Che giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh GIF

Thay vì sử dụng các phần mềm đặt mật khẩu bảo vệ các thư mục trong máy tính như Kaka Folder Protector, thì bạn có thể giấu những tài liệu này dưới dạng các file ảnh, có định dạng GIF trên máy tính. Thực hiện điều này theo các thao tác của bài hướng dẫn dưới đây của taimienphi.vn.

Trước đây, taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục bằng Anvide Lock Folder thì trong bài viết này, cũng giúp bạn bảo vệ các tài liệu quan trọng nhưng không cần phải cài đặt bất kì phần nào cả. Che giấu tài liệu hoặc các file quan trọng dưới dạng file ảnh (định dạng GIF) là một cách đánh lừa người khác để họ không chú ý đến những file ảnh này khi cố tình truy cập vào máy tính của bạn bất hợp pháp.

Giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh GIF

Bước 1: Đặt tài liệu quan trọng nén dưới định dạng RAR (sử dụng một trong những phần mềm nén và giải nén file tốt nhất) và một file ảnh GIF chung một thư mục.

Đặt thư mục đó trong ổ đĩa C (đặt tên tùy ý, tại đây taimienphi.vn đặt tên cho thư mục là Betdownload)

che giau tai lieu quan trong duoi dang file anh gif

Bước 2: Mở Command Prompt (tham khảo bài viết cách khởi động Command Prompt)

Gõ lệnh cd C:\Betdownload (Betdownload là tên thư mục đặt trong ổ C:\ )

Bước 3: Sử dụng tham số /B trong lệnh Copy để thực hiện việc che giấu file quan trọng.

Với câu lệnh sau

copy /B hinhanh.gif + tailieu.rar hinhanhmoi.gif

Trong đó :
- hinhanh.gif: File ảnh đặt trong thư mục tại ổ đĩa C.
- tailieu.rar : File nén đặt trong thư mục tại ổ đĩa C
- hinhanhmoi.gif: File ảnh kết quả (bao gồm hình ảnh và file nén bên trong).

Bước 4: Sau khi đã thiết lập xong, truy cập lại vào ổ đĩa C:\, mở thư mục mà bạn đã đặt, lúc này trong thư mục mới đã xuất hiện thêm một hình ảnh mới chính là file ảnh và tài liệu nén của bạn.

Để xem được các tài liệu bên trong, bạn chỉ việc click chuột phải vào hình ảnh mới -->Open With --> chọn chương trình để giải nén file nén (taimienphi.vn sử dụng phần mềm nén và giải nén WinRAR).

File ảnh được mở bằng WinRAR

Cũng không quá khó đúng không các bạn? Nhờ phương pháp này, bạn vừa giữ nguyên được dung lượng của ổ đĩa khi không phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào trên máy tính mà vẫn bảo vệ được các dữ liệu quan trọng của mình. Thực hiện giấu các dữ liệu khác dưới dạng file ảnh bằng cách làm tương tự.


Tác giả: Nguyễn Minh Tâm     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục bằng Anvide Lock Folder
Ẩn, khóa, giấu thư mục trên Windows với Free Hide Folder
Cách đặt mật khẩu cho việc khởi động Anvide Lock Folder
Cách ẩn, hiện thư mục/folder trong Windows 10
Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng
Từ khoá liên quan:

giấu tài liệu mật dưới dạng file ảnh GIF

, che giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh, ẩn dữ liệu quan trọng dưới dạng file ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kaka Folder Protector

  Tạo mật khẩu bảo vệ dữ liệu

  Kaka Folder Protector giúp người dùng bảo vệ các dữ liệu tồn tại trên ổ cứng của máy tính chạy hệ điều hành windows. Chương trình hỗ trợ người dùng đặt mật khẩu bảo vệ các tập tin, thư mục mỗi lần muốn truy cập thì phải ...

Tin Mới

 • Cách đặt mật khẩu máy tính 2022 trên các HĐH Windows

  Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn muốn đặt mật khẩu máy tính để bảo vệ hoặc không cho người khác xem dữ liệu cá nhân khi chưa có sự cho phép từ phía bạn, tuy nhiên bạn không biết cách thực hiện. Dưới đây là cách đặt

 • Có nên sử dụng ứng dụng lột quần áo DeepNude?

  Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng lột quần áo DeepNude đã đạt được thành công về số lượt download, nhưng ngay sau đó, nhà phát triển lại nhanh chóng gỡ ứng dụng khỏi website. Nhà phát triển sợ ứng dụng bị lạm dụng hay vì lý

 • Top ứng dụng VPN tốt nhất cho Torrent

  Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng VPN hỗ trợ tải Torrent an toàn và tốc độ nhanh hơn? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá