Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo "ngụy trang" dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

Các chiến dịch Phishing ngày càng dễ bị phát hiện, đồng nghĩa với việc kẻ đứng sau các chiên dịch phải nghĩ ra các ý tưởng mới để có thể "lừa" người dùng đăng nhập thông tin email của họ.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan

Điển hình như chiến dịch Phishing mới đây sử dụng tiêu đề "Encrypted Message Received " (đã nhận được tin nhắn mã hóa), giả vờ là thông báo được gửi từ máy chủ mail và yêu cầu người dùng đăng nhập để đọc tin nhắn mã hóa đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 2

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 3

Khi người dùng click chọn View Encrypted Email, họ sẽ được chuyển hướng đến trang OneDrive for Business giả mạo, yêu cầu họ click chọn nút Open để mở và đọc tin nhắn.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 4

Khi click chọn nút Open, người dùng sẽ được chuyển hướng tiếp đến trang web giả mạo khác ngụy trang dưới dạng biểu mẫu đăng nhập OneDrive và yêu cầu "đăng nhập bằng email". Một khi đăng nhập các thông tin đăng nhập, kẻ tấn công có thể truy xuất các thông tin này sau đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 5

Giống như mọi khi, nếu nhận được email chuyển hướng đến biểu mẫu đăng nhập, người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra URL chứa biểu mẫu trước khi đăng nhập các thông tin cá nhân. Trong trường hợp này các URL không được liên kết với tài khoản email người dùng, vì vậy nên tránh đăng nhập Gmail. các thông tin tài khoản của bạn.

Ngoài ra nếu có bất ký mối nghi ngờ, lo ngại nào, bạn có thể hỏi các Admin hệ thống.

Truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ thế giới mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-chien-dich-phishing-moi-yeu-cau-nguoi-dung-dang-nhap-doc-tin-nhan-48564n.aspx
Người dùng thiết bị Android không thể bỏ qua thông tin Phát hiện Trojan Android mới chuyển hướng người dùng đến trang web lừa đảo này được, nắm được thông tin sẽ giúp việc bảo vệ dữ liệu trên thiết bị của mình an toàn hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng ProtonMail có thể báo cáo email phishing, email lừa đảo
Microsoft ngừng hỗ trợ OneDrive cho phân vùng FAT32
Phiên bản OneDrive 64-bit cho Windows cuối cùng đã ra mắt
Tìm hiểu về tính năng OneDrive Files On-Demand
Đã có thể sử dụng OneDrive Personal Vault trên phạm vi toàn cầu
Từ khoá liên quan:

Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

, cảnh báo chiến dịch Phishing mới, chiến dịch Phishing,

SOFT LIÊN QUAN
 • OneDrive for Mac

  Lưu trữ đám mây trên Mac

  OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Chào tháng 3, Status, câu nói hay tháng ba

  Tháng 3 đã bắt đầu, là lúc mở ra trang mới của cuộc đời với những ước mơ và hy vọng. Hãy chào tháng 3 và cùng nhau chia sẻ những dòng status, những câu nói ý nghĩa và những hình ảnh tuyệt đẹp về tháng 3, không chỉ để thể hiện cảm xúc mà còn để truyền đạt thông điệp yêu thương và niềm vui cho mọi người