Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Nói đến thiết kế đồ họa, chúng ta không thể không nhắc đến Adobe Illustrator. Nếu đang băn khoăn không biết Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Adobe Illustrator hiện được sử dụng chủ yếu bởi các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web, ... . Vậy để tìm hiểu Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

illustrator la gi

 

Mục Lục bài viết:

1. Adobe Illustrator là gì?
2. Adobe được sử dụng như thế nào?
3. Đồ họa vector trong Illustrator
4. Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Nếu chưa cài đặt Adobe Illustrator, bạn có thể truy cập tại đây để tải phần mềm về máy và cài đặt: Download Adobe Illustrator

1. Adobe Illustrator là gì?

Adobe Illustrator là ứng dụng phần mềm, được sử dụng để tạo bản vẽ minh họa, hoặc các tác phẩm nghệ thuật, hỗ trợ các nền tảng Windows và macOS. Phần mềm được phát hành đầu tiên vào năm 1987, liên tục được cập nhật và hiện là một phần của Adobe Creative Cloud.

Illustrator được sử dụng chủ yếu bởi các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web và các nghệ sĩ thị giác (visual artist), ... trên toàn thế giới để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao. Ngoài ra phần mềm được trang bị nhiều công cụ vẽ tinh vi giúp rút ngắn thời gian cần thiết để tạo hình minh họa.

adobe illustrator la gi cac vi tri tuyen dung adobe illustrator

2. Adobe được sử dụng như thế nào?

Adobe Illustrator được sử dụng để tạo và in các hình ảnh kỹ thuật số, bao gồm ảnh hoạt hình, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, logo và ảnh minh họa. Phần mềm cho phép người dùng nhập (import) hình ảnh và sử dụng làm hướng dẫn để theo dõi đối tượng trong ảnh.

Bên cạnh đó Illustrator cũng cho phép thao tác với văn bản theo nhiều cách khác nhau. Điều này làm cho phần mềm trở thành công cụ hữu ích để tạo bưu thiếp, áp phích quảng cáo và các thiết kế hình ảnh khác sử dụng văn bản đi kèm.

Ngoài ra Illustrator cũng được sử dụng để thiết kế các mô hình giả minh họa giao diện trang web sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành và tạo các biểu tượng được sử dụng trong các ứng dụng hoặc trang web.

Để sử dụng Adobe Illustrator được hiệu quả, bạn cần nắm rõ các phím tắt Adobe illustrator để áp dụng khi chỉnh sửa đồ họa và chỉnh sửa ảnh, các phím tắt Adobe illustrator gồm cả phím đơn và các tổ hợp phím.

3. Đồ họa vector trong Illustrator

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Adobe Illustrator là chất lượng các tác phẩm được tạo ra độc lập với độ phân giải mà nó được hiển thị, tức là hình ảnh được tạo trong Illustrator có thể phóng to hoặc thu nhỏ mà không hề làm giảm chất lượng. Đây là thuộc tính của đồ họa vector, sử dụng các mối quan hệ toán học trong việc mô tả các đường và các phần khác của hình minh họa.

Các hình ảnh được chỉnh sửa bằng các công cụ như Adobe Photoshop phụ thuộc vào độ phân giải, dẫn đến chất lượng hình ảnh giảm khi được phóng to. Đồ họa vector là tập hợp các đa giác tạo nên hình ảnh, lần lượt bao gồm các vector.

Mỗi vector đi qua một vị trí được gọi là nút hoặc điểm kiểm soát (control point), có vị trí xác định trên trục x và y trên mặt phẳng. Nút này xác định đường dẫn vector, bao gồm các thuộc tính khác nhau như màu sắc, đường cong, hình dạng và độ dày. Vị trí của các vector có thể liên quan với nhau bằng các công thức toán học, tính toán lại chính xác vị trí của chúng khi một hình ảnh được thay đổi kích thước.

Thuộc tính này của đồ họa vector là khác nhau khi so sánh với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, sử dụng lưới pixel để kết xuất hình ảnh. Khi loại hình ảnh này được thu nhỏ, các pixel riêng lẻ bao gồm bitmap sẽ hiển thị, điều này dẫn đến chất lượng hình ảnh bị giảm.

4. Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng các vị trí khác nhau liên quan và yêu cầu sử dụng thành thạo Adobe Illustrator, bao gồm:

- Nhân viên thiết kế đồ họa 2D.
- Thiết kế đồ họa (Graphic Designer).
- Thiết kế web (Web Designer).
- Chuyên Viên 2D Artist.
- Chuyên viên thiết kế đồ họa.
- Nhân viên thiết kế, ... .

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí tuyển dụng khác yêu cầu thành thạo Adobe Illustrator. Vì vậy nếu muốn theo con đường thiết kế, bạn có thể theo học hoặc tự học Adobe Illustrator ngay từ bây giờ.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-illustrator-la-gi-cac-vi-tri-tuyen-dung-adobe-illustrator-45618n.aspx
Ngoài ra Stroke của Illustrator cũng là một trong những thành phần vô cùng quan trọng, thuật ngữ này để chỉ định đường thẳng là nét liền hay đứt, các nét đứt, ... trong bài viết trên Taimienphi sẽ nói đến cách áp dụng màu, chiều rộng hoặc căn chỉnh Stroke của Illustrator cùng với việc tạo các stroke với độ rộng khác nhau.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Shape, các hình dạng
Hướng dẫn cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator
Cách Warp, uốn cong văn bản trong Adobe Illustrator
Phím tắt Adobe illustrator, thao tác illustrator tốc độ hơn
Cách tô màu cho các Vector Icon trong Adobe Illustrator
Từ khoá liên quan:

Adobe Illustrator là gì

, các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator, Adobe Illustrator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Illustrator Recovery Toolbox

  Khôi phục các file Adobe Illustrator

  Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator

  Như chúng ta đã biết Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc, để làm quen với Illustrator, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator.

 • Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator như thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tiếp cách tô màu và thay

 • Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

  Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên

 • Cách xóa tài khoản PUBG Mobile

  Bạn cảm thấy PUBG Mobile đang làm mất quá nhiều thời gian của bản thân mình và bạn muốn xóa tài khoản PUBG Mobile ngay lập tức mà không biết phải làm thế nào, nếu như đã chắc chắn về quyết định của mình thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để xóa tài khoản PUBG Mobile hiệu quả, triệt để nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá