Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo "ngụy trang" dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

Các chiến dịch Phishing ngày càng dễ bị phát hiện, đồng nghĩa với việc kẻ đứng sau các chiên dịch phải nghĩ ra các ý tưởng mới để có thể "lừa" người dùng đăng nhập thông tin email của họ.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan

Điển hình như chiến dịch Phishing mới đây sử dụng tiêu đề "Encrypted Message Received " (đã nhận được tin nhắn mã hóa), giả vờ là thông báo được gửi từ máy chủ mail và yêu cầu người dùng đăng nhập để đọc tin nhắn mã hóa đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 2

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 3

Khi người dùng click chọn View Encrypted Email, họ sẽ được chuyển hướng đến trang OneDrive for Business giả mạo, yêu cầu họ click chọn nút Open để mở và đọc tin nhắn.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 4

Khi click chọn nút Open, người dùng sẽ được chuyển hướng tiếp đến trang web giả mạo khác ngụy trang dưới dạng biểu mẫu đăng nhập OneDrive và yêu cầu "đăng nhập bằng email". Một khi đăng nhập các thông tin đăng nhập, kẻ tấn công có thể truy xuất các thông tin này sau đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 5

Giống như mọi khi, nếu nhận được email chuyển hướng đến biểu mẫu đăng nhập, người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra URL chứa biểu mẫu trước khi đăng nhập các thông tin cá nhân. Trong trường hợp này các URL không được liên kết với tài khoản email người dùng, vì vậy nên tránh đăng nhập Gmail. các thông tin tài khoản của bạn.

Ngoài ra nếu có bất ký mối nghi ngờ, lo ngại nào, bạn có thể hỏi các Admin hệ thống.

Truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ thế giới mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-chien-dich-phishing-moi-yeu-cau-nguoi-dung-dang-nhap-doc-tin-nhan-48564n.aspx
Người dùng thiết bị Android không thể bỏ qua thông tin Phát hiện Trojan Android mới chuyển hướng người dùng đến trang web lừa đảo này được, nắm được thông tin sẽ giúp việc bảo vệ dữ liệu trên thiết bị của mình an toàn hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng ProtonMail có thể báo cáo email phishing, email lừa đảo
Tìm hiểu về tính năng OneDrive Files On-Demand
Đã có thể sử dụng OneDrive Personal Vault trên phạm vi toàn cầu
Microsoft ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive for Business
Giới hạn băng thông OneDrive bằng NetBalancer
Từ khoá liên quan:

Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

, cảnh báo chiến dịch Phishing mới, chiến dịch Phishing,

SOFT LIÊN QUAN
 • OneDrive for Mac

  Lưu trữ đám mây trên Mac

  OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...
 • OneDrive Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây
 • Windows Essentials Quản lý và chỉnh sửa tập tin, đồng bộ dữ liệu

Tin Mới

 • Điểm mới trong FastStone Capture 9.3

  Phần mềm FastStone Capture luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để chụp ảnh và quay video màn hình máy tính, mới đây nhà phát triển đã cho ra mắt phiên bản FastStone Capture 9.3 với một số cải tiến mới đáng chú ý, hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 12

  Mới đây, công cụ hỗ trợ tải IDM đã cho ra mắt phiên bản mới của mình mang mã hiệu 6.35 Build 12, theo thông tin từ nhà phát hành, trong phiên bản Internet Download Manager mới có nhiều chỉnh sửa quan trọng, cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng và tải file.

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Chrome

  Người dùng Google Chrome hiện nay đã có thể dễ dàng lưu mật khẩu Facebook trên trình duyệt để sử dụng truy cập nhanh những lần sau đó mà không cần nhập lại. Bài viết sau sẽ trình bày chi tiết cách lưu mật khẩu và hướng dẫn cách để xem lại mật khẩu Facebook đã lưu trên trình duyệt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá