Cách đặt mật khẩu cho thư viện ảnh trên Android

Nhiều người không có thói quen đặt mật khẩu màn hình khóa vì nhiều lý do, chính điều đó khiến nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cao hơn bao giờ hết, đặc biệt là dữ liệu về hình ảnh, video ... Tham khảo cách thực hiện dưới đây để đặt mật khẩu bảo vệ thư viện ảnh trên thiết bị Android của mình

Sẽ có những lúc bạn cho người khác mượn điện thoại hoặc để điện thoại ở bàn làm việc và đi đâu đó. Nếu không có màn hình khóa, bạn sẽ rất dễ bị người khác xem lén các dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình như ảnh, tin nhắn, danh bạ…

Nếu là một người cẩn thận, hãy cài ngay một ứng dụng trong Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android để tạo mật khẩu bảo vệ thư mục. Còn nếu chỉ đơn thuần muốn bảo vệ thư viện ảnh, video, tránh người khác xem những bức ảnh và đoạn phim bí mật của bạn, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tạo thư viện ảnh có mật khẩu trên Android.

Cách đặt mật khẩu cho thư viện ảnh trên Android

1. Keepsafe

Download và cài đặt Keepsaft cho Android

Keepsafe là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực tạo thư viện ảnh có mật khẩu. Dù là ứng dụng miễn phí nhưng Keepsafe có rất nhiều tính năng ưu việt.

Về giao diện, Keepsafe được thiết kế tối giản và gọn gàng. Bạn có thể dễ dàng truy cập mọi tính năng trên Keepsafe từ menu cài đặt có biểu tượng 3 chấm ở trên cùng. Ứng dụng thân thiện với cả những người không biết nhiều về công nghệ.


Tính năng đặc trưng nhất của Keepsafe là tạo thư viện có mật khẩu.

Cách tạo thư viện ảnh có mật khẩu trong Keepsafe

Để thực hiện, bạn ấn vào dấu cộng dưới cùng bên phải để nhập dữ liệu. Bạn có thể tùy chọn nhập từ thiết bị (Import files) hoặc nhập từ thư viện (Import from Gallery). Sau khi chọn xong, ấn Import.

Tiếp theo, ấn vào biểu tượng 3 chấm trong album để vào Album Settings. Trong phần này, chọn Album Lock.

Tại đây bạn sẽ đặt mật khẩu cho album. Xong chọn Lock album.

Từ nay về sau, album đó sẽ yêu cầu mật khẩu mỗi lần bạn muốn truy cập.

Bên cạnh đó, Keepsafe cũng có một số tính năng khác bạn có thể truy cập bằng cách ấn vào dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn Settings.

Fake PIN: Bạn có thể tự tạo một mã PIN thứ hai cho người khác dùng. Tuy nhiên nội dung các dữ liệu trong phiên bản giả đó sẽ do bạn lựa chọn.

Tự động khóa ứng dụng khi không sử dụng trong một khoảng thời gian.

Break-in Alert sẽ chụp lại ảnh kẻ lén xâm nhập điện thoại của bạn nếu họ nhập sai mật khẩu

Secret Door: Keepsafe có thể ngụy trang thành một ứng dụng khác để không ai biết về sự tồn tại của nó. Trong hình minh họa, KeepSafe biến thành một ứng dụng quét virus. Chỉ khi bạn giữ tay thật lâu vào logo thì màn hình mật khẩu mới hiện ra.

Keepsafe là ứng dụng miễn phí yêu cầu Android 2.3 trở lên. Nếu muốn nâng cấp để trải nghiệm thêm, bạn sẽ cần mua thêm tính năng qua cổng thanh toán in-app.

2. Gallery Vault

Tải và cài đặt Gallery Vault cho Android

Gallery Vault là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho các thiết bị Android hỗ trợ việc tạo mật khẩu cho các thư mục và dữ liệu giá trị trên thiết bị của bạn. Không chỉ gợi hạn trong hình ảnh, bạn còn có thể sử dụng Gallery Vault để lưu giữ video, âm thanh, tài liệu… Tương tự như Keepsafe, bạn thêm dữ liệu bằng cách ấn vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng.

So với Keepsafe, ứng dụng này còn có khả năng ngụy trang thần thánh hơn. Bạn có thể mở Gallery Vault bằng cách quay số điện thoại, bằng trình duyệt… Để thực hiện, vào mục Settings ở thanh menu dưới cùng rồi chọn Hide Icon.

Một tính năng nữa có tên Break-in Alert sẽ chụp lại ảnh kẻ lén xâm nhập điện thoại của bạn nếu họ nhập sai mật khẩu. Bạn cũng có thể cài đặt mã PIN giả giống như trên Keepsafe.

Các dữ liệu bạn xóa trong Gallery Vault sẽ được chuyển sang thùng rác. Đây là tính năng vừa lợi vừa hại. Nó vừa có thể giúp bạn khôi phục những dữ liệu bạn lỡ tay xóa nhưng khi thực sự muốn xóa, bạn sẽ phải xóa 2 lần trên cả ứng dụng và trong thùng rác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mat-khau-cho-thu-vien-anh-tren-android-12677n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn vừa giới thiệu 2 ứng dụng giúp bạn đặt mật khẩu cho thư viện ảnh trên Android. Tuy có khá nhiều ứng dụng tương tựnhưng đây là 2 ứng dụng có hiệu năng cao nhất và rất dễ sử dụng

(Theo Ampercent)


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt mật khẩu cho việc khởi động Anvide Lock Folder
Đặt mật khẩu Gmail thế nào để an toàn hơn
Cách đổi, đặt lại mật khẩu Facebook trên thiết bị Android
Che giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh GIF
Cài đặt mật khẩu cho thư mục, file bằng trình duyệt web.
Từ khoá liên quan:

cai mạt khau thu mua anh tren android

, cai mat khau folder anh tren android, cài mật khảu thư viện ảnh cho android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Secret Photoagent Andy 007

    Tạo mật khẩu cho file ảnh

    Secret Photoagent Andy 007 là phần mềm bảo vệ những bức ảnh của người dùng an toàn, tránh các cặp mắt tò mò của những người xung quanh bằng việc sử dụng cơ chế mã hóa với mật khẩu.

Tin Mới