Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator như thế nào nhé.

Tham khảo tiếp phần nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator.

Cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

1. Tạo Gradient đơn giản

Để tạo gradient đơn giản, trước hết chúng ta sử dụng công cụ Rectangle Tool để tạo một hình chữ nhật đơn giản và làm việc trên đó. Tiếp theo mở Gradient panel bằng cách click chọn biểu tượng trên thanh công cụ hoặc truy cập Window =>Gradient.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator

Click vào vị trí bất kỳ trên thanh trượt gradient để tạo gradient đen trắng theo mặc định. Biểu tượng Reverse Gradient ở ngay phía trên cho phép chúng ta đảo ngược hướng, đi từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái. Hoặc chúng ta có thể tự điều chỉnh góc gradient bằng cách nhập giá trị vào trong khung.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 2

Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn, cài đặt được thiết lập trước, bên cạnh đó chúng ta cũng có thể áp dụng gradient cho fill hoặc stroke. Nếu thay đổi mục Type từ Linear thành Radial, nó sẽ phát ra từ trung tâm về phía các cạnh (và cũng có thể đảo ngược).

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 3

2. Thay đổi màu sắc Gradient

Nếu muốn chúng ta cũng có thể điều chỉnh màu sắc cho điểm bắt đầu. Giả sử nếu muốn nhiều màu đen hơn, chúng ta kéo biểu tượng mũi tên trên thanh trượt sang phải.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 4

Tiếp theo, với gradient bất kỳ yêu cầu phải có tối thiểu 2 màu. Khi di chuột qua thanh trượt trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng dấu cộng, click vào đó để thêm các mẫu màu khác, hoặc cách khác là bạn có thể kích đúp chuột vào mẫu màu và chọn một màu bất kỳ.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 5

Nếu sử dụng Global Swatches, bạn có thể truy cập bảng Swatches panel và thay đổi màu sắc, sau đó nó sẽ tự động cập nhật trong mọi trường hợp bao gồm cả gradient.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 6

Thay đổi vị trí và độ mờ Gradient

Để xóa một mẫu màu bất kỳ, chỉ cần click và kéo mẫu màu đó ra.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 7

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể mở rộng các màu khác nhau bằng cách kéo các mẫu màu hoặc nhập các giá trị vào khung Location. Đối với màu cam, bạn có thể nhập giá trị 50% để hiển thị ở giữa trung tâm.

Để thay đổi độ mờ (Opacity) của bất kỳ mẫu màu, chọn mẫu màu đó và chọn giá trị từ menu thả xuống hoặc nhập giá trị vào đó.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 8

Để điều chỉnh vị trí các màu riêng lẻ, sử dụng biểu tượng hình viên kim cương nhỏ nằm góc trên cùng thanh trượt, hoặc có thể nhập tỷ lệ % trong khung Location, nếu muốn nhập các giá trị chính xác.

cach tao va chinh sua gradient trong adobe illustrator 9

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-va-chinh-sua-gradients-trong-adobe-illustrator-44650n.aspx
Mesh Tool trong Illustrator cũng là công cụ quan trọng, nhưng cách sử dụng của nó cũng khá phức tạp, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về chức năng của Mesh Tool trong Illustrator trên các bài viết của Taimienphi.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator
Vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature trong Illustrator
Hướng dẫn vẽ Avatar chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator
Cách chuyển chữ viết tay thư pháp thành Vector trong Adobe Illustrator
Công cụ Shape builder tool trong Illustrator
Từ khoá liên quan:

Cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

, tạo Gradient trong Adobe Illustrator, chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Illustrator Recovery Toolbox

  Khôi phục các file Adobe Illustrator

  Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator

  Như chúng ta đã biết Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc, để làm quen với Illustrator, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator.

 • Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator như thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tiếp cách tô màu và thay

 • Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

  Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên

 • Code Last Fortress 2024 nhận KC, Đá, Tăng Tốc mới còn HSD

  Trong Last Fortress, lũ xác sống sẽ truy đuổi và cơ hội sống sót duy nhất của bạn là trốn ở một căn hầm quân sự cũ dưới lòng đất. Để giữ an toàn, bạn