Malware Fruitfly bắt đầu tấn công Mac, đe doạ người dùng hệ điều hành Mac OS X

Phiên bản malware Mac mới có tên gọi Fruitfly được phát hiện mới đây, và không ai có thể chắc chắn liệu phiên bản macOS mới nhất có phải là mục tiêu mà malware Fruitfly nhắm đến hay không. Malware Fruitfly bắt đầu tấn công Mac?

Theo cựu hacker NSA và nhà nghiên cứu bảo mật chính tại Synack, Patrick Wardle trả lời với ZDNet rằng malware Fruitfly được phát hiện ra đầu tiên vào hồi tháng 1, loại malware này có thể chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn một máy tính bị nhiễm, bao gồm các file, camera, màn hình và các thiết bị ngoại vi.

malware fruitfly bat dau tan cong mac

Theo báo cáo, malware Fruitfly bắt đầu tấn công Mac khi những chuyên gia an ninh mạng phát hiện chúng trên "hàng trăm máy tính Mac".

Fruitfly đã tồn tại trong nhiều năm trước khi malware này bị phát hiện vào hồi tháng 1 năm nay, và theo Wardle "các phần mềm bảo mật Mac hiện tại không hiệu quả".

Apple đã thực hiện các bản vá hệ điều hành để chống lại các phiên bản của malware Fruitfly, nhưng chưa thể biết được liệu các bản vá này có “đủ sức” để chống lại phiên bản malware Fruitfly mới nhất hay không.

Theo Wardle, 9 trong số 10 nạn nhân của malware Fruitfly là ở Mỹ. Wardle có lý do để tin rằng malware Fruitfly này được thực hiện bởi một hacker "với mục đích để theo dõi mọi người để thực hiện các hành vi trái phép". Rõ ràng, việc malware Fruitfly bắt đầu tấn công Mac không phải là tấn công nhằm vào các cơ quan nhà nước mà hướng đến những người dùng cá nhân.

Wardle trả lời với CNET, "Tôi tin rằng kẻ tấn công là MIA", "vì vậy tôi không nghĩ rằng mọi người vẫn đang bị malware này nhắm mục tiêu đến (lừa để tải / chạy một chương trình, phần mềm nào đó) .Nhưng bản thân malware Fruitfly vẫn chạy trên MacOS".

Malware không chỉ tấn công trên máy tính Mac, mà chúng còn có khả năng xâm nhập hầu hết các hệ điều hành trên máy tính, điện thoại mà người dùng không hề hay biết, để bảo vệ dữ liệu, thông tin của bạn an toàn hơn, hãy tìm hiểu những cách bảo vệ máy tính khỏi malware, mã độc hiện nay nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/malware-fruitfly-bat-dau-tan-cong-mac-25938n.aspx
Trước hết, bạn có thể tải và sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti Malware, đây được cho là 1 trong nhiều phần mềm hỗ trợ phát hiện và diệt malware tốt nhất trên cả hệ điều hành Mac và Windows, Malwarebytes Anti Malware được tích hợp nhiều thuật toán cao cấp nhằm bảo vệ thiết bị của bạn an toàn tuyệt đối, tải Malwarebytes Anti Malware cho Mac tại đây.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép file PDF trên Mac, nối file PDF trên hệ điều hành Mac OS
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cách cài SPSS trên MAC OS
Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
Xóa phân vùng Recovery trên Mac
Từ khoá liên quan:

Malware Fruitfly

, Fruitfly, Fruitfly tấn công Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • OS X Yosemite

  Hệ điều hành Mac cho máy tính

  OS X Yosemite là phiên bản hệ điều hành Mac dành cho máy tính với một số tính năng được ưu tiên vượt trội hộ trợ nhiều hơn khi kết nối với các dòng điện thoại của iOS như iPhone, iPad, iPod...

Tin Mới

 • Google Docs cho phép chọn nhiều đoạn văn bản để định dạng

  Thông thường để xóa, copy, paste, ... các nội dung trên Google Docs thì người dùng chỉ được lựa chọn 1 đoạn văn bản, với bản cập nhật mới nhất Google Docs cho phép người dùng lựa chọn nhiều đoạn văn bản và thực hiện các tác vụ cùng lúc, giúp giảm thời gian định dạng văn bản.

 • Chrome 102 ra mắt, mang theo lớp phủ kiểm soát cửa sổ PWA

  Theo đúng lịch trình, Google Chrome 102 sẽ chính thức "cập bến" hôm nay, mang theo một loạt các cải tiến cho nhà phát triển liên quan đến API backend và việc ngừng sử dụng một số API khác, cùng với lớp phủ kiểm soát cửa sổ cho Progressive Web Apps (PWA) trên PC.

 • Mob là gì ? Những Mob nào dễ thuần phục nhất trong Minecraft

  Mob Minecraft là những sinh vật sống và biết di chuyển trong game. Mob Minecraft bao gồm cả động vật lẫn quái vật tùy theo từng nơi xuất hiện của chúng và đa số Mob trong Minecraft đều vô hại.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá