hại thì Android.BankBot.211.origin mới có cơ hội. Do đó nên xem xét một cách cẩn thận và chỉ tải APK từ nguồn tin cậy.

virus android moi co the danh cap du lieu tai chinh cua ban

Theo công ty bảo mật Dr. Web, virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn này sử dụng dịch vụ truy cập (accessibility service) của Android để chiếm quyền kiểm soát thiết bị, hiển thị các yêu cầu, cho phép nó tự bổ sung vào danh sách Admin trên thiết bị và trở thành người quản lý tin nhắn mặc định.

Sau khi chiếm quyền kiểm soát thiết bị hoàn toàn, BankBot có thể gửi một tin nhắn SMS chứa văn bản cụ thể tớ bất kỳ số điện thoại nào, trích xuất tin nhắn văn bản và gửi tới hacker, mở các link, thay đổi địa chỉ của trung tâm công ty, đánh cắp các dữ liệu như thông tin cuộc gọi, danh bạ, cài đặt ứng dụng và chụp ảnh màn hình mật khẩu của bạn bất cứ khi nào bạn nhập mật khẩu trên các trang web.

Trước sự có mặt của BankBot, thì malware CopyCat cũng đã lây nhiễm lên tới hàng triệu thiết bị Android trên toàn thế giới, malware CopyCat ẩn mình trong các ứng dụng Android ngoài CHplay, khi người dùng tiến hành tải và cài đặt, malware CopyCat sẽ xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu thấy ứng dụng nào lạ bạn hãy tiến hành xóa ứng dụng trên Android ngay nhé, tham khảo cách xóa ứng dụng trên Android để giải phóng dung lượng và cũng là cách bảo vệ thiết bị tốt hơn

Đánh cắp dữ liệu tài chính

virus android moi co the danh cap du lieu tai chinh cua ban 2

Vì loại Virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn này được phát triển đặc biệt chỉ để đánh cắp dữ liệu ngân hàng, nó có thể hiển thị các biểu mẫu giả cho các thông tin đăng nhập, các hộp thoại lừa đảo yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng và chặn cài đặt các ứng dụng diệt virus có thể ngăn không cho các tính năng của nó chạy.

Dr. Web cho biết phần mềm độc hại chủ yếu nhắm mục tiêu vào người dùng Android ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên danh sách các quốc gia đang bị tấn công đã tăng một cách đáng kể, gần đây là người dùng Android ở Đức, Pháp, Anh Mỹ.

"Android.BankBot.211.origin có thể tấn công người dùng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Tội phạm mạng chỉ cần cập nhật file cấu hình với danh sách các chương trình mục tiêu. Các ngân hàng nhận được danh sách này sau khi kết nối với máy chủ lệnh và kiểm soát, "theo Dr. Web.

Chỉ có thể loại bỏ phần mềm độc hại này khi bạn vào Safe Mode Android, bằng cách xóa nó khỏi danh sách Admin thiết bị , sau đó sử dụng ứng dụng diệt virus trên Android để quét . Có nhiều ứng dụng diệt virus cho Android mà bạn có thể sử dụng như KIS for Android, AVG for Android, tất các những ứng dụng diệt virus trên Android đều từ các hãng có uy tín với nhiều phần mềm diệt virus trên máy tính hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/virus-android-moi-co-the-danh-cap-du-lieu-tai-chinh-cua-ban-25892n.aspx
Và tất nhiên phòng còn hơn chống, bạn có thể ngăn chặn Virus Android mới có thể đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn này tấn công bằng cách chỉ tải tệp tin APK từ các nguồn tin cậy, nhất là trên CHPlay

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8
Ứng dụng Sarahah âm thầm đánh cắp danh bạ của người dùng
Người dùng Android được cảnh báo malware mới có tên Invisible Man
Cách cài xác minh 2 bước tài khoản iCloud, Apple Id
Malware được lưu trữ trên Google Sites gửi dữ liệu đến máy chủ MySQL
Từ khoá liên quan:

Virus Android mới

, phần mềm độc hại Android mới, malware Android mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bạn có biết thuyết phục khách hàng

  Kỹ năng thuyết phục khách hàng, đối tác

  Bạn có biết thuyết phục khách hàng là tài liệu chỉ cho bạn cách thuyết phục khách hàng đồng ý với một yêu cầu nào đó của mình.Cuốn sách Bạn có biết thuyết phục khách hàng đề cập đến những nguyên tắc được sử dụng để khách hàng tiềm năng luôn nói câu đồng ý với bạn, gọi chung là "Nguyên tắc thuyết phục", giúp bạn áp dụng vào thực tế các hoàn cảnh của mình.

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • Mã nguồn là gì? Tìm hiểu về Source Code

  Source code hay mã nguồn mở có lẽ là những thuật ngữ bạn thường xuyên nhìn thấy, chẳng hạn như game mã nguồn mở hay phần mềm nguồn mở. Vậy chính xác mã nguồn là gì, Source code là gì, thế nào là mã nguồn mở và thế nào

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • Tỷ giá USD, Đổi USD sang VND, 1 đô la mỹ, 1 nghìn đô, 1 triệu USD $ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  Việc cập nhật tỷ giá USD, 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng sẽ giúp bạn quy đổi dễ dàng, đi đổi mang tới lợi ích về mặt giá trị cho bạn. Tỷ giá thay đổi theo ngày nên các bạn cần cập nhật tỷ giá đồng USD thường xuyên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá