Malware tấn công hàng loạt SmartPhone có tên Cloud Atlas - Inception

Mới đây đã phát hiện ra loại Virus Malware có khả năng lây nhiễm trên các SmartPhone iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry. Virus lây nhiễm này được gọi với các tên Cloud Atlas - Inception được xuất xứ từ những Hacker.

Thời gian gần đây người dùng lo lắng trước thông tin vừa được 2 công ty bảo mật Kaspersky Lab và Blue Coat đưa ra là đã phát hiện Virus Malware với cái tên là Cloud Atlas - Inception đang lây nhiễm trên Android, iOS, Windows Phone và BlackBerry.

Đại diện của 2 công ty này cho biết là Cloud Atlas - Inception được xuất xứ từ những tay Hacker chuyên tạo ra Malware gián điệp Red October để tấn công vào các hệ thống điều hành cấp cao trong văn phòng chính phủ, công ty tài chính và các nhà máy dầu. Cloud Atlas - Inception được phát hiện trên nhiều quốc gia như: Nga, Kazakhstan, Ấn Độ, Belarus, CH Czech, Romania, Venezuela, Mozambique, Paraguay và Thổ Nhĩ Kỳ.

Malware được xuất hiện dưới dạng bản cập nhật ứng dụng trên các thiết bị Smartphone Android, iOS, Windows Phone và BlackBerry. Nó có khả năng lây nhiễm trên cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và lây nhiễm thông qua các đoạn mã Visual Basic mà người dùng lỡ tay tải về.

Các thông tin về Cloud Atlas - Inception chưa được công bố rõ ràng, do đó các nhà nghiên cứu mở rộng phạm vi sang nhiều quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đông Âu, Nga, Ukraine, Trung Đông, Anh và cả Mỹ. Người dùng được khuyến cáo là nên kiểm tra lưu lượng truy cập WebDAV trái phép, các tiến trình regsvr32.exe trong danh sách các tiến trình của Task Manager và cảnh giác với những Email gửi đến có nội dụng dạng RTF và tin nhắm MMS thông báo về cập nhật ứng dụng cho điện thoại. Ngoài ra, bạn nên cập nhập các phần mềm mới, từ các nguồn tin tưởng và giữ cho thiết bị của mình an toàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/malware-tan-cong-smartphone-co-ten-cloud-atlas-inception-3142n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Malware được lưu trữ trên Google Sites gửi dữ liệu đến máy chủ MySQL
Cách diệt virus, malware trên Mac
Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X
Cấu hình chơi game ATLAS trên PC
Malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac
Từ khoá liên quan:

Malware tấn công smartphone

, Cloud Atlas - Inception, malware tấn công thiết bị iOS,

SOFT LIÊN QUAN
 • CKRename

  Đổi tên file hàng loạt

  CKRename là công cụ đổi tên file hàng loạt, cho phép sửa tên nhiều file cùng lúc dựa trên quy tắc do người dùng xác định trước. Tiện ích hoạt động trên mọi phiên bản Windows, cửa sổ preview làm việc trong thời gian thực ...

Tin Mới

 • Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

  Phiên bản Firefox gần đây đã mang lại những cải tiến cho tính năng Picture-in-Picture. Cụ thể, Mozilla đang có kế hoạch làm cho trải nghiệm sử dụng chế độ PiP trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ Picture in Picture trên Firefox 84.

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

  Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao đã bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm quỷ dữ một lần nữa. Cùng tham khảo bài mẫu phân tích và chứng minh Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm để hiểu thêm về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá