05-05-2019

Thẻ ATM là gì?

Công Lý

Ngày nay đa số các công ty, doanh nghiệp sử dụng thẻ ATM để thanh toán lương cho nhân viên thay vì thanh toán bằng tiền mặt như trước đây, vừa an toàn lại vừa nhanh chóng. Vậy để tìm hiểu thẻ ATM là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

RegTech là gì?

Công Lý

Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về KYC (hay Know Your Customer) là gì? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về RegTech là gì?

Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10

Phạm Nhất Vương

Trong một số trường hợp cụ thể mà bạn không muốn sử dụng Windows Defender, chẳng hạn như khi thực hiện các tác vụ cụ thể cần tắt, vô hiệu hóa các tính năng bảo mật, ... . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10.

Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

Phương Anh

Lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND là lỗi phổ biến trên trình duyệt Chrome, xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập và mở một trang web bất kỳ. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome.

Các lệnh Shell trong Linux

Hoàng Bách

Bằng cách sử dụng các lệnh Shell trên Linux vừa thao tác đơn giản lại vừa giúp tiết kiệm thời gian, ít xảy ra lỗi. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các lệnh Shell trong Linux cơ bản.

Sửa lỗi đăng nhập 206, lỗi Sign in 206 trên trình duyệt Chrome

Phí Quỳnh Anh

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều phản hồi về lỗi Sign in 206 (lỗi đăng nhập 206) trên trình duyệt Chrome. Tuy nhiên lỗi này chỉ xảy ra trên các thiết bị iPhone và iPad. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi đăng nhập 206, lỗi Sign in 206 trên trình duyệt Chrome.

Cách format, định dạng ổ USB chống ghi (Write Protected)

Trần Văn Việt

Giả sử nếu đang cố gắng lưu trữ dữ liệu trên ổ USB, nhưng trên màn hình bạn nhận được thông báo lỗi nói rằng ổ USB chống ghi (write protected). Bài viết dưới đâ

3 cách giúp tối ưu hóa nội dung trên thiết bị di động

Duy Thành

Việc tối ưu hóa các nội dung trên thiết bị di động giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể "kéo" được lưu lượng truy cập lớn khi mà số lượng người dùng các thiết

Telegram là gì?

Thuỳ Chi

Ngoài Facebook Messenger, WhatsApp, ... Telegram cũng là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Để tìm hiểu chi tiết Telegram là gì? Các tính năng, cách cài đặt Telegram như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

5 cách tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn

Duy Vinh

Có nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh trình duyệt và trang web theo ý muốn. Web không phải phương tiện truyền tải thông tin một chiều, vì vậy chúng ta có thể phối lại các trang web, bổ sung các tính năng hoặc thay đổi giao diện web nếu muốn. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu 5 cách tùy chỉnh trình duyệt web theo ý muốn.

KYC là gì?

Hoàng Bách

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được một số thắc mắc của người dùng về thuật ngữ KYC (hay Know Your Customer) là gì? Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin chi tiết về KYC.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux

Duy Vinh

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux nhé.

Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word

Trần Hoạt

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn biết cách tạo mẫu phiếu thu trên Word mới nhất theo thông tư 133 của Bộ tài chính. Mời bạn cùng theo dõi.

Sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows

Lộc Ngô

Trong những năm gần đây phương pháp xác thực 2 yếu tố đã dần trở lên phổ biến, giúp bảo vệ tài khoản người dùng trực tuyến an toàn khỏi các cuộc tấn công và truy cập tài khoản trái phép. Trong số các ứng dụng xác thực 2 yếu tố phổ biến không thể không kể đến Google Authenticator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows.

Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Nguyễn Hải Sơn

Nếu đang phải đối mặt với lỗi khi gọi video trên Messenger, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi nhé.

Sửa lỗi Err Tunnel Connection Failed trên trình duyệt Chrome

Phí Quỳnh Anh

Lỗi ERR_TUNNEL_CONNECTION FAILED trên trình duyệt Google Chrome thường xảy ra trên các máy tính sử dụng VPN hoặc máy chủ Proxy để kết nối với Internet. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Err Tunnel Connection Failed trên trình duyệt Chrome.

Cách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator

Chipu

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn dẫn bạn cách vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature trong Illustrator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator.

Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nói đến thiết kế đồ họa, chúng ta không thể không nhắc đến Adobe Illustrator. Nếu đang băn khoăn không biết Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Hướng dẫn vẽ Avatar chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator

Thuỳ Chi

Nếu đang thắc mắc, tìm hiểu cách vẽ Avatar chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm chi tiết nhé.

So sánh Adobe Illustrator và Photoshop, điểm giống và khác nhau

An Nguy

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã so sánh điểm giống và khác nhau giữa Illustrator và CorelDraw. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ so sánh Adobe Illustrator và Photoshop, điểm giống và khác nhau giữa 2 phần mềm này.

File excel không lưu được

Trần Khởi My

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi file Excel bị lỗi, bị hỏng, không mở được, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi file Excel không lưu được nhé.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối

Quỳnh Búp Bê

Trong bài thơ "Chiều tối", Hồ Chí Minh đã dựng lên hai bức tranh tuyệt đẹp về thiên nhiên và cuộc sống con người. Bài văn mẫu phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối dưới đây sẽ mang đến cái nhìn khái quát và chân thực nhất về vẻ đẹp của mỗi bức tranh. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin thú vị nhất cho bài viết của mình nhé!

Vẻ đẹp của người lao động qua các bài ca dao và yêu thương tình nghĩa

Trần Khởi My

Bài văn mẫu vẻ đẹp của người lao động qua các bài ca dao và yêu thương tình nghĩa sẽ cùng các bạn phân tích, khám phá hình ảnh, vẻ đẹp của người lao động được tái hiện trong những câu ca dao yêu thương tình nghĩa. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bức tranh đời sống con người trong tác phẩm Chiều tối

Ngọc Link

Bài thơ "Chiều tối" được Bác sáng tác trong quá trình chuyển lao đầy gian khổ từ Tĩnh Tây đến Thiên Bảo. Trong cái rợn ngợp của thiên nhiên vùng sơn cước, vượt lên cái mỏi mệt về thể xác và cái khắc nghiệt của hoàn cảnh, bằng trái tim ấm nóng của con người tha thiết yêu đời, Bác vẫn phát hiện ra hơi ấm của sự sống, ánh sáng của hi vọng. Anh (chị) hãy Phân tích bức tranh đời sống con người trong tác phẩm Chiều tối để thấy được tình yêu cuộc sống và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cách mạng ấy.

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc thể hiện ở truyện ngắn Vi hành

Ngọc Link

Trong quan niệm sáng tác của Bác, văn học chính là một vũ khí đắc lực phục vụ cho sự nghiệp cách mạng. Tác phẩm "Vi hành" của Bác như một đòn đánh chí tử vào vua quan bù nhìn và lũ thực dân bạo tàn đang nhân danh văn minh để khai hóa kia. Qua việc phân tích những đặc sắc của nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc thể hiện trong truyện ngắn Vi hành các bạn sẽ hiểu hơn về giá trị to lớn của tác phẩm này.

Phân tích quan niệm sống "vội vàng" của Xuân Diệu

Ngọc Link

Bài thơ "Vội vàng" thể hiện tình yêu cuộc đời đến cháy bỏng của Xuân Diệu, thế nhưng càng yêu đời bao nhiêu người thi sĩ lại càng thấp thỏm, lo sợ trước những bước đi của thời gian bấy nhiêu. Để lưu giữ lại những nét đẹp của "thời tươi", nhà thơ Xuân Diệu đã chủ trương sống vội, sống tận độ, sống hết mình để sự sống ấy trôi qua không vô nghĩa. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích quan niệm sống "vội vàng" của Xuân Diệu để có cảm nhận chân thực nhất về quan niệm sống ấy nhé!

Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

Nguyễn Thuý Thanh

Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, Chí Phèo bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm con quỷ dữ một lần nữa. Trước khi tự kết liễu mạng sống của mình Chí Phèo đã có những câu nói đầy đau khổ, day dứt. Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá