Hướng dẫn cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature trong Adobe Illustrator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator như thế nào nhé.

cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator'

1. Hướng dẫn cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator

Thực hiện theo các bước dưới đây để cắt và xóa hình trong Adobe Illustrator:

Bước 1: Mở hoặc tạo file hình ảnh trong Adobe Illustrator.

huong dan cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator

Để làm được điều này, đầu tiên mở ứng dụng, sau đó click chọn File trên thanh menu nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó:

- Click chọn New ... để tạo file hình ảnh mới.

- Click chọn Open ... để mở file hình ảnh cần cắt.

Bước 2: Click chọn công cụ Selection Tool, biểu tượng con trỏ màu đen nằm gần góc trên cùng menu công cụ như hình dưới đây:

huong dan cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator 2

Bước 3: Click vào hình ảnh mà bạn muốn cắt.

huong dan cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator 3

Để thêm một hình ảnh mới vào tài liệu, click chọn File sau đó chọn Place. Chọn hình ảnh mà bạn muốn cắt rồi click chọn Place.

Bước 4: Click chọn Crop image nằm góc trên cùng bên phải cửa sổ.

Nếu trên màn hình xuất hiện cảnh báo, click chọn OK.

huong dan cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator 4

Bước 5: Click và kéo các góc của Crop Widget cho đến khi chọn được khu vực, phần mà bạn muốn cắt nằm trong hình chữ nhật.

huong dan cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator 5

Bước 6: Click chọn Apply nằm góc trên cùng bảng Control để hoàn tất thao tác cắt và xóa ảnh trong Adobe Illustrator theo các thông số.

huong dan cat hinh va xoa hinh trong adobe illustrator 6

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách Warp, uốn cong văn bản trong Adobe Illustrator như thế nào nhé.

Để vẽ Avatar bằng Adobe Illustrator bạn cần phải thực hiện theo từng bước và chính xác trong từng thao tác, xem hướng dẫn vẽ Avatar bằng Adobe Illustrator trên Taimienphi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cat-hinh-va-xoa-hinh-trong-adobe-illustrator-45616n.aspx
Một số người cũng thường xuyên sử dụng chức năng cắt ảnh trong Adobe Illustrator để cắt bớt những đối tượng và thành phần không mong muốn trên ảnh, việc cắt ảnh trong Adobe Illustrator khá đơn giản, bạn có thể xem hướng dẫn một lần là thực hiện theo dễ dàng.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Warp, uốn cong văn bản trong Adobe Illustrator
Tìm hiểu cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator
Cách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator
So sánh Adobe Illustrator và Photoshop, điểm giống và khác nhau
Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator

, cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator, xóa hình trong Adobe Illustrator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Illustrator Recovery Toolbox

  Khôi phục các file Adobe Illustrator

  Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới

 • Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

  Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator như thế nào nhé.

 • Tìm hiểu về Stroke của Illustrator

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu công cụ Shape builder tool trong Adobe Illustrator. Trong bài viết dưới đây bạn đọc cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về Stroke của Illustrator

 • Cách Warp, uốn cong văn bản trong Adobe Illustrator

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thay đổi màu nền mặc định cũng như cách cắt ảnh trong Illustrator. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách Warp, uốn cong văn bản

 • Mẹo chặn, tắt quảng cáo game Brain Out

  Ngoài việc hỗ trợ các bạn xem đáp án Brain Out ra Taimienphi.vn còn giúp các bạn cách chặn, tắt quảng cáo game Brain Out để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Vậy làm thế nào để chặn, tắt quảng cáo trong game Brain Out thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá