Hướng dẫn chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook

Khi cài đặt song song MAC OS và Windows lên cùng một chiếc Macbook, bạn cần quan tâm đến việc chọn hệ điều hành khởi động trên máy. Do MAC OS là một hệ điều hành không “mở” như Windows, do đó, người dùng phải mất rất nhiều thao tác để có thể lựa chọn hệ điều hành khởi động ngay khi máy bắt đầu bật. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook

Để hỗ trợ việc chọn Windows hay MAC OS là hệ điều hành khởi động trên máy, người dùng cần sử dụng một công cụ là Boot Camp. Đây cũng chính là công cụ phổ biến nhất hỗ trợ các bạn cài windows 10 trên Macbook. Các bước chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook được thực hiện như sau:

chon he dieu hanh khoi dong

Hướng dẫn chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook

TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH MAC OS.

Bước 1: Khởi động chương trình System Prefrences bằng cách bấm vào biểu tượng Macbook ở góc trên cùng bên trái màn hình

Bước 2: Trong chương trình System Prefrences, các bạn bấm vào mục Startup Disk

Bước 3: Các bạn bấm vào Ổ đĩa cài đặt Windows. Sau đó bấm restart. Macbook sẽ khởi động lại và vào trực tiếp Windows.

TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS.

Bước 1: Khi cài đặt Windows trên Macbook, phần mềm Boot Camp đã mặc định được cài đặt sẵn ở phân vùng Windows để hỗ trợ việc chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành

Các bạn khởi động phần mềm Boot Camp bằng cách truy cập thư mục mặc định của Boot Camp:

C:\Program Files\Boot Camp

Bước 2: Phần mềm sẽ tự động chạy ngầm dưới thanh taskbar. Để khởi động lại Macbook với hệ điều hành MAC OS, các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Boot Camp dưới thanh Taskbar, chọn Restart in OS X.

Hoặc các bạn cũng có thể bấm chọn Boot Camp Control Panel

Sau đó bấm chọn hệ điều hành MAC OS, bấm Restart để khởi động vào MAC OS trên Macbook

Hướng dẫn chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook

Để chọn hệ điều hành khi khởi động Macbook, các bạn sử dụng tổ hợp phím Option + Power để mở máy, sau đó chọn hệ điều hành mà bạn muốn khởi động

Như vậy, với sự hỗ trợ của Boot Camp, việc chuyển đổi 2 hệ diều hành trên cùng một máy Macbook đã tiện lợi hơn rất nhiều chỉ sau một vài thao tác. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Macbook cũng có thể tham khảo cách vào Macbook khi quên mật khẩu, Taimienphi.vn đã hướng dẫn khá chi tiết để có thể vào khi quên mật khẩu Macbook đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-he-dieu-hanh-khoi-dong-tren-macbook-13530n.aspx
Hơn nữa dù bạn là người mới sử dụng hay là người đã sử dụng lâu, những phím tắt Macbook là không hề thừa thãi cho bạn, tham khảo các phím tắt Macbook để khám phá và tìm hiểu nhiều hơn về Macbook nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB Boot Ubuntu trên máy tính Windows
Cách bật tắt UEFI Secure Boot trên BIOS
Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy
Cách tạo USB Boot bằng Grub4dos giúp cài đặt, sửa lỗi hệ điều hành
Từ khoá liên quan:

chon he dieu hanh cho macbook

, chon he dieu hanh khoi dong macbook, chon window tren macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Boot Camp

  Cài đặt Windows trên máy Mac

  Boot Camp hỗ trợ người dùng Mac cài đặt hệ điều hành Windows dễ dàng hơn, kể cả phiên bản Windows 8.1 mới nhất. Ứng dụng này sẽ phân vùng lại ổ cứng của bộ máy Mac nhằm giúp bạn sử dụng được cả 2 hệ điều hành trên một má ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đã tìm thấy cho mình phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và đáp ứng được nhiều tiêu chi liên quan đến giám sát quy trình phục vụ khách hàng, menu, khuyến mãi, nhân viên,…với những phần mềm mà Taimienphi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc là những chủ quản lý nhà hàng sẽ có thêm cho mình những lụa chọn phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá