Che giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh GIF

Thay vì sử dụng các phần mềm đặt mật khẩu bảo vệ các thư mục trong máy tính như Kaka Folder Protector, thì bạn có thể giấu những tài liệu này dưới dạng các file ảnh, có định dạng GIF trên máy tính. Thực hiện điều này theo các thao tác của bài hướng dẫn dưới đây của taimienphi.vn.

Trước đây, taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục bằng Anvide Lock Folder thì trong bài viết này, cũng giúp bạn bảo vệ các tài liệu quan trọng nhưng không cần phải cài đặt bất kì phần nào cả. Che giấu tài liệu hoặc các file quan trọng dưới dạng file ảnh (định dạng GIF) là một cách đánh lừa người khác để họ không chú ý đến những file ảnh này khi cố tình truy cập vào máy tính của bạn bất hợp pháp.

Giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh GIF

Bước 1: Đặt tài liệu quan trọng nén dưới định dạng RAR (sử dụng một trong những phần mềm nén và giải nén file tốt nhất) và một file ảnh GIF chung một thư mục.

Đặt thư mục đó trong ổ đĩa C (đặt tên tùy ý, tại đây taimienphi.vn đặt tên cho thư mục là Betdownload)

che giau tai lieu quan trong duoi dang file anh gif

Bước 2: Mở Command Prompt (tham khảo bài viết cách khởi động Command Prompt)

Gõ lệnh cd C:\Betdownload (Betdownload là tên thư mục đặt trong ổ C:\ )

Bước 3: Sử dụng tham số /B trong lệnh Copy để thực hiện việc che giấu file quan trọng.

Với câu lệnh sau

copy /B hinhanh.gif + tailieu.rar hinhanhmoi.gif

Trong đó :
- hinhanh.gif: File ảnh đặt trong thư mục tại ổ đĩa C.
- tailieu.rar : File nén đặt trong thư mục tại ổ đĩa C
- hinhanhmoi.gif: File ảnh kết quả (bao gồm hình ảnh và file nén bên trong).

Bước 4: Sau khi đã thiết lập xong, truy cập lại vào ổ đĩa C:\, mở thư mục mà bạn đã đặt, lúc này trong thư mục mới đã xuất hiện thêm một hình ảnh mới chính là file ảnh và tài liệu nén của bạn.

Để xem được các tài liệu bên trong, bạn chỉ việc click chuột phải vào hình ảnh mới -->Open With --> chọn chương trình để giải nén file nén (taimienphi.vn sử dụng phần mềm nén và giải nén WinRAR).

File ảnh được mở bằng WinRAR

Cũng không quá khó đúng không các bạn? Nhờ phương pháp này, bạn vừa giữ nguyên được dung lượng của ổ đĩa khi không phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào trên máy tính mà vẫn bảo vệ được các dữ liệu quan trọng của mình. Thực hiện giấu các dữ liệu khác dưới dạng file ảnh bằng cách làm tương tự.


Tác giả: Nguyễn Minh Tâm     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục bằng Anvide Lock Folder
Ẩn, khóa, giấu thư mục trên Windows với Free Hide Folder
Cách đặt mật khẩu cho việc khởi động Anvide Lock Folder
Cách ẩn, hiện thư mục/folder trong Windows 10
Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng
Từ khoá liên quan:

giấu tài liệu mật dưới dạng file ảnh GIF

, che giấu tài liệu quan trọng dưới dạng file ảnh, ẩn dữ liệu quan trọng dưới dạng file ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kaka Folder Protector

  Tạo mật khẩu bảo vệ dữ liệu

  Kaka Folder Protector giúp người dùng bảo vệ các dữ liệu tồn tại trên ổ cứng của máy tính chạy hệ điều hành windows. Chương trình hỗ trợ người dùng đặt mật khẩu bảo vệ các tập tin, thư mục mỗi lần muốn truy cập thì phải ...

Tin Mới

 • Cách thiết lập Windows Hello trên laptop HP

  Với phương pháp thiết lập Windows Hello trên laptop HP bằng vân tay, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về bảo mật mọi thông tin của mình lưu trong thiết bị, hơn thế nữa với tính năng này bạn sẽ đăng nhập vào hệ điều hành nhanh chóng và tiện lợi hơn nhanh gấp 3 lần so với cách làm truyền thống.

 • Ransomware là gì? cách bảo vệ thiết bị của bạn không bị Ransomware

  Bạn đang muốn tìm hiểu về ransomware, (Mã độc tống tiền) là gì? Cách bảo vệ thiết bị của bạn không bị Ransomware, tham khảo bài viết dưới đây là hợp lý. Hiện nay, vụ việc máy tính bị mã hóa dữ liệu trở nên phổ biến hơn khiến bạn tạo ra dữ liệu không truy cập vào được, yêu cầu người dùng nộp tiền mới quay về trạng thái ban đầu.

 • Hướng dẫn cài và sử dụng Perfect Keylogger

  Hướng dẫn cách cài Perfect Keylogger và thao tác tối ưu khi sử dụng sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hay giám sát máy tính của mình, nhờ vậy mà bạn có thể xem lại những hành động quan trọng mà mình thực hiện trong quá trình làm việc mà lỡ quên mất nhưng lại cần đến.

 • Shinhan Bank là ngân hàng gì?

  Chắc hẳn, các bạn sinh sống ở thành phố lớn như ở Hà Nội, TPHCM thỉnh thoảng bắt gặp dòng chữ Shinhan Bank Shinhan Bank và thường thắc mắc là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá