Người dùng Android được cảnh báo malware mới có tên Invisible Man

Người dùng Android được cảnh báo malware mới có tên Invisible Man có khả năng tự cấu hình làm ứng dụng SMS mặc định để kiểm soát màn hình và đánh cắp các thông tin, dữ liệu thẻ tín dụng mà người dùng cung cấp.

Ngay sau khi một dự án khác của Google là trình duyệt Google Chrome bị tấn công để phát tán malware, các nhà nghiên cứu bảo mật đã cảnh báo một dạng malware (phần mềm độc hại) mới nhắm mục tiêu đến các thiết bị Android có tên Invisible Man. Malware này tạo một bản cập nhật Flash và yêu cầu người dùng cài đặt càng sớm càng tốt.

nguoi dung android duoc canh bao malware moi co ten invisible man

Người dùng Android được cảnh báo malware mới có tên Invisible Man

Tuy nhiên hãng bảo mật SophosLabs cũng cảnh báo rằng malware này không chỉ tạo ra bản cập nhật giả mạo mà còn kèm theo cả một malware mới có tên Invisible Man và được đánh dấu là Andr /Banker-GUA.

Invisible Man được phát triển dựa trên phần mềm độc hại Svpeng đã được phát hiện đầu tiên vào năm 2015, SophosLabs cho biết.

Tuy nhiên malware này không tấn công người dùng ở Nga, vì vậy khi thỏa hiệp một thiết bị, đầu tiên malware Invisible Man sẽ kiểm tra ngôn ngữ điện thoại. Nếu ngôn ngữ điện thoại của bạn được thiết lập là tiếng Nga, tất cả các tác vụ khác sẽ bị dừng lại. Nếu được cấu hình các ngôn ngữ khác, Invisible Man yêu cầu cho phép sử dụng Accessibility Service, và tấn công thiết bị Android của nạn nhân để chạy mã độc hại.

Đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng

nguoi dung android duoc canh bao malware moi co ten invisible man 2

Người dùng Android được cảnh báo malware mới có tên Invisible Man

Nếu malware dược cấp phép sử dụng Accessibility Service, nó sẽ tự cấu hình làm ứng dụng SMS mặc định để kiểm soát màn hình và đánh cắp các thông tin, dữ liệu thẻ tín dụng mà người dùng cung cấp trong ứng dụng, kể cả trong Google Play Store.

"Invisible Man sử dụng Accessibility Service truy cập và thu thập tất cả mọi thứ trên màn hình của bạn, trên các ứng dụng khác và tự cài đặt làm ứng dụng SMS mặc định", hãng bảo mật nói.

"Khả năng tìm kiếm thứ gì đó trên màn hình các ứng dụng khác được sử dụng để tạo các lớp phủ vô hình trên các ứng dụng ngân hàng hợp pháp. Lớp phủ che chắn keystroke mà nạn nhân nghĩ rằng họ đang nhập các thông tin tên người dùng và mật khẩu vào ứng dụng".

Một trong những cách đánh cắp các thông tin tài chính mà Invisible Man sử dụng là thông qua Google Play Store, vì vậy khi người dùng mở Store để cài đặt các ứng dụng, các thông tin thẻ tín dụng mà họ cung cấp sẽ được thu thập và gửi đến cho kẻ tấn công.

Cách đơn giản nhất để ngăn chặn và chống lại malware Invisible Man là nói không, không cài đặt các bản cập nhật Flash Player từ những đường dẫn lạ, không an toàn, và nếu chẳng may cập nhật Flash Player hay cài đặt “nhầm” ứng dụng, tuyệt đối không cho phép malware truy cập các phần quan trọng trên hệ điều hành.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-android-duoc-canh-bao-malware-moi-co-ten-invisible-man-26058n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng nên tải và cài đặt các ứng dụng diệt virus trên Android trên Google Play hiện nay, có thể kể tới các ứng dụng diệt virus trên Android của các nhà phát hành nổi tiếng như Avast, Avira ,.... để bảo vệ thiết bị điện thoại của mình một cách tốt hơn nữa.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Malwarebytes Anti-Malware, setup Malwarebytes Anti-Malware trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn
Cách quản lý thông báo trên Android 10
Người dùng ProtonMail có thể báo cáo email phishing, email lừa đảo
Microsoft cảnh báo người dùng ngừng hỗ trợ các bản cập nhật Windows 7
Từ khoá liên quan:

Invisible Man

, malware Invisible Man, malware Invisible Man tấn công người dùng Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm

    Mẫu báo cáo lấy phiếu tín nhiệm

    Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm là một trong số những mẫu phiếu được lập ra với mục đích báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm hay bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người có chức vụ tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền do Quốc hội và Hội đồng Nhân dân bầu ra hoặc phê chuẩn. Viết Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm khá đơn giản các bạn hãy cùng tham khảo mẫu chi tiết dưới đây nhé.

Tin Mới