Ý nghĩa tên gọi của virus và malware

Tìm hiểu Virus và Malware giúp bạn có cái nhìn trực quan và có biện pháp phòng tránh, bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều loại virus, malware khác nhau, không phải dùng mắt thường mà có thể nhận biết và phân biệt được chúng.

Có thể thấy rằng việc phân biệt virus malware gây khó khăn cho người sử dụng máy tính. Thông thường máy tính có trục trặc gì thì người sử dụng thường. Để hiểu rõ hơn về virus và malware các bạn cùng xem bài viết Virus là gì, malware là gì và ý nghĩa tên gọi của virus và malware và Taimienphi.vn gửi tới bạn ngay sau đây nhé

virus la gi, malware la gi

ý nghĩa tên gọi của virus và malware

Cùng đi tìm hiểu về virus và malware

1. Malware - Phần mềm độc hại

Với thuật ngữ "Malware" là tên viết tắt của "malicious software." Nhiều người sử dụng từ "virus" để chỉ bất kỳ loại phần mềm độc hại, nhưng virus thực sự chỉ là một loại hình cụ thể của phần mềm độc hại mà thôi. Từ "malware" được sử dụng để mang hàm ý chung cho tất cả các phần mềm độc hại, bao gồm các “bệnh lý” phổ biến bên dưới

virus la gi

2. Virus

Trong khoa học máy tính, virus máy tính (thường được người sử dụng gọi tắt là virus hay vi-rút) là những chương trình hay đoạn mã được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm khác (file, ổ đĩa, máy tính,...). Cũng giống như virus trong thế giới thực, chúng lây nhiễm các tế bào sinh học và sử dụng những tế bào sinh học để tái tạo ra các bản sao của chính mình.

Trước đây, virus thường được viết bởi một số người am hiểu về lập trình muốn chứng tỏ khả năng của mình nên thường virus có các hành động như: cho một chương trình không hoạt động đúng, xóa dữ liệu, làm hỏng ổ cứng,... hoặc gây ra những trò đùa khó chịu.

malware la gi

Những virus mới được viết trong thời gian gần đây không còn thực hiện các trò đùa hay sự phá hoại đối máy tính của nạn nhân bị lây nhiễm nữa, mà đa phần hướng đến việc lấy cắp các thông tin cá nhân nhạy cảm (các mã số thẻ tín dụng) mở cửa sau cho tin tặc đột nhập chiếm quyền điều khiển hoặc các hành động khác nhằm có lợi cho người phát tán virus.

Hiện nay có nhiều cách diệt virus khác nhau, những tốt hơn hết, các bạn nên chọn và cài cho mình phần mềm diệt virus tốt nhất như BKAV, KIS, Avast , mỗi phần mềm diệt virus đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng của mình.

- Cách đặt tên cơ bản của virus và ý nghĩa của chúng. Tên của virus thường có dạng như sau: Loại:Nền tản/Loại/Gia đình/Biến thể/Thông tin Tuy nhiên, đôi khi sẽ tên như dạng trên sẽ thiêu vài phần. Trong đó:

- Loại: Chỉ thể loại của virus, chẳng hạn Trojan., Worm, Script., Macro., Backdoor, Harm., Joke., Binder., DoS., Exploit., HackTool.,...
- Nền tảng: Nền tảng HDH mà virus đó hoạt động. Vd: Win32, WinPE, Win95,...
- Gia đình: Có thể hiểu là một nhóm các virus cùng một loại và có tên giống nhau. Vd: Sasser là một thành viên trong "gia đình" sâu máy tính.
- Biến thể: Là các phiên bản khác nhau của virus trong hệ thống "gia đình" của chúng. Chẳng hạn: “Worm.Sasser.b” là một biến thể trong "gia đình" sâu Sasser.
- Thông tin: Sẽ cho bạn biết thêm các thông tin về file mà virus có thể đe dọa. Chẳng hạn .dll(thư viện liên kết động), .gen, .plugin,...
Vậy là bạn đã hiểu được virus là gì, malware là gì? ý nghĩa tên gọi của virus và malware. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn

Trên windows còn rất nhiều định dạng file mà người dùng chưa thể hiểu hết được ý nghĩa của nó, định dạng wmpnetwk.exe là một ví dụ điển hình, nếu không biết, rất có thể nhiều bạn sẽ lầm tưởng là virus, mã độc nào đó, thực chất wmpnetwk.exe là định dạng của dịch vụ chia sẻ trực tuyến của Windows Media Player được tích hợp windows, để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết tìm hiểu wmpnetwk.exe là gì nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-ten-goi-cua-virus-va-malware-3572n.aspx
Không chỉ trên máy tính và trên các thiết bị android cũng thường xuyên bị đe dọa bởi những loại virus, malware nguy hiểm, thường xuyên diệt virus cho android bằng những ứng dụng phổ biến các các hãng diệt virus lớn như AVG, Avast sẽ giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ tốt hơn, có nhiều ứng dụng diệt virus cho android mà bạn có thẻ tìm thấy trên Taimienphi.vn

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách quét Malware trên Windows 10
Phát hiện malware có khả năng xóa cơ sở dữ liệu trên Linux và Windows
Top 100 tên cho bé gái tiếng Hàn Quốc hay, ý nghĩa
Malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac
Yet Another Cleaner (YAC) - Cách diệt diệt Virus, Malware trên máy tính
Từ khoá liên quan:

virus là gì

, malware là gì, ý nghĩa của virus và malware,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tên cổng trại hay và ý nghĩa

  Đặt tên cho cổng trại

  Đặt tên cổng trại là một phần quyết định đến thành công của mẫu trại, thu hút và tạo ấn tượng cho người nhìn bên cạnh việc trang trí, làm cổng trại, nếu bạn chưa có ý tưởng đặt tên cho cổng trại của mình thì hãy cùng tham khảo dưới đây.

Tin Mới

 • Ngày của mẹ 2021 là ngày mấy? nên tặng quà gì? chúc gì?

  Theo quy ước quốc tế, ngày của mẹ sẽ diễn ra vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm để kỷ niệm và tôn vinh sự hy sinh của những người mẹ trên toàn thế giới. Năm nay, ngày của mẹ sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 9/5/2021, các bạn

 • Đáp án cho Heo đi thi trên MoMo

  Trả lời được các đáp án cho Heo đi thi trên MoMo, bạn sẽ cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ví điện tử MoMo. Những câu hỏi Heo đi thi có chủ đề rất đa dạng liên quan tới mọi lĩnh vực trong đời sống, đòi hỏi người chơi có kiến thức mở. Các bạn có thể tham khảo cách chơi cũng như đáp án cho Heo đi thi MoMo trong phần "Cho Heo đi học" để nhận được các gram thức ăn dành cho heo, giúp tạo ra Heo Vàng quyên góp cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn.

 • Cách đăng ký tài khoản Accesstrade

  Accesstrade là nền tảng kiếm tiền Affiliate Marketing dẫn đầu thị trường theo xu hướng CPA (trả chi phí cho mỗi hành động của người dùng: mua, tính phí, đăng ký thành viên,...), được đông đảo dân MMO ưa chuộng. Để bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng Accesstrade, bạn cần đăng ký tài khoản Accesstrade. Dưới đây là chi tiết các bước bạn cần thực hiện để tạo, mở tài khoản Accesstrade của riêng mình.

 • Link tải Free Fire OB27 Advance Server

  Game thủ có thể tải Free Fire OB27 Advance Server thông qua tệp APK có trên trang web chính thức, thử nghiệm tất cả các tính năng mới và các khía cạnh khác sẽ xuất hiện. Bài viết này cung cấp Link tải Free Fire OB27 Advance Server, hướng dẫn cài đặt và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá