Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách cắt ảnh cũng như cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator.

Nếu chưa biết cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

chinh kich thuoc vi tri trong illustrator

Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator

1. Chọn đối tượng, hình

Trước khi tiến hành chỉnh sửa một đối tượng, hình bất kỳ, bước đầu tiên chúng ta cần làm là phân biệt đối tượng đó với các đối tượng khác bằng cách chọn đối tượng, tức là hình. Sau khi đã chọn tối tượng hoặc một phần đối tượng, chúng ta có thể chỉnh sửa đối tượng đó theo yêu cầu.

Click chọn công cụ Selection, khi con trỏ xuất hiện, click vào đối tượng hoặc nhóm đối tượng.

Để chọn nhiều đối tượng, vẽ vùng chọn xung quanh các đối tượng bằng công cụ Selection hoặc nhấn Shift + click đối tượng.

Để chọn các đối tượng trong một nhóm, kích đúp chuột hoặc nhấn và giữ Cmd / Ctrl + click các đối tượng.

Để chọn một mục mà không fill màu, click chọn đường viền của đối tượng đó.

2. Chỉnh kích thước đối tượng

Chọn đối tượng hoặc nhóm đối tượng, kéo biểu tượng hình tròn nhỏ. Trong các nhóm đối tượng bạn sẽ thấy các biểu tượng này xuất hiện xung quanh hộp giới hạn của nhóm. Kéo các biểu tượng, tay cầm này để thay đổi kích thước của đối tượng hoặc nhóm đối tượng.

huong dan chinh sua kich thuoc vi tri xoay lat hinh trong adobe illustrator

Để khóa tỷ lệ khung hình các đối tượng trong khi thay đổi kích thước, click chọn biểu tượng hình khóa trong Property Inspector. Thao tác này sẽ giữ tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của đối tượng khi bạn thay đổi kích thước đối tượng.

huong dan chinh sua kich thuoc vi tri xoay lat hinh trong adobe illustrator 2

3. Xoay đối tượng

Để xoay, lật hình đối tượng trong Adobe Illustrator, đầu tiên chọn đối tượng hoặc nhóm đối tượng.

Di chuột qua các biểu tượng tay cầm hình tròn và di chuyển con trỏ nhẹ ra bên ngoài tay cầm để hiển thị biểu tượng con trỏ xoay.

Trên màn hình xuất hiện biểu tượng con trỏ xoay, kéo biểu tượng tay cầm theo hướng mong muốn để xoay.

huong dan chinh sua kich thuoc vi tri xoay lat hinh trong adobe illustrator 3

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím Shift để xoay đối tượng theo hướng 45 độ.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator. Trong các bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ Avatar chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator.

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tính năng cắt ảnh trong Adobe Illustrator cũng được nhiều người áp dụng để chỉnh sửa lại kích thước ảnh như ý muốn, bạn xem hướng dẫn cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator được trình bày chi tiết trên Taimienphi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chinh-sua-kich-thuoc-vi-tri-xoay-lat-hinh-trong-adobe-illustrator-45620n.aspx
Hoặc vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator cũng là một trong nhiều chức năng thú vị của phần mềm, bạn có thể vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator rất dễ dàng như khi vẽ trên giấy.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator
Vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature trong Illustrator
Cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator
Công cụ Shape builder tool trong Illustrator
Tìm hiểu về Stroke của Illustrator
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước vị trí xoay

, lật hình trong Adobe Illustrator, chỉnh sửa kích thước đối tượng trong Adobe Illustrator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Illustrator Recovery Toolbox

  Khôi phục các file Adobe Illustrator

  Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator

  Như chúng ta đã biết Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc, để làm quen với Illustrator, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator.

 • Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator như thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tiếp cách tô màu và thay

 • Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

  Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên

 • Tổng đài xe XANH SM BIKE, cách gọi và đặt xe

  Để sử dụng dịch vụ xe xe máy điện, bạn chỉ cần gọi tổng đài xe XANH SM BIKE để được hỗ trợ đặt xe 24/7 hoặc đặt qua ứng dụng Taxi Xanh SM. XANH SM BIKE sử dụng xe máy điện VinFast mang đến sự thoải mái và an toàn cho hành trình. Với sự chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, dịch vụ này thể hiện cam kết đối với sự phát triển bền vững và góp phần giảm thiểu ô nhiễm.