Malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac

Đã qua thời kỳ khi mà các hệ thống của Mac được đánh giá an toàn hơn so với Windows, và bằng chứng sống là một loại malware mới đang nhắm vào các máy tính của Apple vừa được phát hiện. Đáng nói là malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac

Được gọi là OSX/MaMi, malware này được nhà nghiên cứu bảo mật Patrick Wardle phát hiện, người đã giải thích trong một phân tích kỹ thuật về cách lây nhiễm và những thiệt hại mà loại malware này có thể gây ra. Mặc dù những thiệt hại mà OSX/MaMi gây ra lúc này là chưa lớn, nhưng nó có khả năng làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nếu một máy chủ bị xâm nhập bằng với những nâng cấp trong tương lai của mã độc.

malware osx mami co the bo qua cac phan mem diet virus tren mac

Malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac

Về cơ bản, hiện tại OSX/MaMi mới chỉ tấn công DNS, nhưng Wardle giải thích rằng loại malware này có nhiều khả năng nguy hiểm hơn, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình, tiêm các quảng cáo, đánh cắp thông tin, ....

“OSX/MaMi không phải loại malware cao cấp, nhưng nó có thể thay đổi các hệ thống bị nhiễm theo cách khó chịu và dai dẳng. Bằng cách cài đặt một chứng chỉ root mới và chiếm quyền điều khiển các máy chủ DNS, kẻ tấn công có thể thực hiện các hành vị trái phép như tấn công xen giữa để lấy cắp thông tin hoặc tiêm các quảng cáo", theo Wardle.

Cách loại bỏ malware (phần mềm độc hại ) trên Mac

Phần mềm độc hại thường lây nhiễm thông qua các phương pháp điển hình liên quan đến phishing và các liên kết độc hại, chẳng hạn như các file đính kèm email hoặc gửi các link độc hại đến các trang lưu trữ nội dung. Nhưng nguy hiểm nhất là malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac .

Mặc dù các giải pháp, phần mềm diệt virus không phát hiện ra malware (phần mềm độc hại), cách đơn giản nhất để tìm ra hệ thống đã bị tấn công là kiểm tra các đổi DNS trên Mac của bạn. Nếu hệ thống bị nhiễm malware, các máy chủ DNS là 82.163.143.135 và 82.163.142.137, và việc loại bỏ malware cũng như các chứng chỉ độc hại mà malware sử dụng trên máy chủ bị nhiễm là cách đơn giản nhất để làm sạch hệ thống.

Để xóa máy chủ DNS, bạn mở System Preferences =>Network =>Advanced =>DNS. Xóa các máy chủ DNS đề cập ở trên.

Để di chuyển các chứng chỉ bị xâm nhập, chạy ứng dụng Keychain và mở phần System ở góc trên cùng bên trái. Các mục bị nhiễm malware được gọi là cloudguard.me, chỉ đơn giản là kích chuột phải vào đó và chọn Delete.

https://thuthuat.taimienphi.vn/malware-osx-mami-co-the-bo-qua-cac-phan-mem-diet-virus-tren-mac-30280n.aspx
Để đem một trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn tới người dùng, ứng dụng Google Arts & Culture so sánh ảnh người dùng với các bức họa nổi tiếng mỗi khi bạn chụp một bức ảnh tự sướng mới, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm những bức hoạ nghệ thuật gần giống với khuôn mặt bạn nhất để bạn có thể lưu trữ và sử dụng chúng như một bức tranh nghệ thuật cho riêng mình.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất
Cách cài Avira, phần mềm diệt virus cho máy tính, Laptop
Cách loại bỏ Malware trên Mac
Nên dùng Avira Free hay Avast Free diệt virus?
Đánh giá Avira Free Antivirus 2020
Từ khoá liên quan:

Malware OSX/MaMi

, phát hiện malware mới trên mac, malware OSX/MaMi tấn công Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avira cho Mac

  Ứng dụng diệt virus miễn phí cho hệ điều hành MAC

  Avira Free Mac Security for Mac là phần mềm diệt virus nhanh chóng cho hệ điều hành MAC OS. Nó cho phép bạn tiêu diệt các loại virut và mã độc bị nhiễm trên máy tính của bạn. Ứng dụng hoạt động theo cơ chế tự động và mang lại sự an toàn cho dữ liệu trên máy tính.

Tin Mới

 • Người dùng hiện có thể tạo các hàm Excel tùy chỉnh bằng LAMBDA

  Microsoft vừa mới phát hành một số bản cập nhật lớn cho Excel, chẳng hạn như hỗ trợ cho các loại dữ liệu tùy chỉnh. Gần đây, một bản cập nhật khác đã đến tay người dùng Office Insider trong kênh Beta, mang đến tính năng LAMBDA cho Excel, cho phép bạn tạo ra các hàm Excel tùy chỉnh dựa trên chính công cụ này.

 • Bản cập nhật Windows 10 mới mang đến nhiều cải tiến cho PowerToys

  Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 mới - một bản update mà người hâm mộ PowerToys sẽ rất hài lòng. Bản phát hành này sửa một số lỗi bảo mật và đi kèm với giao diện người dùng mới cho tính năng Image Resizer.

 • Google Docs cải thiện khả năng nhập tệp PDF với hình ảnh, bảng và định dạng nâng cao

  Google đang triển khai một bản cập nhật mới cho Google Docs, mang theo một loạt cải tiến khi người dùng nhập tài liệu PDF vào nền tảng. Các cải tiến này chủ yếu tập trung vào việc nhập hình ảnh, kiểu chữ và định dạng, cũng như chuyển đổi bố cục.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá