Hướng dẫn tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ 3D bằng Illustrator tuyệt đẹp, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo logo 3D trong Illustrator và CorelDraw X6 như thế nào nhé.

Các bước để chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator bao gồm tạo một nền background đơn giản, sau đó thêm text cơ bản và áp dụng các hiệu ứng 3D Extrude và Bevel. Cùng tham khảo tiếp bài viết hướng dẫn tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator dưới đây của Taimienphi.vn để tham khảo các bước thực hiện.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator

Hướng dẫn tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator

Chuẩn bị

Để tạo chữ 3D bằng Illustrator, trước hết chúng ta cần chuẩn bị: font chữ Etna. Tải Font chữ Etna tại đây.

1. Tạo tài liệu và nền background mới

Bước 1: Trong menu Units, chọn Pixels và nhập giá trị 850 vào khung Width 600 vào khung Height, sau đó click chọn nút More Settings.

Mục Color Mode chọn RGB, và thiết lập Raster EffectsScreen (72 ppi), sau đó click chọn Create Document.

Mở bảng Info (Windows =>Info) để xem trước kích thước và vị trí hình dạng tài liệu, và thiết lập đơn vị đo thành Pixels trong mục Edit =>Preferences =>Units. Các tùy chọn này sẽ cải thiện hiệu suất và tốc độ làm việc đáng kể.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 2

Bước 2: Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tập trung trên thanh Toolbar. Xóa màu các nét và chọn đổ màu, đặt màu mới là R=255 G=180 B=0.

Click vào bản vẽ để mở cửa sổ Rectangle. Thiết lập Width870pxHeight630px, sau đó click chọn OK.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 3

2. Tạo hình dạng text chính

Bước 1: Chọn công cụ Type Tool (T) và mở bảng Character (Window =>Type =>Character). Chọn font chữ Etna và thiết lập kích thước là 250px và khoảng cách là 100.

Click vào bản vẽ và thêm text như hình dưới đây. Thiết lập màu sắc là R=255 G=150 B=0. Đảm bảo text của bạn đã được chọn và sao chép text (Ctrl + C) để sử dụng trong bước tiếp theo.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 4

Bước 2: Đảm bảo đã chọn text, sau đó truy cập Effect =>3D =>Rotate. Nhập toàn bộ các thuộc tính như hình dưới đây và click chọn OK.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 5

Bước 3: Đảm bảo text vẫn được chọn, và truy cập Object =>Expand Appearance. Đầu tiên tách đối tượng (ungroup) (sử dụng tổ hợp phím Shift + Control + G) nhóm mới được tạo. Thêm clipping mask (Alt-Control-7), sau đó tách đối tượng (Shift + Control + G) nhóm được tạo.

Chọn hình dạng bao quanh toàn bộ text và xóa đi. Chọn các hình dạng tạo text và tạo thành đường dẫn hỗn hợp (Object =>Compound Path =>Make hoặc sử dụng phím tắt Control + 8).

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 6

Bước 4: Đảm bảo đường dẫn hỗn hợp mà bạn vừa tạo được chọn, và truy cập Effect => Stylize =>Drop Shadow. Nhập các thuộc tính như hiển thị trong ảnh bên dưới đây và click chọn OK.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 7

3. Tạo hiệu ứng nghệ thuật chữ 3D

Bước 1: Nhấn Ctrl + F để thêm text bạn đã sao chép vào cùng vị trí. Thay đổi màu text thành R=153 G=153 B=153.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 8

Bước 2: Chọn text màu xám, sau đó truy cập Effect =>3D =>Extrude & Bevel. Click chọn nút More Options và nhập tất cả các thuộc tính như hiển thị trong hình bên dưới, và đừng quên đánh tích chọn hộp Draw Hidden Faces và click chọn OK.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 9

Bước 3: Đảm bảo text màu xám vẫn được chọn và truy cập Object =>Expand Appearance. Chọn công cụ Direct Selection Tool (A), chọn các hình dạng tạo mặt trước của text (được làm nổi bật trong ảnh đầu tiên) và xóa đi là xong. Lúc này text có dạng như hình thứ 2 bên dưới.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 10

Bước 4: Chọn công cụ Move Tool (V) và chọn nhóm hình dạng của bạn cùng đường dẫn hỗn hợp màu cam. Click chọn cạnh của đường dẫn hỗn hợp để làm nổi bật (như được hiển thị trong hình ảnh đầu tiên dưới đây) sau đó click chọn nút Vertical Align Top trong bảng Align panel (Window =>Align).

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 11

Bước 5: Chọn đường dẫn hỗn hợp màu cam, sau đó tạo một bản sao ở mặt trước (Ctrl + C =>Ctrl + F) và di chuyển về phía trước (nhấn Shift + Ctrl + ]). Đổ màu cho hình dạng shape mới với màu trắng (R=255 G=255 B=255).

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 12

Bước 6: Chọn đường dẫn hỗn hợp màu trắng của bạn cùng nhóm hình dạng shape và click chọn nút Make Mask trong bảng Transparency panel (Window =>Transparency).

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 13

Bước 7: Đảm bảo nhóm mask vẫn được chọn và thay đổi từ Blending Mode sang Exclusion.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 14

4. Thêm các họa tiết tinh tế

Bước 1: Chọn hình chữ nhật màu vàng và tạo một bản sao ở mặt trước (Ctrl + C =>Ctrl + F) sau đó di chuyển về phía trước (Shift + Ctrl + ]).

Đảm bảo hình dạng shape mới này vẫn được chọn và tập trung vào bảng Appearance (Window => Appearance). Chọn đổ màu và thay đổi từ Blending Mode thành Overlay, và thay thế lớp màu phẳng bằng gradient tuyến tính như hiển thị trong hình bên dưới, và chọn thanh trượt gradient bên phải và giảm Opacity xuống 0%.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 15

Bước 2: Đảm bảo hình dạng được thêm vào ở bước trên vẫn được chọn và tiếp tục tập trung vào bảng Appearance (Window => Appearance).

Sử dụng nút Add New Fill để đổ màu thứ 2, thiết lập màu đen (R=0 G=0 B=0), giảm Opacity xuống 7%, thay đổi Blending Mode thành Overlay, sau đó truy cập Effect =>Artistic =>Film Grain. Nhập các giá trị thuộc tính như bảng dưới đây và click chọn OK.

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 16

Kết quả hoàn tất có dạng:

huong dan tao chu 3d tuyet dep bang illustrator 17

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bạn có thể xem cách tạo hiệu ứng chữ 3d bằng phần mềm Photoshop, chữ 3D thường được sử dụng cho nhiều mục đích mỹ thuật và đồ họa khác nhau, hiện nay cũng có khá nhiều ứng dụng có chức năng tạo hiệu ứng chữ 3d mà bạn có thể tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-chu-3d-tuyet-dep-bang-illustrator-44655n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator
Cách Warp, uốn cong văn bản trong Adobe Illustrator
Cách tô màu cho các Vector Icon trong Adobe Illustrator
Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator
Tìm hiểu về Stroke của Illustrator
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator

, tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator, tạo chữ 3D bằng Illustrator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Illustrator Recovery Toolbox

  Khôi phục các file Adobe Illustrator

  Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator

  Như chúng ta đã biết Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc, để làm quen với Illustrator, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator.

 • Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator như thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tiếp cách tô màu và thay

 • Cách Tạo và Chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator

  Để tìm hiểu cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Adobe Illustrator như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên

 • Top 20 Truyện ngôn tình sủng hay nhất

  Với top 20 truyện ngôn tình sủng hay nhất mà Taimienphi.vn tổng hợp theo ý kiến của các bạn đọc dưới đây sẽ giúp bạn đọc đang tìm truyện ngôn tình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá