Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo "ngụy trang" dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

Các chiến dịch Phishing ngày càng dễ bị phát hiện, đồng nghĩa với việc kẻ đứng sau các chiên dịch phải nghĩ ra các ý tưởng mới để có thể "lừa" người dùng đăng nhập thông tin email của họ.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan

Điển hình như chiến dịch Phishing mới đây sử dụng tiêu đề "Encrypted Message Received " (đã nhận được tin nhắn mã hóa), giả vờ là thông báo được gửi từ máy chủ mail và yêu cầu người dùng đăng nhập để đọc tin nhắn mã hóa đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 2

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 3

Khi người dùng click chọn View Encrypted Email, họ sẽ được chuyển hướng đến trang OneDrive for Business giả mạo, yêu cầu họ click chọn nút Open để mở và đọc tin nhắn.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 4

Khi click chọn nút Open, người dùng sẽ được chuyển hướng tiếp đến trang web giả mạo khác ngụy trang dưới dạng biểu mẫu đăng nhập OneDrive và yêu cầu "đăng nhập bằng email". Một khi đăng nhập các thông tin đăng nhập, kẻ tấn công có thể truy xuất các thông tin này sau đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 5

Giống như mọi khi, nếu nhận được email chuyển hướng đến biểu mẫu đăng nhập, người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra URL chứa biểu mẫu trước khi đăng nhập các thông tin cá nhân. Trong trường hợp này các URL không được liên kết với tài khoản email người dùng, vì vậy nên tránh đăng nhập Gmail. các thông tin tài khoản của bạn.

Ngoài ra nếu có bất ký mối nghi ngờ, lo ngại nào, bạn có thể hỏi các Admin hệ thống.

Truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ thế giới mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-chien-dich-phishing-moi-yeu-cau-nguoi-dung-dang-nhap-doc-tin-nhan-48564n.aspx
Người dùng thiết bị Android không thể bỏ qua thông tin Phát hiện Trojan Android mới chuyển hướng người dùng đến trang web lừa đảo này được, nắm được thông tin sẽ giúp việc bảo vệ dữ liệu trên thiết bị của mình an toàn hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng ProtonMail có thể báo cáo email phishing, email lừa đảo
Microsoft ngừng hỗ trợ OneDrive cho phân vùng FAT32
Phiên bản OneDrive 64-bit cho Windows cuối cùng đã ra mắt
Tìm hiểu về tính năng OneDrive Files On-Demand
Đã có thể sử dụng OneDrive Personal Vault trên phạm vi toàn cầu
Từ khoá liên quan:

Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

, cảnh báo chiến dịch Phishing mới, chiến dịch Phishing,

SOFT LIÊN QUAN
 • OneDrive for Mac

  Lưu trữ đám mây trên Mac

  OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...

Tin Mới

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom khi dạy học, họp

  Áp dụng cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom, người dùng có thể thoải mái tổ chức các buổi học, cuộc họp trong thời gian dài và hoàn toàn miễn phí mà không lo bị gián đoạn, ngắt quãng làm mất nội dung như khi sử dụng tài khoản Zoom thông thường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá